Tháng 05, 2020
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 15:53 PM (GMT+7)

Tôm nướng phô mai thơm ngon

Thưởng thức món tôm nướng phô mai nóng hổi, beo béo trong tiết trời này thật thích.

Nguyên liệu:

- 8 con tôm to

- 400g phô mai mozzarella

- 1 củ hành tây; 1 quả ớt xanh; 2 tép tỏi; 10g húng quế tươi; dầu ô liu vừa phải

- Muối, hạt tiêu

Tôm nướng phô mai thơm ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng 180 độ C.

Tôm rửa sạch, dùng kéo hoặc dao xẻ lưng tôm, lấy chỉ đen.

Tôm nướng phô mai thơm ngon - 2

Hành tây xắt nhỏ, ớt xanh rửa sạch, xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, húng quế xắt nhỏ.

Tôm nướng phô mai thơm ngon - 3

Bước 2: Trong một chảo, thêm dầu ô liu, thêm tỏi băm, hành tây xắt nhỏ, ớt xanh, 1 nửa húng quế, nêm muối và hạt tiêu, đảo thêm một lúc rồi tắt bếp.

Tôm nướng phô mai thơm ngon - 4

Bước 3: Dùng thìa xúc hỗn hợp hành tây lên lưng tôm, phủ phô mai lên.

Tôm nướng phô mai thơm ngon - 5

Dùng giấy bạc bọc tôm lại, cho tôm lên khay, đưa vào lò nướng khoảng 10-15 phút.

Tôm nướng phô mai thơm ngon - 6

Sau đó, mở lá nhôm ra, tiếp tục nướng thêm cho đến khi tôm chuyển sang một màu vàng nâu, phô mai có màu hơi đỏ. Cho tôm ra ngoài, rắc húng quế lên, nướng thêm một phút rồi cho ra, thưởng thức! Đảm bảo món tôm nướng phô mai hấp dẫn này ai cũng mê.

Tôm nướng phô mai thơm ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng phô mai!

Như Lan (DDC)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...