Tháng 12, 2019
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 07/11/2019 18:36 PM (GMT+7)

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị

Muốn biết cách chế biến tôm ngon nhất, hãy hỏi người miền biển. Họ không luộc, không hấp, không nướng, không cần dùng nước mà vẫn có được món tôm tươi ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị - 1

- 400 gr  tôm tươi (có thể chọn các loại như tôm he, tôm thẻ, tôm sú… tùy sở thích)

- Nấm hương tươi, ớt đỏ, ớt xanh, gừng, tỏi, gia vị, hạt tiêu, hành hoa,rượu nấu ăn.

Bước 1: Sơ chế và ướp tôm

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị - 2

Tô mua về cắt bỏ phần râu, bỏ phần phân và làm sạch.

Ướp tôm cùng ½ thìa cà phê gia vị, ¼ thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa canh rượu nấu ăn.

Trộn đều bằng tay và ướp ít nhất 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.           

Bước 2: Chuẩn bị phụ liệu

Làm sạch nấm hương tươi và cắt thành miếng nhỏ. Xắt nhỏ ớt đỏ, ớt xanh. Gừng, tỏi cắt lát.

Hòa 1 thìa canh nước với  1 thìa đầu hào, 1 thìa xì dầu, khuấy đều để làm nước sốt.

Bước 3: Chế biến nấm

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị - 3

Làm nóng thố bằng sứ và láng đều một ít dầu ăn vào lòng thố. Khi thố đạt đến độ nóng khoảng 60 độ, đổ gừng, tỏi vào phi cho thơm. Tiếp tục cho nấm vào chiên với lửa vừa và sau đó nhỏ dần.

Bước 4: Làm chín tôm

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị - 4

Người dân miền biển tiết lộ bí quyết nấu tôm không cần nước, tôm chín ngọt ngon, thơm đẫm vị - 5

Khi nấm gần chín, xếp đều tôm lên trên nấm. Rắc ớt xanh và ớt đỏ đã xắt nhỏ lên trên. Đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn ở bước 3 đều lên tôm. Đậy nắp và đun ở lửa nhỏ trong 5 phút. Cắt nhỏ hành hoa lên thố tôm.

Lưu ý, trong giai đoạn hấp cuối cùng, không được mở nắp thố hay dùng đũa khuấy. Hơi nước sẽ giúp tôm chín đều một cách tự nhiên. Sau 5 phút, tôm chín đỏ, vừa tới, thơm vị nấm, không bị mất nước như luộc nên giữ được vị ngọt tự nhiên. Phần nấm thấm vị sốt ướp và hương tôm, trở thành món ăn cực kỳ đưa cơm.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...