Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/07/2013 15:01 PM (GMT+7)

10 thí sinh đồng loạt kiện American Idol

10 cựu thí sinh da màu thuộc đủ các mùa đang kiện chương trình Thần Tượng Mỹ (American Idol) với cáo buộc rằng chương trình này đã loại họ vì phân biệt chủng tộc, theo tờ tin tức TMZ.

Mỗi nguyên đơn đang kiện Idol và công ty sản xuất Fremantle Media cùng những đơn vị khác với số tiền bồi thường tối thiểu 25 triệu USD cho mỗi người.  Họ cũng muốn chương trình có một nội quy chống phân biệt chủng tộc mới.

10 thí sinh đồng loạt kiện American Idol - 1

Chương trình Thần tượng Mỹ đang bị lùm xùm vụ kiện 250 triệu USD

Công tố viên của các cựu thí sinh này là James H. Freeman cáo buộc chương trình Idol đã sử dụng lịch sử của các thân chủ để khiến họ trở nên giống như là những tên đầu trộm đuôi cướp, những kẻ nói dối và những kẻ lạm dụng tình dục.

10 thí sinh đồng loạt kiện American Idol - 2

Các thí sinh đồng loạt kiện "Thần tượng"

Các nguyên đơn là Corey Clark, người từng tham gia mùa 2, và bị loại sau khi bị phát hiện từng bị cảnh sát bắt giữ và buộc tội có hành vi gây hấn với nhà chức trách và chị gái mình, cũng như từng đe dọa mạng sống của một đứa trẻ.

Jaered Andrews thuộc mùa 2, người từng bị loại sau khi chương trình phát hiện anh ta đã có một cuộc ẩu đả gây sát thương ở quán bar. Jacob John Smalley, người bị loại vào đầu mùa 2; Donni Williams thuộc mùa ba, bị đẩy khỏi chương trình sau khi bị bắt giữ vì say rượu và lái xe quá tốc độ trong khi đang tham gia cuộc thi Idol.

Cặp anh em song sinh Terrell Brittenum và Derrell Brittenum từng dừng lại sau khi các nhà sản xuất biết được về tiền án trộm cắp của họ. Thomas Daniels thuộc mùa Sáu bị từ chối vì lái xe và tiền án trộm cắp; Akron Watson, thuộc mùa 5, bị đá khỏi chương trình vì dính líu đến ma túy. Ju’Not Joyner thuộc mùa 8, bị loại khỏi chương trình vì chất vấn hợp đồng. Chris Golightly thuộc mùa 9, bị loại vì liên quan đến trục trặc hợp đồng ghi âm cũ.

10 thí sinh đồng loạt kiện American Idol - 3

Corey Clark, cựu thí sinh, nguyên đơn đang kiện American Idol

Công tố viên Freeman lưu ý rằng không có ai trong số 10 nguyên đơn đã bị kết án vì những bắt bớ họ từng bị dính líu. Freeman cũng lưu ý rằng chỉ các thí sinh da màu mới bị dò xét quá khứ, các thí sinh da trắng chưa bao giờ bị.

Frenchie Davis, thí sinh của mùa 2, là người Mỹ gốc Phi, bị loại khỏi show sau khi các nhà sản xuất biết cô từng chụp ảnh nude cho một trang web người lớn. Cô đã trở lại chương trình The Voice 8 năm sau. Chương trình Idol cũng từ chối thí sinh Joanna Pacitti, một phụ nữ da trắng khi phát hiện cô có liên quan mật thiết đến hai giám đốc sản xuất của công ty 19 Entertainment, công ty sản xuất show Idol cùng với FremantleMedia.

Theo ông Freeman, việc các nhà sản xuất hỏi “Anh/chị đã bao giờ bị bắt bớ chưa” là phạm luật thuê, sử dụng lao động của của bang California nước Mỹ bởi các thân chủ của ông khi đó được coi là đang nộp hồ sơ “xin việc” với Idol và điều đó là phạm luật khi hỏi về tiền sử bị bắt giữ của họ.

Ông Freeman cũng nói ông bắt đầu xem xét đến lịch sử của Idol với các thí sinh da màu khi thí sinh của mùa 11 Jerrmaine Jones bị loại vào tháng 3/2012 chỉ vì vài sơ suất nhỏ.

“Tôi thấy bị xúc phạm khi họ cố tô vẽ tôi như một nạn nhân của kì thị chủng tộc. Tôi đánh giá cao kinh nghiệm từ chương trình Idol và hoan nghênh chào đón mặt tốt lẫn xấu của nó. Tôi đã bước tiếp đời mình và không cho phép họ có thẩm quyền cáo buộc tôi”, Jones cho biết một năm trước.

10 thí sinh đồng loạt kiện American Idol - 4

Ông Nigel Lythgoe, giám đốc sản xuất American Idol

American Idol là một cuộc thi âm nhạc và chương trình truyền hình thực tế của nước Mỹ. Cuộc thi bắt đầu được tổ chức từ ngày 11 tháng 6 năm 2002 và là một trong những chương trình truyền hình thu hút đông khán giả nhất nước Mỹ. American Idol được mua bản quyền từ chương trình Pop Idol của Anh do nhà sản xuất Simon Fuller sáng lập.

Chương trình Idol từng có 4 người chiến thắng là người Mỹ gốc Phi từ khi khởi chạy là: Ruben Studdard, Fantasia Barrino, Jordin Sparks và Candice Glover của Mùa 12 2012.

Ngô Tây

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục