Tháng 12, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 14/03/2018 11:21 AM (GMT+7)

Se lạnh, làm 5 món chiên vừa thơm giòn, vừa nóng hổi ai ăn cũng mê ngay

Đảm bảo với những món chiên này thưởng thức trong những ngày trời se lạnh rất thích hợp.

CÀ TÍM KẸP TÔM CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

-Tôm...4 con

- Cà tím...1 quả

- Bột mì + nước... 1:1

- Vụn bánh mì

- Sốt Tartar

(Video: Cchanel)

Cách làm:

Cắt cà tím ra làm 4, rạch một đường nhỏ chính giữa và ngâm vào nước để loại bỏ vị chát.

Cắt vài đường xéo trên thân tôm để con tôm được thẳng.

Trộn bột mì, nước và quét vào phần bên trong miếng và tím, sau đó cho tôm vào.

Nhúng tất cả qua bột mì và lăn qua vụn bánh mì.

Chiên ở nhiệt độ 170°C trong 3 phút là xong. Vớt cà tím kẹp tôm chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

GÀ CUỘN QUẢ BƠ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

- Quả bơ

- Thịt ức gà

- Phô mai...30g - Lá tía tô...3 - Muối - Tiêu - Bột mì - Trứng...1 - Vụn bánh mì

- Dầu ăn

(Video: Cchanel)

Cách làm:

Loại bỏ gân, đập thịt gà cho thật mỏng, ướp muối, tiêu.

Cắt bơ thành các lát. Cắt gà theo chiều dài, cuộn phô mai và lá tía tô. 4.

Bỏ (3) vào bột mì, trứng, vụn bánh mì, chiên ở 180℃, đợi chín rồi vớt ra ăn với sốt mayonnaise hoặc tương cà, tương ớt.

Se lạnh, làm 5 món chiên vừa thơm giòn, vừa nóng hổi ai ăn cũng mê ngay - 1

TÔM CUỘN MÌ CHIÊN

Nguyên liệu:

- 300gr tôm

- 100g mì vằn thắn

- Tăm nhọn

- Dầu ăn, bột nêm, tiêu.

Cách làm:

Tôm rửa sạch để ráo, sau đó ướp tôm cùng với chút bột nêm, hạt tiêu.

Chuẩn bị 100g mì sợi.

Dùng tăm nhọn xiên dọc phần lưng tôm để giữ tôm thẳng khi chiên. Sau đó lấy từng sợi mì quấn quanh mình tôm. Làm lần lượt như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp thêm dầu vào đợi nóng già thì cho tôm vào chiên vàng giòn. Không nên bật lửa quá to làm cháy mì còn tôm thì không chín kịp. Chỉnh lửa sao cho phù hợp. Gắp tôm cuộn mì chiên giòn ra rổ có lót giấy thấm thầu.

Xếp tôm cuộn mì chiên lên đĩa chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise.

Với công thức làm đơn giản trên đây là bạn đã đổi vị món tôm cuộn mì chiên vô cùng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.

Se lạnh, làm 5 món chiên vừa thơm giòn, vừa nóng hổi ai ăn cũng mê ngay - 2

KHẤU ĐUÔI NHỒI THỊT CHIÊN

Nguyên liệu:

- Khấu đuôi bạn tìm mua ở hàng bán lòng lợn hay có (nếu không mua được khấu đuôi bạn có thể mua phần lòng già để thay thế).

Đồ để nhồi:

- Thịt nạc vai xay thêm với mỡ để món nhồi không bị khô : 200 gr.- Mộc nhĩ, nấm hương- Rau răm, rau húng, hành lá.

- Lạc hoặc đậu xanh (mình dùng thêm vì mình thích vị bùi của lạc và đậu xanh sẽ làm món nhồi ngon hơn, nếu không có cũng được).

Đồ để ướp thịt: Hành khô, hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm:

Khấu đuôi mua về bạn dùng dấm và muối tinh xát và tuốt cả trong lẫn ngoài nhiều lần để hết chất nhờn và mùi hôi, sau đó xả lại bằng nước sạch.

Phần nhồi: Thịt xay ướp với một ít hạt nêm, 2 củ hành khô bằm nhỏ và 1 thìa con hạt tiều.

Lạc luộc sơ, đem đập hơi dập và gạt bớt phần vỏ lạc ra. - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ. - Rau răm, rau húng, hành lá sau khi rửa sạch, vẩy ráo, thái nhỏ. - Trộn đều tất cả các nguyên liệu nhồi với nhau.

Để nhồi thịt được dễ dàng hơn mình dùng đầu chai nước khoáng, cắt đáy, phần đầu chai lùa vào phần đầu khấu đuôi, giữ hoặc buộc chặt, sau đó nhồi nhân dần dần vào trong khấu đuôi.

Sau khi nhồi xong, bạn vuốt phần khấu đuôi đã được nhồi thịt dàn đều theo khổ vừa ăn, dùng chỉ buộc túm hai đầu khấu đuôi để giữ phần nhân không bị lòi ra.

Đem khấu đuôi nhồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho các nguyên liệu nhồi được chín. Trong quá trình hấp bạn dùng xiên hoặc tăm nhọn chọc lỗ trên dọc miếng khấu đuôi để tiết bớt phần hơi và nước bên trong ra ngoài.

Sau khi hấp xong bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và chiên khấu đuôi được vàng đều hai mặt là được

Khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn ăn nóng rất ngon.

Se lạnh, làm 5 món chiên vừa thơm giòn, vừa nóng hổi ai ăn cũng mê ngay - 3

HÀU CHIÊN XÙ NÓNG HỔI

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g thịt hàu đã tách vỏ - Bột chiên giòn, bột chiên xù - Trứng gà (trứng vịt): 1-2 quả - Lá lốt: 10 lá - Dầu ăn

Se lạnh, làm 5 món chiên vừa thơm giòn, vừa nóng hổi ai ăn cũng mê ngay - 4

Cách làm:

Rửa sạch hàu sau đó dùng khăn giấy thấm khô.Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra 2 đĩa riêng. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Nhúng thịt hàu qua lớp trứng rồi lăn qua lớp bột chiên giòn đến bột chiên xù. Lần lượt cứ làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun đợi nóng già rồi thả thịt hàu vào chiên giòn. Gắp thịt hàu đã chiên lót qua lớp giấy thấm dầu.

Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt làm 2-3 cm. Phần dầu thừa khi chiên hàu bạn thả lá lốt vào chiên giòn.

Sau đó xóc đều lá lốt với hàu chiên rồi xếp lên đĩa. Khi ăn hàu nhớ chấm kèm với tương ớt nhé.

Minh Hằng (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Mẹo mua sắm giá rẻ ở Singapore của một tín đồ Săn hàng thời trang giá rẻ tại Singapore, ở đâu và như thế...
Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...