Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 07:55 AM (GMT+7)

Ngỡ ngàng với món mì Udon có thể phát sáng

Tuần trước, nhà khoa học Kurare Raku, người chuyên viết về các món ăn tại Nhật Bản đã khiến mọi người ngạc nhiên món mì Udon có khả năng phát sáng.

Nhật Bản vốn là nước có nhiều sáng chế độc đáo và có phần quái dị liên quan đến các món ăn, chẳng hạn như cà ri mùi phân, lá phong chiên, trứng có mùi cam quýt… Và gần đây nhất, nhà khoa học Kurare Raku đã tạo ra một món ăn không kém phần đặc biệt và màu sắc đó là mì neon có khả năng phát sáng. Ông được đặt cho biệt danh là nhà khoa học "điên rồ" với những phát minh tưởng như phi lý.

Trên Twitter của mình, Kurare Raku đã tăng tải hai bức hình. Một bức hình là bát mì có sợi mì màu hồng đậm cùng với những miếng đậu đầy màu sắc. Bức hình còn lại là bát mì sợi màu hồng neon, nước dùng có màu xanh neon, bên trên là hai miếng đậu phụ màu xanh.

Ngỡ ngàng với món mì Udon có thể phát sáng - 1

Một trong hai bức hình được Raku đăng tải trên Twitter

Ngỡ ngàng với món mì Udon có thể phát sáng - 2

Bát mì ấn tượng với màu sắc bắt mắt từ màu hồng neon của sợi mì, màu xanh noen của nước dùng cùng với những miếng đậu màu xanh

Được biết, Raku chuẩn bị món mì độc đáo này cho Lễ hội trưng bày những sản phẩm khoa học khó tin diễn ra tại Osaka hồi tháng trước. Ông không tiết lộ bí mật đằng sau những màu sắc neon của món mì, tuy nhiên, một vài người đoán rằng ông đã nhuộm mì và cho chúng tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím để có được hiệu ứng phát sáng.

Trước những dự đoán này, Raku khẳng định rằng hương vị mì neon này không khác gì so với món mì udon thông thường.

Sáng tạo độc đáo của Raku vẫn chưa được bày bán. Món mì udon này trông không có vẻ ngon miệng nhưng vẫn tạo ra một sự đặc biệt, chính vì vậy, theo sự đoán thì có lẽ không lâu nữa sẽ có một chuỗi cửa hàng chuyên bán mì neon ra đời tại Nhật Bản.

NNM (odditycentral)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Ngất ngây vẻ đẹp U50 của "Thánh cô Nhậm Doanh Doanh" Dù đã 45 tuổi nhưng ngôi sao của "Tiếu ngạo giang hồ" vẫn đẹp...
Ở tuổi 43, Vương Diễm vẫn là "Tình Nhi Cách Cách" vì nhan sắc không một nếp nhăn Sự xuất hiện của Vương Diễm tại sân bay khiến tất cả mọi...
Hậu kết hôn và sinh con, Kim Tae Hee tái xuất trở lại nhưng xích mích với gia đình? Quyết định bất ngờ của Kim Tae Hee khiến nghi vấn cô và chị...