Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/12/2017 08:28 AM (GMT+7)

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán

Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ mỡ: 500g
- Muối tinh: 1/2 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Đường: 2 thìa cafe
- Lá chanh: 5 lá
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu: chút xíu.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÓP MỠ RANG MUỐI ỚT

Bước 1: Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 2

Vớt tóp mỡ ra cho ra đĩa để riêng.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 3

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 4

Bước 3: Dùng mỡ vừa chiên thịt ba chỉ mỡ còn thừa chiên tỏi cho vàng thơm.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 5

Cho tỏi đã chiên vàng ra bát để riêng.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 6

Bước 4: Chuẩn bị một âu trộn cho tóp mỡ, tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 1/2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối ớt, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. (Lưu ý xóc tất cả gia vị vào tóp mỡ khi còn nóng).

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 7

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 8

Dọn tóp mỡ ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 9

Có thể bảo quản tóp mỡ trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng trong vài ngày.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 10

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - 11

Chúc các bạn làm thành công với cách làm tóp mỡ rang muối ớt giòn ngon, lạ miệng nhé!

Thùy Duyên

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Khương Thịnh ấn tượng với vai “trai bao” Với lối diễn lạnh lùng, Khương Thịnh ghi điểm mạnh với vai...