Tháng 01, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 13/09/2017 00:04 AM (GMT+7)

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm"

Xôi chiên nhân thịt bằm nóng hổi, giòn ngon và có thể mang đi ăn trên đường đi học, đi làm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 300g
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 4 cái
- Thịt băm: 100g
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu: 2-3 quả
- Ngô ngọt: ½ bắp
- Hành khô: 1 củ
- Nghệ: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHIÊN NHÂN THỊT BẰM

Bước 1: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm 6-8h cùng chút nghệ để tạo màu.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 2

Bước 2: Xóc gạo nếp với chút xíu muối. Cho gạo nếp vào xửng hoặc vào trõ xôi rồi hấp đến khi xôi chín mềm (nên đồ xôi 2 lần để xôi mềm dẻo).

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 3

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ chân rửa sạch thái sợi, cà rốt gọt vỏ rửa cùng đậu và thái hạt lựu.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 4

Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, tiếp đến cho ngô ngọt, cà rốt, đậu vào xào cùng, nêm 1 chút xíu gia vị.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 5

Bước 5: Ở một chảo khác thêm chút dầu ăn cùng hành băm cho thịt vào xào cùng, nêm chút mắm ngon sau đó cho vào hỗn hợp rau củ trộn đều rồi bỏ ra đĩa.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 6

Bước 6: Xôi chín dải xôi lên lớp giấy nến hoặc màng bọc dàn mỏng xôi rồi đặt phần nhân lên giữa cuộn tròn lại.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 7

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 8

Bước 7: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi cho xôi vào chiên vàng giòn các mặt. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu. Gắp xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 9

Xếp xôi chiên giòn lên đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt nhé.

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 10

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 11

Sáng làm xôi chiên nhân thịt bằm mang đi nhanh gọn "con kịp vào học, chồng kịp giờ làm" - 12

Chúc bạn thành công!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Âu Dương Chấn Hoa: Chân dung "sát thủ bà nội trợ" thập niên 80, 90 Mắt lồi như cá vàng, bụng mỡ như vại bia, Âu Dương Chấn Hoa...
Lương Thế Thành không sợ áp lực thay thế Nhan Phúc Vinh trong Cô Thắm về làng Ngoài việc thay Nhan Phúc Vinh đảm nhiệm vai Cần, Cô Thắm về...
Tết lại sắp đến, cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh diện những mẫu áo dài xinh yêu xuống phố nào! Đỗ Mỹ Linh gợi ý chọn áo dài cách tân mặc tết vừa đẹp lại...
Phim ngắn hút triệu lượt xem sau 1 ngày khiến chị em bật khóc nức nở vì tủi thân Phần 2 phim ngắn Xuân không màu với tựa đề Xuân không về...