Tháng 05, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 04/12/2018 11:32 AM (GMT+7)

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài

Những việc làm tưởng chừng vô hại khi luộc thịt nhưng lại khiến thịt không chỉ làm cặn bẩn ngấm vào trong, còn dưỡng chất thì phai mất ra ngoài.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 1

Luộc thịt tưởng chừng là công việc đơn giản nhất ai cũng có thể làm được, chỉ cần cho thịt vào nồi nước luộc lên là xong. Tuy nhiên, chính vì nghĩ chủ quan như vậy nên trong quá trình luộc...

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 2

... chị em không hề biết những việc làm dưới đây tưởng chừng vô hại lại gây "bất lợi" cho món thịt luộc, làm chất bẩn thì ngấm vào trong và ngược lại, dinh dưỡng lại đi mất từ trong ra ngoài.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 3

 Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều chị em mắc phải. Tuy nhiên, theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, việc cho thịt vào nước đun sôi để chần qua sẽ làm cho miếng thịt co lại...

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 4

... làm cho thịt ngấm thêm các hóa chất bẩn mà không đào thải ra bên ngoài. Khi nhiệt độ cao khiến các protein bề mặt bên ngoài thịt đóng vón lại, các chất bên trong vón lại, không thoát ra ngoài được. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 5

Do đó, cách luộc thịt chuẩn nhất là trước tiên, chị em nội trợ cần rửa sạch thịt nhiều lần bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng. Bởi nước muối hòa tan có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt, hơn nữa làm thịt thơm ngon hơn khi chín.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 6

Vì thịt đã được rửa sạch rồi nên chị em chỉ cần đem luộc thịt luôn. Khi luộc, dù thịt cũng co lại nhưng do được sơ chế sạch nên nó không còn ngậm các chất bẩn như trường hợp trên nữa.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 7

Vì lúc luộc thịt cho ít nước nên nước bị cạn bớt trong quá trình luộc nên nhiều chị em đã đổ thêm nước lạnh vào. Nhưng đây lại là một sai lầm cực kỳ nguy hiểm.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 8

Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc thịt sẽ khiến các protein và chất béo trong thịt bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng và mất chất dinh dưỡng.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 9

Do đó, muốn tra thêm nước vào nồi thịt luộc, chị em nên đun sôi nước ở bên ngoài rồi đổ vào là được hoặc nên ước lượng nước vừa đủ ngay từ lúc đầu để không phải thêm.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 10

Hầu như chị em luộc thịt cũng dùng đũa để chọc vào kiểm tra xem thịt chín hay chưa. Việc làm này thậm chí còn diễn ra nhiều lần trong một lần luộc thịt khiến phần nước ngọt trong thịt sẽ chảy ra hết, hương vị thịt cũng kém ngon.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 11

Vì vậy chị em nên hạn chế chọc đũa vào khi luộc thịt và nên ghi nhớ thời gian chín của thịt qua nhiều lần nấu nướng để đỡ phải dùng đến đũa chọc vào kiểm tra.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 12

Nhiều người thích ăn món ăn nóng hổi nên khi thịt vừa vớt ra khỏi nồi đã thái ngay. Việc này tuy không có hại cho sức khỏe nhưng lại khiến món thịt thái ra mất thẩm mỹ bởi nước chưa kịp thoát ra ngoài và khiến thớ thịt không đẹp mắt.

Sai lầm 99% chị em mắc khi luộc thịt khiến chất bẩn ngấm vào trong, chất bổ "bong" ra ngoài - 13

Tốt nhất sau khi luộc nên để thịt khoảng 5 phút, nguội một chút thì thái. Miếng thịt sẽ không bị vỡ, nát và trông rất chắc chắn, đẹp mắt.

Minh Hằng (tổng hợp)

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...