Tháng 11, 2019
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 15/10/2019 19:07 PM (GMT+7)

Những sự thật về các loại thức ăn nhanh mà chỉ nhân viên nhà hàng mới biết

Chỉ có nhân viên nhà hàng đồ ăn nhanh mới biết sự thực về các thực phẩm cũng như đồ dùng để đựng các loại thực phẩm này chất lượng như thế nào.

Không phải tất cả cốc đựng nước uống đều an toàn

Ở các quán cà phê đường phố thường cung cấp đồ uống trong cốc xốp. Chúng có thể rẻ hơn nhưng chúng không tốt cho khách hàng và môi trường.

Cốc xốp được làm bằng bọt polystyrene, ở nhiệt độ cao, chúng sẽ trở nên nguy hiểm cho cơ thể  Ngoài ra, vật liệu này gây tổn hại cho môi trường vì khó tái chế. 

Những sự thật về các loại thức ăn nhanh mà chỉ nhân viên nhà hàng mới biết - 1

Đừng là khách hàng đầu tiên trong quán cà phê

Máy pha cà phê được làm sạch mỗi ngày bằng các hóa chất. Vấn đề là những hóa chất còn bám lại trong máy rất có thể sẽ nhiễm vào vài tách cà phê đầu tiên trong buổi sáng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới hương vị mà còn có thể dẫn đến ngộ độc khi bạn uống chúng.

Những sự thật về các loại thức ăn nhanh mà chỉ nhân viên nhà hàng mới biết - 2

Đồ uống lạnh kích thích việc ăn uống

Bạn có thể nhận thấy rằng một cốc soda cỡ trung bình sẽ có giá thấp hơn cốc trà thông thường, điều này là do khi bạn uống soda lạnh, bạn sẽ ăn nhiều thức ăn hơn. Kết quả này sẽ có lợi cho người bán hàng. Vì vậy, để không tiêu thụ quá nhiều calo, tốt hơn hết là bạn nên uống trà hoặc cà phê nóng và gọi khoai tây chiên không muối.

Những sự thật về các loại thức ăn nhanh mà chỉ nhân viên nhà hàng mới biết - 3

Nước miễn phí chỉ dành cho khách hàng?

Hầu như mọi người cho rằng gọi một cốc nước lọc thường là miễn phí cho mọi khách hàng nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Tất nhiên, một nhân viên có thể đưa cho bạn một ly nước, nhưng họ không phải làm điều đó và thậm chí được phép từ chối làm điều đó.

Thời gian tối ưu để ghé thăm các nhà hàng thức ăn nhanh

Thời gian tốt nhất là ghé thăm các nhà hàng thức ăn nhanh là vào những giờ bận rộn nhất của họ từ 11:30 sáng đến 2 giờ chiều và từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Trong thời gian này, có rất nhiều du khách nên thức ăn được nấu nhanh và phục vụ khi còn tươi.

Cũng trong thời gian này, có nhiều người mua sắm bí ẩn kiểm tra chất lượng của nhà hàng để nhân viên đảm bảo dịch vụ của họ tốt hơn bình thường.

Những sự thật về các loại thức ăn nhanh mà chỉ nhân viên nhà hàng mới biết - 4

Bột yến mạch ở đây không thực sự là thức ăn tốt cho sức khỏe

Các chuỗi thức ăn nhanh như McDonald và Burger King tham gia vào xu hướng phục vụ thực phẩm lành mạnh và đã thêm vào thực đơn những thứ như salad, bột yến mạch và các thực phẩm khác được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Tuy nhiên, một món salad lành mạnh và một chiếc burger béo có lượng calo gần như bằng nhau, rau có thể chứa nhiều calo hơn thịt. Điều tương tự cũng đúng với bột yến mạch có chứa 33 gram đường. Bắt đầu ngày mới với lượng đường này không phải là quyết định hay ho.

Những sự thật về các loại thức ăn nhanh mà chỉ nhân viên nhà hàng mới biết - 5

Sữa lắc có quá nhiều đường

Những sự thật về các loại thức ăn nhanh mà chỉ nhân viên nhà hàng mới biết - 6

Trong một ly sữa lắc chứa hơn 70 gram đường, nhiều hơn định mức cho phép bạn tiêu thụ hàng ngày. Ngoài ra, thức uống này có chứa chất béo thực vật khó tiêu hóa khiến dạ dày cảm thấy khó tiêu hóa.

Minh Ngọc (BS)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
10 luật ngầm động trời trong Cbiz Là những luật mà hễ ai muốn bước chân vào showbiz đều phải...
"Đôi đũa lệch" TVB Tuyên Huyên - Quách Tấn An sau 13 năm giờ ra sao? Sau 13 năm kể từ bộ phim Đôi đũa lệch, sự nghiệp diễn xuất...