Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 10:43 AM (GMT+7)

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt

Mới cùng chồng sang Nhật sống và làm việc được vài tháng, nhưng Ngọc Anh (23 tuổi, quê Hưng Yên) vẫn giữ thói quen mang cơm trưa đến văn phòng.

Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi. Lựa thời gian công việc thực hiện trong ngày mà cô nàng sẽ tranh thủ nấu ăn với lượng thời gian sao cho hợp lý.

Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm. Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 1

Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi.

“Cơm hộp mang đi làm hầu hết là sáng dậy mình chuẩn bị, chỉ có một số ít là những món hơi mất thời gian chút xíu nên mình phải chuẩn bị tối hôm trước hôm sau sơ chế lại. Vì thức ăn nấu một lần nhưng ăn nhiều bữa sẽ gây cảm giác nhàm chán, không kích thích vị giác nên nhà mình thường ăn bữa nào nấu bữa đấy”, Ngọc Ánh chia sẻ.

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 2

Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm.

Với Ngọc Ánh, việc mang cơm nhà giúp cô tiết kiệm được thời gian nghỉ ngơi ở công ty cũng như chi phí, lại đảm bảo vệ sinh. Tuy mất thời gian một chút nhưng đổi lại Ngọc Ánh lại được ăn món ăn mình thích, và ăn cũng ngon miệng hơn.

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 3

Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.

“Giờ nghỉ trưa tại công ty không có nhiều nên mình muốn ăn tại công ty rồi tranh thủ nghỉ một chút luôn. Mà mình cũng thích ăn cơm nhà hơn là cơm hàng nữa nên thời gian và công sức mình bỏ ra cũng không đáng gì. Mình thấy mình tự nấu mang đi làm đảm bảo vệ sinh hơn, cũng tiết kiệm chi tiêu hơn cho gia đình. Hơn thế nữa mình có thể nấu những món mình thích mang theo”, cô nói.

Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.

Cùng xem thêm các bữa cơm trưa mà Ngọc Ánh mang theo khi đi làm:

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 4

Ngọc Ánh rất tỉ mỉ khi chuẩn bị bữa cơm trưa cho mình

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 5

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 6

Với Ngọc Ánh, bữa cơm phải ngon nhưng cũng phải đẹp mắt

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 7

Mang cơm để ăn trưa khi đi làm không chỉ giúp Ngọc Ánh được ăn món mình thích mà còn đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 8

Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt - 9

Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.

Mộc Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Ngôi sao 24/7: Pax Thiên rất phấn khích khi Angelina Jolie chuẩn bị lấy chồng lần 4? Ngoài ra là tin hàng loạt thương hiệu danh tiếng xác nhận...
Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là bộ đôi MC ăn ý suốt 3 mùa Hoa hậu Việt Nam Á hậuThụy Vân và chàng MC Vũ Mạnh Cường đã nắm tay nhau suốt...
"Nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng: Còn lại gì sau khi mất vương miện? "Cây cao đón gió lớn" - câu ngạn ngữ này quả thật không sai...