Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 08:15 AM (GMT+7)

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn

Những sợi su hào, cà rốt giòn cùng miếng tai heo giòn sật, thơm bùi của lạc cùng với vị chua chua ngọt ngọt của nước trộn nộm thực sự hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Su hào: 2 củ nhỏ hoặc 1 củ lớn khoảng 400-450g
- Cà rốt: 1 củ
- Tai heo: 1 cái nhỏ (chỉ chọn phần tai)
- 30g lạc, 1 trái chanh, 1-2 trái ớt, tỏi, rau mùi
- Gia vị: đường, nước mắm, muối, dấm.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM SU HÀO TAI HEO

Bước 1: Tai heo làm sạch, bóp với chút muối và dấm cho sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ngay ra tô nước đun sôi để nguội, có thêm vài viên đá cho tai được trắng và giòn.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 2

Bước 2: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát mỏng rồi thái sợi thật nhỏ. Bạn có thể dùng bào hay nạo cho nhanh nhưng món nộm sẽ không được giòn như khi thái.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 3

Bước 3: Cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 4

Bước 4: Cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, thêm 1 thìa muối vào bóp kỹ, để khoảng 3-5 phút để cho su hào, cà rốt được mềm hơn và bớt mùi hăng.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 5

Bước 5: Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, để ráo nước. Lạc rang chín, bóc vỏ, giã giập. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 6

Bước 6: Su hào sau khi ướp muối, cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 7

Bước 7: Tai heo sau khi nguội để ráo nước hoặc có thể cho tủ lạnh khoảng 30 phút cho tai được giòn. Sau đó thái lát mỏng.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 8

Bước 8: Pha nước trộn gỏi từ 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và chỗ tỏi bằm còn lại ở trên. Chú ý đối với món nộm này do bạn đã bóp muối ở trên nên lượng nước mắm giảm bớt so với các món khác.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 9

Bước 9: Trộn tai heo cùng 1/2 chỗ nước trộn gỏi trên, để khoảng 10 phút cho tai heo ngấm.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 10

Bước 10: Sau đó cho su hào, cà rốt đã vắt khô ở trên vào trộn đều, cho từ từ phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn là được. Tiếp đến cho lạc đã giã giập cùng rau mùi xắt nhỏ vào trộn đều, cho nộm ra đĩa là được.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 11

Những sợi su hào, cà rốt giòn, ngọt cùng miếng tai heo giòn sật, thơm bùi của lạc cùng với vị chua chua ngọt ngọt của nước trộn nộm thực sự hấp dẫn.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 12

Nộm su hào tai heo thích hợp để ông nhâm nhi hoặc cả nhà thưởng thức.

Nộm su hào tai heo giòn ngon, thanh mát dễ ăn - 13

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm su hào tai heo giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!

Chun Chun Mai

Tin đọc nhiều

Cái kết đắng của Hoa hậu bỏ rơi Ngô Kinh nghèo khó hám đại gia rồi bị ruồng bỏ Không ai nghĩ người con gái từng được tài tử Ngô Kinh yêu...
Loạt ảnh của "Sam Thái" Từ Hy Viên 10 năm trước khi chưa photoshop bỗng dưng sốt trở lại Khi chưa là "gái 2 con" Từ Hy Viên mảnh mai và đẹp như một nữ...
Chân dài Việt "đổi gió" với giày thể thao đế xuồng Không chỉ êm chân, đôi giày sneaker đế xuồng còn giúp phái...