Tháng 05, 2019
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 09:15 AM (GMT+7)

Phan Anh MasterChef: "Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp"

Dừng lại top 7 MasterChef, Phan Anh đã trở lại với cuộc sống thường ngày và cậu sinh viên trẻ này cho rằng, với kỹ năng nấu ăn tốt, Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp Việt mùa 3.

Dù đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Nội Vụ nhưng đam mê ẩm thực đã khiến Phan Anh đến với cuộc thi MasterChef để thỏa mãn ước mơ trở thành Vua đầu bếp Việt Nam.

Phan Anh cho biết, nấu ăn có ý nghĩa rất lớn đối với mình. Nó không chỉ là một niềm vui nho nhỏ sau giờ học mà còn là niềm đam mê trong cuộc sống. Dù vui hay buồn thì Phan Anh cũng đều thích nấu ăn.

Tuy chỉ dừng lại ở top 7 Vua đầu bếp với nhiều tiếc nuối khi chưa được thể hiện hết khả năng của mình nhưng Phan Anh lại cảm thấy điều này tốt cho bản thân hơn. Một ước mơ chưa thành công đem lại nhiều động lực và quyết tâm cho Phan Anh trên con đường mà cậu sẽ đi sau này.

Phan Anh MasterChef: "Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp" - 1

Phan Anh MasterChef

"Bếp núc là tri kỷ"

Chào Phan Anh! Phan Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân không?

Mình là Phan Anh. Mình 20 tuổi và hiện đang sống tại Hà Nội. Nấu ăn có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân mình vì nó vừa là niềm vui vừa là đam mê. Khi buồn cũng như lúc vui mình cũng đều nấu ăn. Việc bếp núc đã thành người bạn tri kỷ chia sẻ với mình rất nhiều điều trong cuộc sống.

Mình đến với nấu ăn khá tình cờ. Ban đầu khi còn nhỏ mình thường giúp bà ngoại và mẹ làm những chuyện lặt vặt trong bếp. Sau đó mình khám phá việc bếp núc, thấy cũng khá là thú vị nên dần dần tìm tòi và học hỏi thêm.

Mình phát hiện ra mình thực sự đam mê nấu ăn. Thời gian rảnh mình không dành cho những bộ phim yêu thích nữa mà lại dành để nghiên cứu những công thức cũng như clip về nấu ăn.

Việc tham gia Vua đầu bếp là việc mình mong muốn đã lâu bởi trước đó mình đã rất thích chương trình này. Mình tham gia để được thử thách cũng như rèn luyện bản thân và hơn nữa, mình muốn chứng minh với gia đình về những gì mình đã lựa chọn. Và cuộc thi đã thực sự giúp cho mình trở thành một người khác. Giờ đây mình cũng tự tin hơn rất nhiều khi đi trên con đường mà mình đã chọn.

Phan Anh MasterChef: "Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp" - 2

Phan Anh cho biết, nấu ăn có ý nghĩa rất lớn đối với mình

Là con trai nhưng Phan Anh có vẻ rất thích nấu ăn, có phải do thừa hưởng khả năng nấu ăn từ mẹ không?

Chắc là vậy rồi tại mình và mẹ cũng khá giống nhau. Với mình, mẹ là người nấu ăn rất ngon (cười).

Gia đình có ủng hộ Phan Anh khi bạn quyết tâm đi thi Vua đầu bếp?

Chắc chắn là có rồi. Từ khi quyết định đăng ký đi thi cho đến khi may mắn lọt vào những vòng trong, gia đình lúc nào cũng bên cạnh và ủng hộ cho mình. Đó cũng là một động lực rất lớn để mình cố gắng và nỗ lực theo đuổi con đường này.

"Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp"

Thường xuyên nằm trong nhóm nguy hiểm, Phan Anh cảm thấy thế nào?

Đó là một cảm giác rất... thân thương (cười). Thật ra, với mình việc thường xuyên nằm trong top nguy hiểm lại là một điều khá may mắn, bởi cứ mỗi lần như thế, mình lại có thêm cơ hội được thử thách bản thân, sáng tạo thêm nhiều món ăn trong Vua đầu bếp. Mình thật sự đã có những trải nghiệm tuyệt vời từ nhiều vòng thi áp lực như vậy.

Chỉ dừng chân ở top 7 của Vua đầu bếp, hẳn Phan Anh có rất nhiều tiếc nuối?

Nếu nói không tiếc nuối thì là dối lòng, nhưng giờ nghĩ lại, việc dừng chân ở top 7 có lẽ như vậy sẽ tốt hơn cho bản thân mình để mình có nhiều động lực và quyết tâm hơn trên con đường mình sẽ đi sau này.

Phan Anh MasterChef: "Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp" - 3

Sở trường là món Âu nhưng lại phải ra về cũng vì món Âu, Phan Anh nghĩ như thế nào?

Sở trường là món Âu và phải ra về bằng món Âu khiến mình cảm thấy rất buồn cũng như xấu hổ với bản thân. Nhưng có tiếc mấy thì chuyện cũng đã qua rồi, chỉ hy vọng trong tương lai mình sẽ không còn mắc những sai lầm nghiêm trọng như vậy nữa.

Nếu nằm bên đội của Bích Hạnh, Phan Anh có nghĩ mình sẽ không phải ra về không?

Việc nằm bên đội nào ngày hôm đó đối với bản thân mình không quá quan trọng. Quan trọng hơn là trước khi ra về mình đã được chiến đấu bên những người anh chị thân thiết của mình và đó thật sự là một kỉ niệm đẹp.

Phan Anh MasterChef: "Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp" - 4

Khi Phạm Tuyết chọn Phan Anh và Quốc Cường về làm đồng đội, nhiều người cho rằng đây là chiến lược của cô ấy. Nếu thắng không sao, nếu thua cô ấy sẽ tự tin để loại Phan Anh và Quốc Cường, bạn nghĩ sao về điều này?

Cũng như mình vừa nói thì trong ngày thi đồng đội hôm đó cả 3 anh em cũng muốn được làm cùng nhau nên đối với mình mà nói, việc chị Tuyết chọn lựa đồng đội thì không có bất cứ chiến thuật hay chiến lược nào cả.

Phạm Tuyết nhường vị trí ở lại của mình cho Phan Anh, bạn nghĩ thế nào về hành động này của Phạm Tuyết? Vì sao Phan Anh không nhận, đây cũng là một cơ hội cho mình mà?

Việc chị Tuyết nhường quyền đi tiếp cho mình vì có lẽ trong 3 anh em mình ít tuổi nhất nên được cưng nhất (cười). Thật ra việc cả mình và anh Quốc Cường cùng đi về có lẽ là một cú sốc lớn với chị Tuyết.

Mình không nhận cơ hội này bởi đây là một cuộc thi. Bất cứ thí sinh nào đến đây cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách mới có thể có mặt trong gian bếp chính. Và chị Tuyết cũng vậy. Thế nên, mình chỉ dám nhận tấm lòng cũng như tình cảm của chị thôi vì chị ấy xứng đáng được ở lại và thi đấu cùng mọi người.

Phan Anh MasterChef: "Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp" - 5

Phan Anh MasterChef: "Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp" - 6

Chia tay Vua đầu bếp, trở về với cuộc sống hiện tại, Phan Anh có kế hoạch nào đó cho ẩm thực không hay vẫn tiếp tục học tập?

Trước hết, chắc mình cần thời gian để làm quen lại với cuộc sống bình thường hàng ngày như trước kia đã (cười). Sau đó, mình đang lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ cho nhà hàng nhỏ của mình, hy vọng không lâu nữa sẽ ra mắt tất cả mọi người. Mong mọi người sẽ quan tâm và ủng hộ cho mình trên chặng đường sắp tới (cười).

Theo Phan Anh, năm nay ai sẽ là Vua đầu bếp?

Theo mình, anh Thanh Cường sẽ là Vua đầu bếp bởi kĩ năng cũng như sự thể hiện qua các vòng thi của anh rất tốt. Thế nhưng, đã là cuộc thi thì luôn có nhiều bất ngờ mà không ai nói trước được, phải không? (cười)

Cảm ơn Phan Anh đã cùng trò chuyện!

Lan Tường

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...