Tháng 01, 2020
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 05/12/2019 15:26 PM (GMT+7)

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh

Gió lạnh tràn về khiến bạn chỉ muốn được xì xụp bên một bát mỳ nóng thơm ngọt bốc hơi nghi ngút, hay hít hà một bắp ngô luộc còn đang bốc khói. Nếu đã vậy, sao không kết hợp 2 trong 1 với món mỳ ngô sườn siêu thích hợp cho những ngày trời đột ngột trở gió.

Món mỳ sườn ngô này chế biến nhanh chóng, nguyên liệu đơn giản, đủ chất dinh dưỡng, và có khả năng đem đến cả một bầu trời ấm áp khi đông về.

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh - 1

Nguyên liệu:

1 kg sườn non, 1 bắp ngô, 10 cánh nấm đông cô, 1 củ gừng, hành hoa.

2 thìa cà phê muối, 2 canh cà phê rượu trắng, dầu mè, mỳ ramen khô, gia vị, nước mắm.

Thực hiện:

Bước 1 : Sơ chế sườn

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh - 2

Sườn mua về rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ.

Ướp sườn với gừng đã thái lát, 2 thìa canh rượu trắng trong nửa tiếng.

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh - 3

Đun sôi nước trong nồi và đổ sườn vào, nấu trong khoảng 5 phút. Trong thời gian này, liên tục hớt bọt khí nổi lên trong nồi. Sau đó, vớt sườn ra. Lúc này, sườn đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

Bước 2: Chế biến nước dùng mỳ

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh - 4

Ngô chặt thành khoanh nhỏ, đổ vào nồi cơm điện cùng sườn. Đổ nước xâm xấp bề mặt sườn và ngô, sau đó nêm nếm gia vị và chút nước mắm sao cho vừa miệng. Bật chế độ nấu cơm của nồi cơm điện và bắt đầu hầm sườn.

Trong lúc này, rửa sạch nấm, cắt bỏ phần chân. Sau khi nồi canh sườn tự động bật sang chế độ giữ ấm, thả nấm đông cô vào nồi, bật lại chế độ nấu của nồi.

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh - 5

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh - 6

2 phút sau, thả mỳ ramen khô vào nồi nước dùng và nấu trong 5 phút cho  đến khi mỳ mềm. Rắc hành hoa lên trên và thêm 1 thìa cà phê dầu mè vào cho thơm và dùng nóng ngay khi múc ra khỏi nồi.

Thả sườn lẫn ngô vào nồi cơm điện, rảnh rang, không tốn công mà có món ngon cực đỉnh - 7

Món mỳ sườn ngô hội đủ các yếu tố cần thiết cho một ngày trời trở gió và bạn ngại với việc nấu 1 bữa cơm đủ 3 món 1 canh. Chắc chắn, với món ăn này, với nước dùng có vị ngọt của sườn, vị thơm của ngô và sợi mỳ dai dai khiến bạn như đang được quấn trong một tấm chăn ấm áp.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Scandal đời tư của dàn diễn viên "Sợi dây chuyền định mệnh" sau gần 1 thập kỷ Sau gần 1 thập kỷ kể từ khi bộ phim ăn khách Sợi dây chuyền...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...