Tháng 12, 2019
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 27/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

Vợ đảm "hồi sức" cho cả nhà nhờ mâm cơm siêu bổ dưỡng

Mâm cơm đầy đủ chất sẽ giúp cả gia đình được tiếp thêm năng lượng sau một ngày làm việc nặng nhọc.

1. Bao tử hầm hạt sen

Nguyên liệu:

- Bao tử  heo

- Hạt sen khô

- Gừng tươi, rượu

- Gia vị muối, hạt nêm

Cách làm:

- Bao tử làm thật sạch để hết mùi hôi. Chần qua nước sôi khoảng 5 phút rồi cho vào chậu nước đá lạnh. Rồi sau đó đem hầm cùng chút muối thật mềm. Có thể dùng nồi áp suất để hầm nhanh hơn.

- Bao tử sau khi hầm mềm thì vớt ra cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ứơp với chút hạt nêm, gừng xắt sợi, muối khoảng 20 phút.

- Hạt sen ngâm 15-10 phút cho nở rồi vớt ra để ráo và cũng đem hầm cho chín mềm.

- Khi hạt sen mềm thì bạn vặn lửa cho nước thật sôi và trút bao tử vào, thêm chút rượu gạo vào khoảng 3 phút thì tắt lửa ngay.

- Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Vợ đảm "hồi sức" cho cả nhà nhờ mâm cơm siêu bổ dưỡng - 1

2. Rau muống xào thịt bò

Nguyên liệu:

- Thịt thăn bò

- Rau muống

- Gia vị muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng rồi ướp với chút hạt nêm, dầu ăn.

- Phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào nhanh với lửa to. Trút thịt bò ra đĩa.

- Tiếp tục phi thơm tỏi rồi cho rau muống vào xào với lửa to. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, hạt nêm và chút đường.

- Cuối cùng trút thịt bò vào trộn đều và tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm.

Vợ đảm "hồi sức" cho cả nhà nhờ mâm cơm siêu bổ dưỡng - 2

3. Canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu:

- Thịt heo bằm

- Bí đao

- Hành, mùi, mộc nhĩ

- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

- Mộc nhĩ ngâm nở rồi băm nhỏ.

- Uớp thịt xay với chút nước mắm, hành băm, hạt nêm, tiêu, trộn cùng mộc nhĩ.

- Bí đao cắt khúc dày khoảng 2cm. Dùng dao cắt bỏ phần ruột

- Cho thịt xay nhồi vào từng miếng bí.

- Phi thơm hành tím rồi đổ nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho bí đao đã nhồi thịt vào đun đến khi chín mềm.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành, mùi.

Vợ đảm "hồi sức" cho cả nhà nhờ mâm cơm siêu bổ dưỡng - 3

4. Dưa leo muối giòn

Nguyên liệu:

- Dưa leo

- Hành tây

- Lạc rang, rau mùi

- Muối, chanh, đường, ớt, giấm gạo

Cách làm:

- Dưa chuột gọt vỏ, bỏ bớt lõi thái miếng dày khoảng 1cm rồi đem ướp với chút muối trong khoảng 10-15 phút. Để vào tủ lạnh cho giòn.

- Trộn các gia vị đường, nước lọc, giấm gạo theo tỷ lệ 2:2:1, đun sôi sủi lên rồi tắt bếp, để nguội.

- Xả dưa chuột dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bớt muối. Trộn dưa chuột với hành tây thái lát và nước sốt đã đun và trộn đều.

- Cuối cùng rắc lạc và mùi lên trên và bày ra đĩa.

Vợ đảm "hồi sức" cho cả nhà nhờ mâm cơm siêu bổ dưỡng - 4

Minh Thu

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...