Tháng 05, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 07/12/2017 14:55 PM (GMT+7)

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều

Chỉ khoảng 80.000 đồng là bạn đã hoàn thành một bữa ăn ngon lại tiết kiệm cho cả nhà rồi.

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 1

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 2

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 3

THỊT CHƯNG MẮM TÉP

Thịt băm nhỏ ướp cùng chút gia vị cho ngấm. Sả, hành tỏi băm nhỏ. Phi thơm hành, tỏi, sả đến khi có mùi thơm và se lại thì cho thịt băm vào đảo đều tay. Khi thịt chín, tiếp tục đảo đều, để thịt săn lại thì cho 2 thìa mắm tép vào rồi đảo đều cùng thịt. Để thịt trên bếp thêm 3 đến 5 phút thì tắt bếp.

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 4

CHẢ CÁ SỐT CÀ CHUA

Cá lọc lấy phần thit, xay nhuyễn cùng các gia vị rau răm, hành, thì lá, ớt. Dùng bao tay nặn phần thịt cá đã xay thành những viên bằng nhau rồi ấn dẹt cho vào chảo dầu nóng già trên bếp. Chiên chả cá đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Gạn bớt lượng dầu còn trong chảo, cho cà chua thái miếng cau vào, thêm chút bột canh cho cà chua mềm. Khi cà chua đã chín mềm, cho chả cá vào đảo đều cùng cà chua, thêm vào 1 bát nước lọc. Để chả cá sôi trên bếp 5 phút thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 5

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 6

CANH BÍ NẤU THỊT BẰM

Bí gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Thịt bằm ướp cùng chút gia vị cho ngấm. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho thịt vào đảo đều, thêm 3 bát ăn cơm nước lọc vào nồi, để nước sôi thì cho bí vào. Khi nước canh sôi trở lại để thêm 3 phút nữa cho bí mềm, nêm nếm gia vị, thêm hành hoa cắt khúc rồi tắt bếp.

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 7

DƯA CHUỘT BAO TỬ MUỐI CHUA

Dùng nước lọc, thêm giấm, ớt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường để nấu nước muối dưa. Dưa bao tử rửa sạch, ngâm thêm với nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Phơi dưa ra ngoài trời nắng để dưa héo bớt. Nếu trời không nắng có thể cho vào lò nướng tầm 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 100 độ. Để dưa nguội hoàn toàn mới muối.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt tỉa hoa rồi để khô.

Dùng lọ thủy tinh sạch, khô, xếp lần lượt dưa bao tử cùng cà rốt vào lọ. Sau đó cho nước giấm nấu đã nguội vào ngập mặt dưa. Đậy nắp kín và bảo quản chỗ thoáng mát. Sau 2 đến 3 ngày dưa chuyển màu vàng, có vị chua mát là được. Nếu chưa ăn hết thì cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 1 tuần.

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 8

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 9

ỔI

Vừa ngon và tiết kiệm thế này ai chẳng thích vào bếp nấu cơm chiều - 10

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt băm

Dưa bao tử (tính lượng ăn trong 1 bữa)

Cà rốt, hành, mắm tép, gia vị

Ổi

25.000đ

25.000đ

5.000đ

15.000đ

10.000đ

Tổng: 80.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công với gợi ý thực đơn hàng ngày dễ chế biến này nhé!

Bảo Châu

Tin đọc nhiều

Rõ ràng là nữ chính, các Tiểu hoa nổi danh vẫn rơi vào cảnh "có cũng như không" Mang tiếng là nữ chính, lại sở hữu lượng fan đông đảo nhưng...
BTV Hoài Anh gây bất ngờ với vai tội phạm ma túy 13 năm trước Trong vai tội phạm vận chuyển ma túy, BTV Hoài Anh của VTV...
Những khoảnh khắc ấn tượng và đẹp nhất trong đám cưới Hoàng tử Harry và Meghan Markle Đó là một đám cưới đẹp, lãng mạn nhất Hoàng gia Anh trong...
Ái nữ xinh như hoa của NSND Thanh Tòng: "Tôi 37 tuổi vẫn không bị mẹ giục lấy chồng" Trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi, khi nhắc về người cha đã...