Tháng 02, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 01/10/2018 06:05 AM (GMT+7)

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời

Đảm bảo với món thịt lợn rim khô này cả nhà ăn hết bay nồi cơm lúc nào chẳng biết.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo nạc

- 2 nhánh sả

- 2 trái ớt sừng - 3 tép tỏi - 1 miếng riềng nhỏ - 1 củ hành tím - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 3 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường - 1 nhánh hành lá

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào thịt chút nước mắm.

Bước 2: Sả + hành tím + tỏi + ớt và riềng cắt nhỏ cho vào máy xay nhỏ hay băm nhỏ. Hành lá cũng băm nhỏ.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 2

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hết phần nguyên liệu vào xào với lửa vừa khoảng 4-5 phút. Sau đó cho thịt vào đảo đều 4-5 phút.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 3

Cuối cùng cho hết gia vị còn lại vào cùng với khoảng 1/2 chén nước, đậy nắp rim lửa hơi thấp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước rút, thịt săn khô, nêm nếm lại vừa ăn trước khi tắt bếp.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 4

Trình bày: Thịt nạc rim khô cho ra dĩa, rắc hành lá. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt nạc rim mặn!

Lâm Anh Đào

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.