Tháng 11, 2019
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:03 PM (GMT+7)

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích

Với những mẹo này này, chân giò vừa mềm ngon lại thơm nức, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích.

Chân giò om là món ăn được yêu thích trong những ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên vì không biết nên nhiều chị em om món này chưa được ngon, mềm và thơm nức như mong muốn. Do đó, đầu bếp đã mách, muốn chân giò om thực sự chuẩn như ngoài hàng có thể thực hiện cụ thể như dưới đây:

Chuẩn bị:

- 1kg chân giò

- Ớt khô, hạt tiêu, gừng, hành lá, tỏi, lá nguyệt quế, muối, nước, nước tương, hoa hồi, vừa đủ, một chút nước hàng (nước màu)

- 2 túi nước sốt cà chua

Cách làm:

Cho chân giò vào nồi nước, thêm ớt khô, hạt tiêu, hoa hồi, gừng rồi đun sôi cho chân giò thơm, ra bớt bọt và máu thừa.

Sau đó rưới chút coca hoặc nước hàng lên bề mặt để tạo màu cho chân giò. 

Đổ dầu vào chảo, thêm hạt tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô rồi xào trên lửa nhỏ. Thêm chân giò vào cùng hành tây, gừng, tỏi áp chảo cả hai mặt cho sém vàng. Bước này cũng khiến cho chân giò thơm ngon hơn.

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích - 1

Cho chân giò vào nồi áp suất điện, thêm nửa chai bia, nước cho ngập chân giò. Sau đó thêm nước tương, dầu hào, muối và hai túi nước sốt cà chua. Chọn chế độ hầm và cài đặt thời gian khoảng 25 phút (tùy theo nồi nên chị em cần chọn chế độ cho hợp lý). Nếu không có nồi áp suất điện, chị em có thể dùng nồi áp suất thường hoặc nồi thường để hầm.

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích - 2

Sau thời gian này, mở vung, cho chân giò ra đĩa sâu lòng, lấy một ít nước hầm, thêm ít sốt cà chua cùng chút tinh bột, khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi sốt dày lên thì rưới sốt lên chân giò. Rắc ít hành lá lên trên cho thơm. Với cách nấu này, chân giò vừa mềm ngon lại thơm nức, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích.

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích - 3

Như vậy: Khi làm chân giò om kiểu này, chị em cần nhớ đến 3 mẹo chính:

1. Muốn chân giò om thơm, cần có đầy đủ các gia vị để tăng mùi thơm như lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt tiêu...

2. Sử dụng nồi áp suất để hầm vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa khiến món ăn mềm hơn nhiều.

3. Nếu không ăn ngay sau nấu, bạn có thể cứ để chân giò ngâm với nước sốt để nó ngấm gia vị đậm đà hơn.

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích - 4

Sắp lạnh, học ngay 3 mẹo này để có món chân giò om mềm thơm người yếu răng cũng thích - 5

Chúc các bạn thành công!

Lam Anh (SH)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Đẻ 3 con vẫn không "lật đổ" được bà cả, vợ bé tỷ phú sòng bài cắt đứt quan hệ Tỷ phú sòng bài Alvin Chau cũng đồng ý chấm dứt tình cảm với...