Tháng 01, 2019
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 15:49 PM (GMT+7)

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có

Mì là món ăn không thể tách rời với đời sống của người dân Trung Quốc, do đó các quán mì mọc lên rất nhiều nhưng chỉ có duy nhất quán này là có thể bán đến 1000 bát mỗi ngày.

Ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có một quán mì không có tên luôn luôn bận rộn và tấp nập người mua kẻ bán suốt từ sáng đến tối, vào thời gian cao điểm có lúc họ bán được 1000 bát mỗi ngày, đó thật sự là một con số không thể tưởng tượng nổi.

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 1

Quán mì ở đây toàn bán những loại mì rất quen thuộc với người dân Hà Nam. Mức độ nổi tiếng của quán mì này đến nỗi người ta nói rằng nếu đến Hà Nam, nhất định phải ghé quán này để thưởng thưởng một tô mì ngon chính hiệu. Mặc dù về nguyên liệu, cách thực hiện cũng như sợi mì không khác gì nhiều quán khác, nhưng có một thứ rất đặc biệt mà khiến nhiều người ăn không thể nào quên được hương vị đặc biệt rất riêng này. Đó chính là sa tế.

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 2

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 3

Sự thành công của quán mì không chỉ dựa trên độ ngon đặc biệt của nước dùng, của sa tế mà còn phải kể đến sự khéo léo trong khâu tiếp thị đến với người mua. Chủ của nhà hàng này đã công khai phát sóng trực tiếp toàn bộ quy trình chế biến, từ sợi mì cho đến khi bưng ra bàn cho thực khách, đã khiến cho cửa hàng có hơn 40.000 người hâm mộ trong suốt hơn 1 năm.

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 4

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 5

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 6

Với số lượng người đến ăn “khủng” như vậy, cửa hàng bắt buộc phải nhờ vào máy móc. Mỗi ngày nơi đây sử dụng đến nửa tấn bột, có thể nấu 1 lúc 70 bát mì. Mặc dù khách đông, nhưng ông chủ lúc nào cũng tươi cười, tay thoăn thoắt, thường xuyên ra đứng bán trước khách hàng để tạo thiện cảm.

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 7

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có - 8

Tất cả nguyên liệu có trong một tô mì đều được cửa hàng phô bày ra trước mặt thực khách. Đặc biệt món thịt cừu ở đây có hương vị rất riêng và được cửa hàng chế biến theo bí quyết gia truyền nên thịt lúc nào cũng vừa mềm, vừa thơm, thực khách nào ăn vào cũng đều thấy hài lòng. Tuy vậy, người ta nói rằng chính hương vị sa tế cay cay của quán mới là thứ quyết định đến hương vị toàn bộ của tô mì.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.