Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 00:01 AM (GMT+7)

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm

Thưởng thức món xôi thịt chưng mắm tép dẻo thơm, nóng hổi lại đậm đà vào bữa sáng thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g gạo nếp
- 150g thịt băm
- 1 bát con mỡ băm
- 1 củ sả
- 10g riềng xay
- 1/2 quả ớt hiểm (nếu thích ăn cay)
- 3 củ hành; 1 củ tỏi
- 1 thìa mắm tép
- ½ thìa đường; 2 thìa bột nghệ
- Một ít muối, dầu ăn.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI THỊT CHƯNG MẮM TÉP

Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó cho vào âu, thêm 2 thìa bột nghệ vào hòa tan sau đó ngâm gạo qua đêm hoặc ngâm 6-8h.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 2

Bước 2: Vo lại gạo rồi xóc gạo với 1 chút xíu muối. Cho gạo vào xửng hấp chín (để xôi dẻo thơm thì bạn nên đồ xôi 2 lần thời gian đồ xôi cách nhau khoảng 20-30 phút).

Bước 3: Trong lúc đợi xôi chín, đặt chảo lên bếp, thêm ít hành băm rồi cho thịt băm cùng mỡ băm vào xào sém cạnh.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 3

Bước 4: Chuẩn bị hành, tỏi băm nhỏ, sả bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng riềng xay.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 4

Bước 5: Ở một chảo khác, thêm chút dầu ăn cho sả băm, riềng vào xào. Sau đó cho ra bát nhỏ. Vẫn chảo đó cho hành, tỏi băm vào xào giòn.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 5

Bước 6: Tiếp tục đặt chảo thịt băm lên cho phần sả, riềng xay vào cùng thịt băm, khi thấy thịt băm sém cạnh thì cho 2 thìa mắm tép vào.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 6

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 7

Bước 7: Đảo liên tục để thịt băm ngấm gia vị, thêm chút xíu đường và đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì cho thịt băm ra bát.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 8

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 9

Xôi sau khi nấu xong cho ra bát.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 10

Thêm thịt băm lên trên cùng ít hành, tỏi phi giòn thưởng thức ngay khi xôi còn nóng.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 11

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 12

Chúc bạn thành công với cách làm xôi thịt chưng mắm tép hấp dẫn này!

>> XEM THÊM: Món xôi hoa độc đáo thu hút hàng nghìn chị em nội trợ

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Chồng Cẩm Ly "tố" Đàm Vĩnh Hưng “đút lót” ê-kíp Tuyệt đỉnh song ca Nhạc sĩ Minh Vy nói rằng Đàm Vĩnh Hưng "dâng" bánh mứt cho ban...
Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của...
Những bộ phim TVB nổi tiếng thập niên 90 Ông chủ trường đua (1993) và Bùng nổ (1996) sẽ chính thức mở...
1001 chuyện quay phim: Hết uốn éo trên không, lại đến cảnh nằm yên cho người "chà đạp" Đừng nghĩ chỉ có các diễn viên là phải lăn xả với vai diễn,...