Tháng 07, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 00:01 AM (GMT+7)

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Rất nhiều người không biết cách mẹo bảo quản rau quả để giữ được chất lượng và màu sắc đẹp mắt.

Dùng tủ lạnh giữ rau quả tươi lâu là giải pháp của nhiều gia đình. Tuy nhiên khi thực phẩm mang vào tủ lạnh, sự tươi mát và hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Những mẹo bảo quản rau quả tươi lâu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Cho một miếng khăn giấy vào túi rau

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 1

Mỗi khi cho rau vào tủ lạnh, bạn sẽ thấy chúng dễ bị thối, nát do lượng nước thừa ngưng tụ khi nhiệt độ xuống thấp. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần cho một miếng khăn giấy vào chung với túi rau. Mẹo này cũng giúp bạn giữ tủ lạnh sạch sẽ hơn vì không bị nước chảy ra lung tung.

Để nguyên cuống chuối và bọc màng bọc thực phẩm

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 2

Bạn không nên chia nhỏ nải chuối ra thành từng quả rồi cho vào tủ lạnh. Điều này khiến chuối nhanh bị chín nẫu và thâm vỏ. Phương pháp bảo quản chuối đúng cách là để nguyên phần cuống, dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh phần cuống này rồi mới cho vào tủ. Nó sẽ giúp giữ cho chuối tươi ngon thêm từ 3-5 ngày. 

Giữ khoai tây tươi lâu hơn bằng táo 

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 3

Để khoai tây tươi lâu và không bị nảy mầm, bạn hãy cho một quả táo vào túi đựng khoai rồi mới cất đi. Quả táo này có nhiệm vụ sản sinh ra khí ethylene, giúp giữ khoai tây tươi và cứng hơn trong vài tuần. 

Để táo riêng rẽ với các loại rau củ khác

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 4

Táo có thể giúp giữ khoai tây tươi lâu hơn nhưng sẽ khiến các loại rau, quả khác nhanh hỏng. Vì vậy, khi muốn giữ táo trong tủ, hãy đảm bảo chung được buộc trong một túi nilon riêng và để xa các loại rau, quả còn lại. 

Rửa dâu tây bằng dấm 

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 5

Mẹo để bảo quản dâu tây tươi ngon hơn là rửa chúng bằng dung dịch gồm 1 chén dấm và 3 chén nước để loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm mốc. Sau khi rửa, để dâu tây khô ráo hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh. 

Không nên cho cà chua vào tủ lạnh 

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 6

Cho cà chua vào tủ lạnh sẽ khiến chúng mất giá trị dinh dưỡng và không còn mọng nước. Cách bảo quản cà chua tốt nhất là để chúng tự chín tại nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng không nên để khoai tây hay hành tây trong tủ lạnh. 

Bảo quản cần tây bằng giấy bạc 

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 7

Cần tây được bảo quản trong loại túi nhựa thông thường chỉ có thể giữ được nhiều nhất một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn gói chúng trong giấy bạc rồi mới bỏ vào tủ lạnh, thời gian này sẽ được kéo dài đáng kể. 

Cắm rau mùi trong cốc nước 

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 8

Những cây rau mùi không dùng hết mà bạn bỏ vào tủ lạnh thì chỉ hôm trước hôm sau là chúng sẽ nát và hỏng hết. Để giữ rau mùi tươi lâu hơn, bạn nên cắm phần thân rau trong một cốc nước như đang cắm hoa. 

Bọc nấm trong túi giấy

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 9

Khi bảo quản nấm, bạn cần tránh tuyệt đối các loại hơi nước, hơi ẩm. Vì vậy, để trong túi nilon hay cho vào tủ lạnh không phải là một ý kiến hay. Cách đơn giản nhất là bọc chúng trong túi giấy và để ở nơi thoáng mát.

Để bơ tự chín trong nhiệt độ phòng

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 10

Khi chọn mua bơ, bạn nên chọn quả hơi ương và để chúng tự chín trong nhiệt độ phòng. Khi bơ bắt đầu chín thì mới cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình này lại. Còn nếu muốn giữ nửa quả bơ không dùng hết được tươi ngon, bạn hãy thoa một ít nước chanh lên mặt đã được cắt. 

Bọc hành tây bằng tất

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 11

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, để hành tây tươi ngon lâu, bạn có thể bọc chúng trong chiếc tất giấy cũ, chia thành từng ngăn nhỏ cho mỗi quả và treo tại nơi khô ráo, ít ánh sáng.

Ngâm rau diếp trong nước đá

Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết - 12

Bạn lấy rau diếp trong tủ lạnh ra và thấy chúng đã héo rũ, hãy "hồi sinh" cho chúng bằng cách ngâm trong chậu nước đá khoảng 15-30 phút. 

V.A ( Theo GH)

Tin đọc nhiều

Hiện tượng giám khảo "non", sao Việt ngồi nhầm ghế nóng đang gây "nhiễu sóng" truyền hình Giám khảo kém chuyên môn và ngồi "ghế nóng" lệch với chuyên...
Cười xuyên Việt tập 9: Con gái NSƯT Kim Tử Long gây xúc động với chuyện tình buồn Maika, Gia Bảo đã mang đến nhiều tiếng cười và những giây...
Bom tấn của Johnny Depp thất bại phòng vé Thậm chí, phim 100 triệu đô ngân sách này thua cả phim tâm...
Mắt Ngọc sau gần 20 năm: Người tiếp tục gắn bó sân khấu, kẻ lặng lẽ an nhàn Mỗi người trong số họ đều lựa một cuộc sống riêng...