Tháng 09, 2020
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 20:35 PM (GMT+7)

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích

Với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt nhồi trứng kiểu này vừa ngon lại hấp dẫn vô cùng.

Chuẩn bị:

- 400 gram thịt mông (7 phần nạc, 3 phần mỡ), 3 quả trứng muối, 2 củ sen, hành, gừng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tinh bột, nửa muỗng cà phê muối

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 1

Cách làm:

Củ sen gọt vỏ, băm nhỏ. Thịt rửa sạch, thái miếng rồi xay nhỏ.

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 2

Cho thịt lợn, củ sen vào trong một bát lớn, thêm dầu hào, muối, tinh bột và hành lá xắt nhỏ, trộn đều. 

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 3

Nặn thịt thành các viên tròn rồi ấn một lỗ tròn lớn sâu lòng trong giữa miếng thịt. Làm 3 miếng như vậy. Để lên đĩa sâu lòng.

Trứng muối đập ra, lấy lòng đỏ, đặt vào giữa lỗ tròn của miếng thịt băm. 

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 4

Đun sôi nồi nước, cho thịt băm nhồi trứng vào hấp trong 15 phút. 

Trứng đúc thịt xưa rồi, làm thịt nhồi trứng kiều này từ trẻ con đến người già đều thích - 5

Món ăn vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn cả nhà sẽ thích vô cùng!

Lam Anh (SH)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục