Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 11/10/2017 23:16 PM (GMT+7)

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm

Thưởng thức món xôi thịt chưng mắm tép dẻo thơm, nóng hổi lại đậm đà vào bữa sáng thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g gạo nếp
- 150g thịt băm
- 1 bát con mỡ băm
- 1 củ sả
- 10g riềng xay
- 1/2 quả ớt hiểm (nếu thích ăn cay)
- 3 củ hành; 1 củ tỏi
- 1 thìa mắm tép
- ½ thìa đường; 2 thìa bột nghệ
- Một ít muối, dầu ăn.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI THỊT CHƯNG MẮM TÉP

Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó cho vào âu, thêm 2 thìa bột nghệ vào hòa tan sau đó ngâm gạo qua đêm hoặc ngâm 6-8h.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 2

Bước 2: Vo lại gạo rồi xóc gạo với 1 chút xíu muối. Cho gạo vào xửng hấp chín (để xôi dẻo thơm thì bạn nên đồ xôi 2 lần thời gian đồ xôi cách nhau khoảng 20-30 phút).

Bước 3: Trong lúc đợi xôi chín, đặt chảo lên bếp, thêm ít hành băm rồi cho thịt băm cùng mỡ băm vào xào sém cạnh.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 3

Bước 4: Chuẩn bị hành, tỏi băm nhỏ, sả bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ cùng riềng xay.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 4

Bước 5: Ở một chảo khác, thêm chút dầu ăn cho sả băm, riềng vào xào. Sau đó cho ra bát nhỏ. Vẫn chảo đó cho hành, tỏi băm vào xào giòn.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 5

Bước 6: Tiếp tục đặt chảo thịt băm lên cho phần sả, riềng xay vào cùng thịt băm, khi thấy thịt băm sém cạnh thì cho 2 thìa mắm tép vào.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 6

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 7

Bước 7: Đảo liên tục để thịt băm ngấm gia vị, thêm chút xíu đường và đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì cho thịt băm ra bát.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 8

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 9

Xôi sau khi nấu xong cho ra bát.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 10

Thêm thịt băm lên trên cùng ít hành, tỏi phi giòn thưởng thức ngay khi xôi còn nóng.

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 11

Xôi thịt chưng mắm tép ăn mãi vẫn thòm thèm - 12

Chúc bạn thành công với cách làm xôi thịt chưng mắm tép hấp dẫn này!

Hương Quý

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Thị trường vải đũi thu hút dân công sở ngày nóng Thị trường vải đũi ổn định với giá từ 100 đến 250 ngàn...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Khương Thịnh ấn tượng với vai “trai bao” Với lối diễn lạnh lùng, Khương Thịnh ghi điểm mạnh với vai...