Tháng 05, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 08:50 AM (GMT+7)

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp

Món tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.

Nguyên liệu:

- 6-8 con tôm

- 2-3 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

- 40g gừng, thái nhỏ

- 20g hành lá

- 15ml dầu ăn

- Gia vị: 15ml dầu hào; 7.5ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 1 nhúm muối; 15ml dầu mè

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm cắt bỏ râu ở phần đầu và chân rồi chích một đường ở lưng lấy chỉ đen. Rửa sạch, để ráo.

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 2

Bước 2: Trong một bát, trộn tất cả các gia vị lại với nhau.

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 3

Bước 3: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào. Để tôm lên trên gừng và tỏi.

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 4

Đổ đều hỗn hợp gia vị lên trên tôm.

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 5

Đậy vung, đun nhỏ lửa từ 6-7 phút (trong thời gian này bạn cũng có thể lật tôm nếu muốn).

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 6

Sau đó bỏ vung ra, tôm đã co thân lại và chuyển sang màu cam. Lắc chảo một chút để nước sốt bám đều và tôm. Xếp tôm chiên gừng ra khay rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 7

Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm chiên gừng nhé!

Lam Anh (DDC)

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
4 bộ phim hứa hẹn “thiêu cháy” màn ảnh Hàn Điện ảnh Hàn liên tiếp tung ra những bộ phim mới, hứa hẹn sẽ...