Tháng 06, 2020
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 16:15 PM (GMT+7)

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh

Món cá kho nào cũng ngon và có hương vị hấp dẫn riêng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị cho cả nhà nhé.

Cá giò kho thịt

Nguyên liệu:

- Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr

- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)

- Gừng: 1 củ nhỏ; hành: 1 củ; tỏi: vài nhánh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay); ớt: 1 quả

- Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

Xem cách làm tại đây.

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 1

Cá kho chuối xanh

Nguyên liệu: 

- Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g

- Chuối xanh: 3 quả

- Thịt ba chỉ: 200g

- Nước màu

- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Tham khảo cách làm cá kho chuối xanh ngon tại đây.

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 2

Cá ba sa kho hành ớt

Nguyên liệu:

- 800g cá ba sa

- 7-8 cọng  đầu hành

- 1 trái ớt

- Gia vị

Xem cách làm cá ba sa kho hành ớt ngon tại đây.

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 3

Cá kho củ cải

Nguyên liệu

- 2 khúc cá tuyết

- 300g củ cải trắng loại to, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm; 2 tép tỏi, thái mỏng; 2 – 3 lát gừng thái mỏng; ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm); 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng

Làm nước sốt:

- 5 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh rượu mirin; 2 muỗng cà  phê xốt ớt đỏ; 1 muỗng cà  phê xốt ở đỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà  phê dầu vừng; 1 – 1 ½ chén nước

Những món cá kho đậm đà cho ngày lạnh - 4

Xem cách kho cá ngon tại đây.

T.H

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...