Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 14/04/2018 12:05 PM (GMT+7)

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán

Vì để chồng và 3 con có những bữa sáng đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày nào chị Bùi Hòa (TPHCM) cũng vào bếp nấu các món ăn sáng ngon, hấp dẫn.

Chị Bùi Hòa chia sẻ, hiện tại hai vợ chồng chị đang có 3 bé ‘trứng gà, trứng vịt’’ -  đang học mầm non và tiểu học nên việc chăm sóc về sức khỏe, dinh dưỡng cho con được chị vô cùng quan tâm hàng đầu.

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 1

Vì để chồng và 3 con có những bữa sáng đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày nào chị Bùi Hòa (TPHCM) vào bếp nấu các món ăn sáng ngon, hấp dẫn.

Ngoài bữa trưa ở trường thì bữa sáng và tối là các con ăn cơm mẹ nấu. Chị vào bếp mỗi ngày và thường đưa ra một vài lựa chọn cho các con quyết định sẽ ăn gì. Theo quan điểm của chị, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì thế chị thường lên thực đơn cho cả tuần, rồi chuẩn bị thực phẩm sẵn, như vậy nấu sẽ nhanh hơn nhiều.

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 2

“Thường trong lúc nấu bữa tối mình cũng tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu cho bữa sáng hôm sau. Ví dụ làm bún thang thì mình luộc gà sẵn, chuẩn bị nồi nước dùng, thái sẵn giò. Buổi sáng chiên trứng, luộc bún nữa thôi. Nấu xôi thì mình ngâm gạo, kho thịt sẵn, sáng dậy đồ xôi, hâm nóng thịt…”, chị nói.

Ngày nào chị cũng thức dậy từ 6h và việc đầu tiên là chuẩn bị bữa sáng, cũng mất khoảng 30 – 40 phút là cả nhà có bữa ăn nóng sốt, ngon miệng để khởi đầu ngày mới.

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 3

Chị chia sẻ, hầu như các món ăn chị đều tham khảo công thức trên mạng, 1 - 2 lần là thành quen và chuẩn bị, nấu nướng rất nhanh. “Mình cũng không cầu kỷ, tỉ mỉ theo công thức mà lược giản đi để mình có thể nấu đơn giản mà vẫn ngon miệng”.

Khi nấu ăn sáng cho chồng con, điều chị quan tâm nhất chính là an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho con nên chị rất cẩn trọng trong việc lựa chọn từ nguồn nguyên liệu đến quá trình chuẩn bị, nấu nướng.

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 4

Với những món ăn chị nấu, chồng và các con chị đều ủng hộ và nhiệt tình thưởng thức. “Các con mình cũng biết làm mẹ vui bằng cách ăn hết đồ ăn và không quên khuyến mại cho mẹ vài câu khen ngợi”.

“Mọi người thường nghĩ ăn sáng ở nhà mất thời gian nấu nướng, chờ đợi… nhưng mình thấy chỉ cần chịu khó chuẩn bị chút, dậy sớm hơn chút là hoàn toàn có thể nấu những bữa sáng ngon sạch, đa dạng cho gia đình. Cái lợi lớn nhất là đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng cho cả nhà. Cái lợi thứ hai là gắn kết tình cảm gia đình, vợ chồng, con cái”, chị Hòa nói.

Cùng xem thêm các món ăn sáng chị Bùi Hòa nấu:

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 5

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 6

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 7

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 8

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 9

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 10

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 11

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 12

Chăm 3 con nhưng vợ đảm sáng nào cũng vào bếp, nấu gì cũng ngon khiến chồng quên hàng quán - 13

Việc chăm sóc về sức khỏe, dinh dưỡng cho con được chị vô cùng quan tâm hàng đầu.

Ngọc Lan

Tin đọc nhiều

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là bộ đôi MC ăn ý suốt 3 mùa Hoa hậu Việt Nam Á hậuThụy Vân và chàng MC Vũ Mạnh Cường đã nắm tay nhau suốt...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Ngôi sao 24/7: Pax Thiên rất phấn khích khi Angelina Jolie chuẩn bị lấy chồng lần 4? Ngoài ra là tin hàng loạt thương hiệu danh tiếng xác nhận...