Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 23:16 PM (GMT+7)

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết

Thịt ba chỉ chưng mắm tép rẻ tiền, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm, nhất là trong tiết trời se lạnh thế này!

Vào những ngày trời lạnh, bữa cơm chỉ cần có món thịt ba chỉ chưng mắm tép với hương vị đậm đà, thơm ngon là thích thú lắm rồi. Để có món thịt ba chỉ chưng mắm tép hấp dẫn, chị em có thể tham khảo cách làm theo hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp dưới đây nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250g thịt ba chỉ

- Mắm tép 100g

- 50g tôm nõn khô

- 1 củ tỏi bóc vỏ, thái lát

- 1 củ hành khô thái lát; hạt tiêu vừa đủ; sả 1 củ giã nhỏ; 20g riềng

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 1
Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHƯNG MẮM TÉP

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 3

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 4
Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem video để biết cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tép:

Ngon TV

Tin đọc nhiều

Mỹ nhân "hấp thụ ma túy biến thành siêu nhân” gây tranh cãi Bộ phim mới của nữ diễn viên gợi cảm Scarlett Johansson...
Những nam thanh nữ tú khiến khán giả nhìn "phát nhàm" trên màn ảnh Việt Xuất hiện dày đặc trong các dự án phim Việt, nhưng kỹ năng...
Cách dùng áo chống nắng khôn khéo để có làn da trắng như Phạm Băng Băng! Mùa hè, ngoài việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên, chị...
5 ngôi sao Hoa ngữ không chỉ đẹp xuất thần mà thời trang thảm đỏ cũng miễn chê! Các mỹ nhân hàng đầu của Trung Quốc luôn đầu tư và chăm chút...