Tháng 05, 2019
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 19:06 PM (GMT+7)

Anh bán xôi kiếm 100 triệu/tháng: Mất ngủ vì tin đồn, con trách “Bố nói điêu”

Chị Hằng – vợ anh Vũ Văn Nam – nhân vật chính trong câu chuyện anh chàng bỏ làm cán bộ nhà nước về bán xôi vỉa hè kiếm 100 triệu/tháng cho biết cuộc sống gia đình chị bị đảo lộn suốt những ngày qua. Vợ chồng chị nhận không biết bao nhiêu lời chửi mắng hiểu lầm của mọi người.

Mỗi ngày kiếm được 200 nghìn lấy đâu thu nhập 100 triệu/ tháng!

Câu chuyện anh Vũ Văn Nam (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) bỏ công việc nhà nước đi bán xôi kiếm doanh thu 100 triệu, lãi 30 triệu đồng mỗi tháng gây xôn xao cả cộng đồng mạng suốt mấy ngày qua. Không ít người trêu đùa chia sẻ câu chuyện rồi rủ bỏ việc về bán xôi để có mức thu nhập “khủng” như anh.

Thế nhưng, khi tìm về gia đình anh Nam chị Hằng ở làng Phú Thượng, tôi khá bất ngờ với căn nhà nhỏ, chật chội mà vợ chồng anh chị cùng 2 con sinh sống.

Chị Hằng – vợ anh Nam cho biết, cuộc sống của gia đình anh chị đảo lộn suốt những ngày qua. Thông tin anh chị bán xôi thu nhập 100 triệu, lãi 30 triệu hoàn toàn sai sự thật bởi một ngày vợ chồng anh chị bán xôi từ 6h-10h cũng chỉ kiếm được 200 nghìn, đến ngôi nhà để về che mưa che nắng, anh chị cũng phải đi thuê với giá 2,5 triệu đồng/tháng, chật vật với cuộc sống thì lấy đâu ra thu nhập như thế.

“Chồng tôi ngày xưa làm địa chính nhưng chỉ có vài tháng vì lương có 700 nghìn không đủ nuôi anh làm sao mà nuôi được vợ con nên về bán xôi. Tôi quê ở thông Phú Thượng, bố mẹ truyền cho nghề làm xôi còn anh quê ở Phú Xuyên về đây ở rể để phụ giúp vợ chứ không phải như người ta nói anh được bố mẹ truyền cho, rồi làm ở xã trước đây tháng được 2 triệu đâu.

Mấy ngày qua anh cũng bị người ta nói nhiều “Mày ở đâu về đây ở rể mà nói bố mẹ truyền nghề cho”. Thực sự vợ chồng tôi có nói, chia sẻ gì đâu”, chị Hằng tâm sự.  

Anh bán xôi kiếm 100 triệu/tháng: Mất ngủ vì tin đồn, con trách “Bố nói điêu” - 1

Cuộc sống của gia đình chị Hằng anh Nam bị ảnh hưởng suốt mấy ngày qua.

Chị Hằng cho biết, đã nhiều lúc vợ chồng chị muốn xoay sang nghề khác cho thu nhập cao hơn nhưng không có vốn liếng, vẫn phải bán xôi vì vốn bỏ ra ít, mặt bằng không phải thuê. Cũng may vợ chồng chị được bác chủ cho ngồi nhờ bán xôi tốt bụng, hiểu gia cảnh nên không quan tâm đến những lời đồn mấy ngày qua mà thu phí.

“Bác chủ nhà cho ngồi nhờ bán xôi hiểu chứ người khác lại nghĩ sai mình đội lốt bán xôi đi buôn bán rồi đuổi. Từ ngày có tin đồn ý, nhiều người bảo bác chủ nhà thu phí của vợ chồng tôi. Nói thật nếu thu phí thì không đủ vợ chồng tôi sinh hoạt thuê nhà, nuôi 2 con ăn học. Cuộc sống vất vả lại thêm chật vật nữa. Những ngày qua tôi rất đau đầu mệt mỏi và căng thẳng, chịu không ít lời ra tiếng vào của hàng xóm.

Nhiều người hỏi, tôi bực quá bảo “Đây cho cậu vào đây ngồi bán xôi cậu đếm tiền luôn xem được mấy đồng mà bảo tôi được 100 triệu một tháng”. Nhưng nói thế không ai tin mình cả”, chị Hằng rưng rưng.

Mấy nay tôi mất ngủ, đau đầu vì cả làng chửi bới, con về bảo “Bố nói điêu”

Chị Hằng cho biết, sau lời đồn thổi ấy, mọi người ai mua xôi cũng hỏi chị “Có thật như thế không?”, có người biết cuộc sống của gia đình chị lại bảo vợ chồng chị bốc phét. Thậm chí, nhiều người trong làng cũng nghĩ vợ chồng chị cố tình bốc phét để đăng bài PR rồi chửi mắng gia đình chị làm ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh của họ.

“Tin đồn ý được lan truyền, bé lớn hiểu chuyện không nói gì, chứ bé nhỏ nhà tôi mới 2,5 tuổi nghe chuyện ở đâu, đi học về nhà bảo “Bố điêu, Bố nói điêu”. Chồng tôi bực quá không nói được gì còn tôi phải giải thích cho con hiểu là người ta đặt điều, không phải bố nói”, chị Hằng nghẹn lại.

Anh bán xôi kiếm 100 triệu/tháng: Mất ngủ vì tin đồn, con trách “Bố nói điêu” - 2

Dù tối muộn nhưng anh Nam vẫn phải chuẩn bị những mẻ xôi cho sáng mai.

Những ngày qua chị mất ngủ, đau đầu và bị căng thẳng vì đi ra khỏi nhà lại bị người làng túm lại hỏi “Tại sao vợ chồng mày làm như thế hại cả làng” vì người làng bị ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Họ không đủ khả năng thuê của hàng phải ngồi vỉa hè mà tin đồn ấy có thể khiến nhiều người tăng giá lên khiến họ không đủ chi phí trang trải.

“Mấy ngày nay hết người này người kia ra vào hỏi tôi đau đầu, chỉ muốn quên hết tất cả mọi chuyện, không muốn tiếp tục nữa. Thậm chí, bố mẹ tôi cũng chịu không ít ảnh hưởng.

Cả làng, cả hàng xóm không tin ai mọi chuyện chỉ là đồn thổi, không phải vợ chồng tôi nói. Anh em bạn bè gần xa biết khó khăn nhưng hiểu lầm tưởng đăng bài, bốc phét lại gọi điện trêu đùa vay tiền các thứ.

Bố mẹ cũng bảo “Thôi sống thế nào lương tâm biết chứ họ nói gì nhắm mắt cho qua chứ biết làm thế nào chả nhẽ ra cãi nhau với cả làng” nhưng tôi hay suy nghĩ làm sao mà không nghĩ được.

Vợ chồng tôi làm thật bán thẳng, không biết bốc phét, luôn khiêm tốn mà một tin đồn ấy làm con mắt mọi người nhìn mình kiểu khác là xấu xa, thủ đoạn”, chị Hằng tâm sự.

Chị Hằng rưng rưng cho biết thêm, hôm qua chị đã phải nghỉ chợ vì bị ảnh hưởng quá lớn với tin đồn ấy. Hôm nay, chị cố gắng đi chợ nhưng cũng không thể chịu nổi những lời ra tiếng vào của mọi người. Nếu cứ như này những ngày nữa chị không thể chịu được vì hậu quả của tin đồn ấy quá sức với chị. Những ngày qua, việc bán hàng của vợ chồng chị cũng bị ảnh hưởng nhiều. Nếu cứ tình hình thế này chị cũng không biết phải sinh sống và nuôi các con bằng gì.

Hồng Nhung

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...