Tháng 11, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 17/07/2017 11:08 AM (GMT+7)

Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo

Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.

Sau khi vào một hội nhóm dành cho chị em mê nấu nướng và gây xôn xao với công thức cánh gà chiên mắm tuyệt ngon, anh chồng Nguyễn Đăng Phước mới đây lại tiếp tục khiến chị em tò mò quan tâm với cách xử lý thịt nạc thăn để rán cho “trong mềm ngoài giòn” của mình.

Được vợ giao cho miếng thịt nạc heo để chế biến món rán, anh Đăng Phước cũng chỉ thoải mái làm theo thói quen, thậm chí trước khi rán, anh còn còn thái miếng thịt khá dày. Vậy nhưng khi ăn, ông chồng trẻ lại bất ngờ được vợ khen "Thịt nạc vốn khô, thế mà làm thế nào ăn cảm giác nó mềm ẩm, vỏ thì giòn rụm thế nhỉ?".

Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo - 1

Món thịt thăn chiên xù hấp dẫn của anh chồng trẻ.

Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo - 2

Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.

Mẹo chế biến thịt thăn để rán xong vẫn mềm ẩm, không bị khô của anh Đăng Phước như sau:

Nguyên liệu:

Thịt thăn heo hoặc bò, gà, cá...tùy ý

Bột chiên mịn và bột chiên xù (bột xù nên lấy loại hạt bé để ít bị hút dầu, nếu thích đổi vị hoàn toàn có thể mua mấy cái snack khoai tây về nghiền nhỏ ra để thay thế, cái này các bé rất thích.

Cách làm:

- Thái thịt thì tuỳ sở thích, có thể làm dày chút vì cân bằng giữa lớp bột bao và miếng thịt sau chiên. Nếu sợ thịt dày ra khó nhai thì dằn chút cho mềm là ổn.

- Chuẩn bị một cái bao (túi nilon) trút hết bột chiên giòn vào đấy, cho thịt vào và xóc, bột sẽ bám đều mà vẫn tiết kiệm được một cái bát và thời gian.

- Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.

Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo - 3

Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo - 4

Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.

- Chiên sao cho miếng thịt vàng rộm, bên trong vẫn ẩm ướt?

Cách chiên như sau:

Thường thì sẽ bỏ thịt vào chiên ở mức lửa trung bình vì đảm bảo miếng thịt sẽ chín (nhưng dễ khô). Cách mới (dành cho bạn nào cầu kỳ): 

Chuẩn bị 2 chảo, và nên cho nhiều dầu (đừng tiếc vì thành phẩm ngon hơn nhiều). Đầu tiên cho miếng thịt chiên ở lửa lớn, xèo cái, thấy vàng thì gắp ra cho chiên ở chảo bé ngay, đảm bảo nước thịt lúc cắn chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.

Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo - 5

 “Lúc chiên lửa lớn thì lớp ngoài cùng nhanh chóng chín giòn và tạo thành 1 lớp bao chắc chắn để nước bên trong không chảy ra, sang chiên lửa bé thì bên trong sẽ chín từ từ, nếu căn đúng thời gian chín tới còn ngon nữa.”, anh Đăng Phước giải thích.

Vợ đưa miếng thịt nạc, anh chồng dùng mẹo rán xong trong mềm ngoài giòn, chị em nội trợ nức nở học theo - 6

Thành quả miếng thịt khi cắn nước thịt chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.

Hà My/ Ảnh: NVCC

Tin đọc nhiều

Phì cười với cảnh "trai béo" Quang Lê hoảng hốt bị lừa đi trên cầu khỉ Quang Lê bị Đàm Vĩnh Hưng "lừa" đi cầu khỉ ngay trên sân khấu...
Hồ cá Koi bạc tỷ đẹp đến từng chi tiết của Cao Thái Sơn Giọng ca "Con đường mưa" là một "tay chơi" cá Koi có tiếng trong...
Người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai Là Triệu Phú: Điều kiện không đơn giản! VTV3 đã ra thông báo chính thức tuyển người cho Ai Là Triệu...
Danh tính bé trai Việt mang "Sơn Tùng" đi khắp muôn nơi đang được cộng đồng Sky lùng sục Cậu nhóc 3 tuổi thần tượng ca sĩ Sơn Tùng MTP đến độ ăn, ngủ...