Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 05/01/2013 12:56 PM (GMT+7)

7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012

Năm 2012, hầu hết các cuộc thi nhan sắc tầm quốc tế cũng vướng không ít những ồn ào không đáng có.

Các cuộc thi nhan sắc trên khắp hành tinh giờ đây không còn quá nhiều sức hút đối với công chúng mến mộ. Có lẽ vì hiện tại có quá nhiều cuộc thi nhan sắc cạnh tranh nhau. Thêm nữa, ảnh hưởng của những cuộc đại suy thoái kinh tế toàn cầu khiến người dân không còn tha thiết theo dõi cuộc thi hoa hậu.

Tuy nhiên, nói là giảm nhiệt trong lòng công chúng hâm mộ không có nghĩa là khiến họ không còn quan tâm đến cuộc thi nhan sắc. Bởi xung quanh các cuộc thi nhan sắc dù lớn, dù nhỏ đều có những câu chuyện truyền kỳ mang tên scandal. Nó là tập hợp những chiêu trò "dìm hàng" giữa các người đẹp, sự cố, phát ngôn lỡ miệng... Năm 2012, hầu hết các cuộc thi nhan sắc tầm quốc tế cũng vướng không ít những ồn ào không đáng có.

Cùng điểm lại top 7 sự kiện ồn ào trong các cuộc thi nhan sắc 2012:

1. Hoa hậu Trái đất bị bán rẻ

Một đoạn video được tung ra vào cuối tháng 11/2012 trên một tờ báo Nga cho thấy chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Trái đất thừa nhận rằng bà sẽ xem xét việc bán cuộc thi này với mức giá 4.000.000 USD (tương đương với khoảng 83,2 tỷ đồng). Bê bối này đã khiến cho cuộc thi Hoa hậu Trái đất bị cáo buộc mang tính chất thương mại và bị tẩy chay khỏi top những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.

2. Hoa hậu Pennsylvania USA phỉ báng Donald Trump

Ngay sau khi ký kết hợp đồng tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Mỹ, Donald Trump bị người đẹp Sheena Monnin đại diện nhan sắc của bang Pennsylvania, Mỹ cáo buộc là đã dàn xếp kết quả hoa hậu Mỹ trước khi đó rất lâu, khi chương trình lên sóng. Kèm theo lời tố cáo này là hàng loạt lời chỉ trích nặng nề của người đẹp này hướng đến Donald Trump. Ngay lập tức, tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ tuyên bố sẽ kiện Sheena Monnin ra tòa vì tội phỉ báng, phát ngôn bừa bãi, và Sheena Monnin phải bồi thường 5 triệu đô (tương đương với hơn 100 tỷ đồng) vì phút nông nổi của mình.

7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012 - 1

Sheena Monnin phải bồi thường 5 triệu đô (tương đương với hơn 100 tỷ đồng) vì phút nông nổi của mình

3. Hàng loạt hoa hậu bị mất vương miện

Năm 2012 là năm chứng kiến rất nhiều hoa hậu “hụt” vì họ bị mất vương miện chỉ sau khi đăng quang chưa lâu. Hoa hậu Hoàn vũ Ấn Độ bị mất vương miện vì tuổi còn quá nhỏ. Hoa hậu Fiji cũng ngậm ngùi chia tay vương miện bởi không đủ tuổi. Hoa hậu New Zealand bị truất ngôi vì là công dân của Nam Phi, không thuộc New Zealand. Hoa hậu Bulgaria cũng bị tước vương miện ngay sau đó vì gian lận phiếu bình chọn. Trong khi HH Cộng hòa Domenica lại mất ngôi vì quá già. Còn HH Hoàn vũ Domenica lại bị truất ngôi vì đã kết hôn.

4. Sắc đẹp nước chủ nhà đăng quang

Phải nói rằng năm 2012 là một năm đăng quang của hoa hậu nước chủ nhà. 3 cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh năm nay đều thuộc về nước chủ nhà đăng cai tổ chức. Hoa hậu Trung Quốc đăng quang Miss World tại Ordos, Trung Quốc. Hoa hậu Nhật cũng đăng quang Miss International ngay trên sân nhà. Đến lượt Hoa hậu Mỹ dành vị trí cao nhất tại Miss Universe tại Las Vegas. Nhan sắc tầm trung của hoa hậu Trung Quốc và Nhật Bản cộng hưởng với chiều cao khiêm tốn của hoa hậu Mỹ đã khiến cho công chúng bốn phương hồ nghi về những kết quả đã được dàn xếp từ trước trong các cuộc thi sắc đẹp.


7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012 - 2

Đại diện Trung Quốc Vu Văn Hà cũng bị chê nhan sắc thường thường, không xứng đáng với vương miện Miss World 2012

7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012 - 3

Đại diện Nhật Bản bị chỉ trích kém sắc ngay sau khi đăng quang Miss International

7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012 - 4

Hoa hậu Mỹ đăng quang Miss Universe với chiều cao 1m67 ngay trên sân nhà

5. Hoa hậu Venezuela bị nhạo báng

Là một trong những ứng cử viên nặng ký cho vương miện Hoa hậu Hoàn vũ năm 2012 nhưng hoa hậu Venezuela - Irene Esser lại khiến nhiều người thất vọng vì câu trả lời có phần ngớ ngẩn của mình. Trong phần thi ứng xử, khi nhận được câu hỏi: "Nếu bạn được phép thay đổi hoặc ban hành một đạo luật mới thì đó sẽ là đạo luật gì, tại sao ?". Irene Esser đã hoàn toàn thất bại với câu trả lời ấp úng, lúng túng và… vô nghĩa : "Tôi nghĩ rằng, bất kỳ đạo luật nào có trong Hiến pháp hay trong cuộc sống đều đã được thực hiện. Tôi nghĩ rằng, chúng ta nên, ừm… sống và tuân thủ luật pháp hiện tại. Ừm... ví dụ như tôi là người lướt sóng, tôi nghĩ rằng làn sóng tốt nhất có thể là làn sóng mà tôi chờ đợi nó. Ừm… vì vậy, xin hãy hài lòng với bộ luật của chúng ta. Cảm ơn tất cả, Las Vegas!"

7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012 - 5

Irene Esser lại khiến nhiều người thất vọng vì câu trả lời có phần ngớ ngẩn

6. Đại diện New Zealand bị tranh chỗ

Trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 được tổ chức tại Trung Quốc, đại diện New Zealand - Collette Lochore đang rạng ngời trước ống kính máy quay thì đột nhiên, đại diện của Malawi - Mtegha Susan bước tới và đẩy cô sang một bên để đứng vào vị trí đẹp. Tình huống bất ngờ xảy ra ngay trước ống kính. Hoa hậu Malawi Susan Mtegha, sau vài lời ngắn ngủi với Collette Lochore, đã dùng vai và khuỷu tay huých cô ra khỏi vị trí. Đẩy được Collette, Susan liền nhoẻn miệng cười duyên dáng trước máy quay. Ngay sau đó, Hoa hậu Malawi bị chỉ trích thiếu văn hóa vì hành động thô lỗ trên truyền hình.

7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012 - 6

Hoa hậu Malawi bị chỉ trích thiếu văn hóa vì hành động thô lỗ trên truyền hình

7. Hoa hậu Hoàn vũ chấp nhận thí sinh chuyển giới

Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Canada 2012 – một thí sinh chuyển giới tên là Jenna Talackova đã nhanh chóng được lọt vào vòng bán kết cuộc thi. Dù trước đó, khi phát hiện ra Jenna Talackova là thí sinh chuyển giới, ban tổ chức cuộc thi đã thẳng tay loại cô ra khỏi cuộc thi. Tuy nhiên, sau đó, chính Donald Trump, “ông chủ” của cuộ thi này đã đảo ngược quyết định và cho phép Jenna Talackova được tham gia cuộc thi này. Tuy rằng sau đó Jenna Talackova không đoạt ngôi vị cao nhất nhưng quyết định đó được xem là một cuộc cách mạng lớn trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

7 sự kiện hoa hậu ồn ào nhất năm 2012 - 7

Jenna Talackova là thí sinh chuyển giới được chấp nhận tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada

Hân Di

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục

Bài mục