Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 23:16 PM (GMT+7)

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết

Thịt ba chỉ chưng mắm tép rẻ tiền, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm, nhất là trong tiết trời se lạnh thế này!

Vào những ngày trời lạnh, bữa cơm chỉ cần có món thịt ba chỉ chưng mắm tép với hương vị đậm đà, thơm ngon là thích thú lắm rồi. Để có món thịt ba chỉ chưng mắm tép hấp dẫn, chị em có thể tham khảo cách làm theo hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp dưới đây nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250g thịt ba chỉ

- Mắm tép 100g

- 50g tôm nõn khô

- 1 củ tỏi bóc vỏ, thái lát

- 1 củ hành khô thái lát; hạt tiêu vừa đủ; sả 1 củ giã nhỏ; 20g riềng

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 1
Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ CHƯNG MẮM TÉP

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 3

Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 4
Trời lạnh không làm thịt ba chỉ chưng mắm tép thì ‘thật có lỗi’ với thời tiết - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem video để biết cách làm thịt ba chỉ chưng mắm tép:

Ngon TV

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Hoa khôi Nam Em xinh đẹp "đọ dáng" với Maria Đinh Phương Ánh Hoa khôi Nam Em khoe vẻ đẹp gợi cảm, rạng ngời trước ngày...
Cái kết đắng của Hoa hậu bỏ rơi Ngô Kinh nghèo khó hám đại gia rồi bị ruồng bỏ Không ai nghĩ người con gái từng được tài tử Ngô Kinh yêu...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...