Tháng 01, 2020
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 11/12/2019 15:43 PM (GMT+7)

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn

Vừa ăn thịt bò vừa gỡ ra 1 cây tăm, cảm giác là lạ nhưng thú vị phải biết!

Xiên tăm vào thịt bò trước đi đem chiên - ý tưởng thật quái dị phải không? Ấy thế mà lại cho ra đời một món ăn độc đáo, lạ miệng lắm đấy. Không tin các bạn hãy thử mà xem!

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 1

Nguyên liệu: 

Thịt bò: 300g.

Tăm xỉa răng.

Muối: 2 muỗng cafe.

Đường trắng: 2 muỗng cafe. 

Xì dầu: 3 muỗng.

Rượu.

Bột thì là.

Ớt bột.

Gừng.

Vừng trắng.

Gia vị thập tam hương.

Hạt tiêu.

Cách làm: 

1. Chuẩn bị thịt bò thăn, nếu có gân cần lọc sạch.

2. Thái thịt thành từng dải nhỏ.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 2

3. Ướp thịt với muối, rượu, đường, dầu ăn, xì dầu, bột thì là và gia vị thập tam hương. Bóp thịt bằng tay trong hai phút để gia vị thấm vào thịt. Sau đó ướp thịt ít nhất một giờ, bảo quản trong tủ lạnh.

4. Chuẩn bị ớt bột và tỏi, gừng băm nhỏ. Tăm khử trùng rồi xiên vào thịt. 

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 3

5. Cho dầu vào chảo, đun nóng 70%. Cho thịt bò tăm vào chiên.

6. Chiên được hai hoặc ba phút sẽ xuất hiện rất nhiều bong bóng màu trắng trên bề mặt.

7. Tiếp tục chiên đến khi cạn nước, bề mặt miếng thịt bò sẽ bóng dầu.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 4

8. Đừng chiên quá lâu, thịt bò sẽ dai. Chiên tới mức độ nào là tùy khẩu vị của người nấu. Chiên xong vớt ra đĩa để riêng.

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 5

9. Cho dầu vào chảo, thêm hạt tiêu.

10. Cho gừng, tỏi xay vào đun nhỏ lửa. Sau đó cho thêm vào ớt bột, tiếp tục đun nhỏ lửa. 

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 6

11. Cho thịt bò vào chiên. Thêm muối, xì dầu, rượu, xào trên lửa vừa trong hai phút.

12. Cho bột thì là vào và xào trong một phút. Rắc vừng trắng, bạn cũng có thể rắc một ít hành lá. Vậy là xong!

13. Bạn có thể ăn thịt bò tăm chiên kèm nước ngọt có ga hoặc rượu vang, rất tuyệt vời đấy!

Thấy tôi lấy tăm xiên thịt bò, ai cũng chê quái dị, lúc nhìn thành phẩm thì phát thẹn - 7

Chúc các bạn thành công!

Hải Đường (theo Zhihu)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Scandal đời tư của dàn diễn viên "Sợi dây chuyền định mệnh" sau gần 1 thập kỷ Sau gần 1 thập kỷ kể từ khi bộ phim ăn khách Sợi dây chuyền...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...