Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 15:10 PM (GMT+7)

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz

Những diễn viên đóng thế của các sao Hoa ngữ khiến người đối diện giật mình vì cả hai giống nhau đến ngỡ ngàng.

Châu Nhuận Phát và bản sao Văn Tường

Văn Tường đóng thế cho ngôi sao Bến Thượng Hải trong bộ phim Để viên đạn bay vào năm 2010, giúp Châu Nhuận Phát hoàn thành những cảnh quay khó của nhân vật Hoàng Tứ Lang. Nhờ thành công này, Văn Tường tiếp tục được mời vào nhiều bộ phim truyền hình.

Sở hữu ngoại hình quá giống Châu Nhuận Phát, có lúc bà xã của nam tài tử này cũng nhầm Văn Tường với đức lang quân dù bao năm đầu gối tay kề.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 1

Châu Nhuận Phát (phải) và diễn viên đóng thế Văn Tường giống nhau đến ngỡ ngàng.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 2

Văn Tường (trái) và Châu Nhuận Phát trong Để viên đạn bay.

Củng Lợi và bản sao Chu Hiển Hân

Trong số các diễn viên đóng thế, Chu Hiển Hân là người có sự nghiệp phát triển nhất. Cô vốn là một nữ sinh từ Đại học y dược gia nhập làng giải trí và được mệnh danh là "Tiểu Củng Lợi".

Năm 2001, cô đóng thế Củng Lợi trong phim Chuyến tàu của Chu Ngư và sau một đêm, cô đã trở thành người nổi tiếng. Cũng từ đây, nhiều hợp đồng đóng phim tới tấp gửi đến Chu Hiển Hân.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 3

Củng Lợi (phải) và bản sao Chu Hiển Hân trên trường quay bộ phim Chuyến tàu của Chu Ngư.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 4

Những cảnh nóng của Củng Lợi do Chu Hiển Hân thể hiện.

Tạ Đình Phong và bản sao Ngô Văn Đông

Ngô Văn Đông nhờ có gương mặt cùng ngoại hình khá giống với nam tài tử Hồng Kông, vì vậy khi mới gia nhập làng giải trí anh đã được mệnh danh là "tiểu Tạ Đình Phong. Năm 2005, trong cuộc thi mô phỏng Mai Diễm Phương Phi, anh chàng họ Ngô để tóc dài, đeo kính râm mô phỏng điệu bộ của Tạ Đình Phong.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 5

Tạ Đình Phong (phải) và diễn viên đóng thế Ngô Văn Đông.

Hình ảnh của anh sau đó được báo chí để ý và lan truyền trên mạng. Năm 2007, Ngô Văn Đông có dịp hợp tác với Tạ Đình Phong khi làm diễn viên đóng thế cho nam tài tử trong bộ phim Tắm hoa rửa kiếm. Tất cả những cảnh quay xa trong phim đều do Ngô Văn Đông thực hiện.

Ngoài ngoại hình giống Tạ Đình phong, Ngô Văn Đông còn biết biểu diễn võ thuật, vì vậy thường xuyên làm nhà sản xuất lẫn đạo diễn cũng như bản thân Tạ Đình Phong rất hài lòng.

Lý Liên Kiệt và bản sao Lư Nhan Tây

Năm 2008 là thời điểm Lư Nhan Tây trở thành diễn viên đóng thế cho ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Anh từng tham gia các bộ phim như Xác ướp 3, Long môn phi giáp, Truyền thuyết Bạch xà... Hiện tại anh đã là người quen của làng giải trí. Được biết, Lư Nhan Tây từng là một anh chàng nông dân ở tỉnh Tứ Xuyên, từng nuôi mộng có tiền giúp cha mua một chiếc máy gặt đập liên hoàn.

Ngoài ra, Lý Liên Kiệt còn sử dụng diễn viên đóng thế khác là Hùng Hân Hân.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 6

Lý Liên Kiệt (trái) và Lư Nhan Tây.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 7

Hùng Hân Hân (phải) cũng được chọn làm người đóng thế cho Lý Liên Kiệt.

Thành Long và bản sao Lý Hải Thanh

Khi tuổi tác ngày một cao, Thành Long mới nghĩ đến việc sử dụng diễn viên đóng thế, và người được chọn là Lý Hải Thanh. Diễn viên này vừa là một cao thủ kungfu, được  nhiều người biết đến và đặc biệt có ngoại hình khá giống "vua hài kungfu" Thành Long.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 8

Thành Long (trái) và Lý Hải Thanh.

Lưu Đức Hoa và bản sao Đỗ Dịch Hoành

Người đóng thế cho thiên vương Hồng Kông chính là nam diễn viên đại lục Đỗ Dịch Hoành. Anh vừa là diễn viên và là một ca sĩ có tiếng ở Trung Quốc đại lục, từng góp mặt trong các phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ như Để viên đạn bay, Long môn phi giáp... Đỗ Dịch Hoành vừa là một nghệ sĩ cần cù chịu khó và có tài năng diễn xuất.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 9

Lưu Đức  Hoa (trái) và diễn viên đóng thế.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 10

Đỗ Dịch Hoành (phải) và Lưu Đức Hoa có nhiều nét tương đồng.

Lưu Thi Thi và bản sao Lý Diên

Trong thời gian Lưu Thi Thi đóng bộ phim Bộ  bộ kinh tâm có sử dụng diễn viên đóng thế, đó chính là cô gái trẻ Lý Diên. Bức hình hai người chụp chung tại trường quay bộ phim khiến cư dân mạng đều thốt lên khen ngợi, thậm chí cho rằng Lý Diên còn xinh đẹp hơn hẳn Lưu Thi Thi.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 11

Cô gái Lý Diên (trái) được khen ngợi xinh hơn Lưu Thi Thi (phải).

Chương Tử Di và bản sao Ngải Khiết

Trong bộ phim Dạ yến, Hoa đán Chương Tử Di đã phải nhờ đến 3 diễn viên đóng thế, một người là Trịnh Phong đóng thế cảnh quay từ trên cao, trong khi Thiệu Tiểu San đóng thế cảnh khỏa thân, ngoài ra còn một người nữa là nữ diễn viên Ngải Khiết, đồng thời là người có ngoại hình giống Chương Tử Di nhất trong số 3 diễn viên đóng thế.

Khi đó, Ngải Khiết mới 19 tuổi, ban đầu cô được chọn đóng là cung nữ hầu cận của Chương Tử Di, sau nhờ ngoại  hình giống với Hoa đán và chiều cao 1,66m khá tương đồng với Tử Di, vì vậy được chọn là người đóng thế cho họ Chương trong những cảnh quay toàn cảnh hoặc góc quay từ phía sau.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 12

Ngải Khiết được coi là có ngoại hình giống Chương Tử Di nhất trong số 3 diễn viên đóng thế.

Trần Nghiên Hy và bản sao Mâu Mỹ Kỳ

Trong thời gian nữ diễn viên xứ Đài Trần Nghiên Hy được chọn đóng vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp của biên kịch Vu Chính, cô bị cư dân mạng "ném đá" chê vì không có thần thái của một tiên nữ.

Ngay sau đó xuất hiện hình ảnh diễn viên đóng thế của Trần Nghiên Hy, cô gái có tên gọi Mâu Mỹ Kỳ, 20 tuổi đến từ tỉnh Hắc Long Giang. Vẻ đẹp thuần khiết của Mâu Mỹ Kỳ được nhiều người ngợi khen, thậm chí có ý kiến nhận xét cô còn xinh hơn hẳn Trần Nghiên Hy. Mỹ Kỳ từng góp mặt trong phim Kim Ngọc lương duyên trong vai  a hoàn Đại Kỳ Kỳ của Hoắc Kiến Hoa và Đường Yên.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 13

Mâu Mỹ Kỳ (phải) có vẻ đẹp thuần khiết.

Trương Bá Chi và bản sao Diêm Mặc Hàm

Nữ diễn viên đóng thế của ngọc nữ Hồng Kông Trương Bá Chi là Diêm Mặc Hàm, cả hai gặp gỡ nhau trong một chương trình nghệ thuật. Ngay khi bắt gặp, Trương Bá Chi đã giật mình trước một người có ngoại hình giống cô đến vậy.

10 diễn viên đóng thế giống y chang sao Cbiz - 14

Trương Bá Chi thốt lên bất ngờ khi lần đầu gặp Diêm Mặc Hàm.

Đặc  biệt, không chỉ ngoại hình, ngay đến giọng  nó của Mặc Hàm đều rất giống Bá Chi. Năm 2006, Trương Bá Chi đóng vai Chu Toàn và mời Mặc Hàm đóng thế trong một vài cảnh quay. Được biết, Diêm Mặc Hàm tốt nghiệp Khoa diễn xuất của Học viện hí kịch Trung ương, nhờ ngoại hình giống nữ diễn viên xứ cảng thơm, Mặc Hàm được mệnh danh là "tiêu Trương Bá Chi".

Bảo Nam

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo đi chợ vải ở Hà Nội Đi chợ vải ở Hà Nội cần có vài mẹo để tiết kiệm mà vẫn mua...
Bài mục

Bài mục