Tháng 12, 2019
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 04/11/2019 14:28 PM (GMT+7)

Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng

Canh sườn nấu ngô là món canh quen thuộc, nhưng sườn kho với ngô, bạn đã thử chưa?

Thay vì nấu canh, hãy thử đem kho sườn với ngô. Sự kết hợp này đem đến một món mặn đưa cơm, khiến căn bếp của bạn thơm lừng, đủ sự quyến rũ và hấp dẫn để gọi cả nhà về quây quần trong bữa tối đấy!

Nguyên liệu:

Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng - 1

Sườn: 300gr
Ngô ngọt: 1 bắp
Ớt khô: 1 quả
Gừng: 1 củ, thái lát
Hồi: 2 cánh
Nước tương, đường phèn, dầu hào,muối, dầu ăn, rượu trắng

Thực hiện:

Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng - 2

Lột vỏ ngô, bỏ râu ngô, rửa sạch và chẻ thành những miếng nhỏ.
Sườn chặt thành những miếng vuông bằng 2 đốt ngón tay, rửa sạch với nước.
Bỏ sườn vào nồi, thêm gừng và 1 thìa rượu trắng, đun sôi. Hớt bỏ bọt và các tạp chất khác.
Vớt sườn ra, để ráo.
Chảo nóng, cho dầu vào đun già lửa.

Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng - 3


Đổ sườn vào, đảo đều tay đến khi dầu sôi lăn tăn, thịt bắt đầu săn lại.Tiếp tục đảo sườn đến khi vàng đều, cho đường phèn vào và đảo đều. Đường tan ra, tạo vị ngọt và một lớp màu vàng nâu mượt mà bao bọc quanh từng miếng sườn.

Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng - 4

Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng - 3
Sắc màu bắt mắt, thịt sườn mềm, ngô ngọt thơm,
thấm đẫm gia vị khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

Cho ớt khô, hồi vào chảo. 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê muối hòa cùng 1 bát nước ấm. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện. Đổ nước này ngập xâm xấp phần sườn trong chảo.
Vặn to lửa đun 10 phút.Cho ngô vào sườn, đun thêm 20 phút nữa với nhiệt độ trung bình.
20 phút sau, nước cạn, sườn và ngô chín đều, thấm nước sốt, gia vị, dậy mùi thơm đậm đà.
Dùng món này với cơm trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn ‘ngon quên lối về’!

Thấy tôi nấu ngô không bỏ lõi, ai cũng cười, nhưng nhìn thành quả thì mới ngỡ ngàng - 6

Những lưu ý khi chế biến món sườn kho ngô:

Chọn sườn non, ít thịt để tạo độ giòn cho món ăn.

Ngô phải là ngô ngọt, không dùng ngô non hay các loại ngô khác. Không bỏ lõi ngô vì lõi ngô chính là nguyên liệu tạo độ ngọt, thơm cho món ăn.

Có thể tăng thêm số lượng ngô nếu bạn và gia đình thích loại ngũ cốc này.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...