Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 15:12 PM (GMT+7)

Phạm Băng Băng thoát "án oan"

Tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh đã tuyên án phạt nhà biên kịch Tất Thành Công và yêu cầu bồi thường thiệt hại 68 triệu đồng cho Phạm Băng Băng khi vu cáo cô là người hãm hại Chương Tử Di.

Ngày 28/5/2012 có lẽ là thời điểm đen tối nhất đối với Hoa đán Chương Tử Di, đồng thời là thời điểm showbiz Trung Quốc cũng như dư luận thế giới rúng động trước thông tin Chương Tử Di là gái bán dâm số một ở Trung Quốc.

Hàng loạt các thông tin trên các trang báo mạng lẫn báo giấy của Đài Loan và Hồng Kông, tờ Apple, Số 1… cho đến những trang mạng giải trí ở Trung Quốc đại lục đều nhất loạt đăng tải thông tin, Chương Tử Di bị cảnh sát Trung Quốc “cấm xuất cảnh” vì dính dáng đến vụ bê bối tình dục trị giá 110 triệu USD (2,3 nghìn tỷ đồng) trong suốt 10 năm (từ 2007 – 2011) giữa ngôi sao Thập diện mai phục với cựu Bí thư Trùng Khánh là Bạc Hy Lai. Cả hai được Nhật báo Apple của Đài Loan tung tin trao đổi tình thông qua người bạn thân của Bạc,  “tú ông” Từ Minh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thực Đức Đại Liên.

Phạm Băng Băng thoát "án oan" - 1

Án oan bê bối tình dục của Chương Tử Di và Bạc Hy Lai bị cho là do Phạm Băng Băng nhúng tay.

Những thông tin trên còn chưa kịp nguội tắt, ngày 30/5/2012, nhà phê bình điện ảnh, kiêm biên kịch gia nổi tiếng Tất Thành Công đã cho chia sẻ dòng thông điệp trên trang weibo cá nhân với ý ám chỉ, “nữ hoàng scandal” Phạm Băng Băng chính là người đứng sau giật dây, hãm hại Chương Tử Di, đồng thời là người đã tung tin đồn thất thiệt trên nhằm lật đổ vị trí Hoa đán số 1 của Chương Tử Di trong showbiz Hoa ngữ.

Trên weibo của Tất Thành Công có viết: “Cô F à, cô không thấy mệt mỏi hay sao? Hãy để cho người khác được yên. Họ là những diễn viên giỏi hơn và có diễn xuất tốt hơn cô nhiều”. Cái tên “F” mà Tất Thành Công ám chỉ cũng đủ khiến nhiều người nhận ra đó là Phạm Băng Băng.

Thông đồng với thông tin trên weibo của Tất Thành Công, trang Qianxun/Tin tức Bắc Kinh của tỉnh Quý Châu cũng bất ngờ cho đăng tải bài viết với nội dung “Nhà biên kịch vén bức màn Chương Tử Di bị bôi nhọ, Phạm Băng Băng là kẻ đứng sau giật dây”. Theo thông tin tờ Qianxun dẫn dắt, Phạm Băng Băng vì hãm hại Chương Tử Di nên bị giới đạo diễn Trung Quốc tẩy chay, không ai mời cô góp mặt trong các dự án điện ảnh của họ.

Phạm Băng Băng thoát "án oan" - 2

Hai nữ diễn viên bị cho là đối thủ không đội trời chung khi Băng Băng bị tố giật dây hãm hại Tử Di.

Kết quả là Phạm Băng Băng đã không thể ngồi yên khi bị “bôi nhọ” danh dự. Cô kiện Tất Thành Công và tờ Qianxun vì tội phỉ báng và hạ thấp danh dự người khác.

Vào 10 giờ sáng ngày 20/2, tòa án quận Triều Dương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, đồng thời ra phán quyết về vụ kiện của nữ diễn viên Phạm Băng Băng với nhà biên kịch Tất Thành Công và trang Qianxun. Theo quyết định của tòa, tờ Qianxun lập tức phải phát hành ấn bản kèm lời xin lỗi công khai trên trang chủ đối với Phạm Băng Băng.

Ngoài ra, Qianxun còn phải bồi thường cho ngôi sao Ngọc Quan Âm 30.000 Nhân dân tệ (103 triệu đồng). Về phía nhà biên kịch Tất Thành Công, , anh này phải đưa ra lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân trong vòng 15 ngày, đồng thời phải bồi thường 20.000 tệ (68 triệu đồng).

Phạm Băng Băng thoát "án oan" - 3

Biên kịch Tất Thành Công và tờ Qianxun cho rằng, Phạm Băng Băng muốn lật đổ Chương Tử Di để giành vị trí số 1 trong showbiz.

Phạm Băng Băng thoát "án oan" - 4

Biên kịch gia Tất Thành Công không phục trước quyết định của tòa án Triều Dương.

Tại phiên tòa ngày hôm đó, Phạm Băng Băng không có mặt, tuy nhiên, qua trả lời phỏng vấn trên điện thoại, nữ diễn viên sinh năm 1981 cho biết, cô cảm thấy hài lòng với quyết định của tòa án. Nữ diễn viên thấy mừng vì dù sao công lý cũng đã được thực hiện, cho dù số tiền bồi thường không như cô đề nghị ban đầu.

Thế nhưng bấy nhiêu chưa phát đã kết thúc, trong lúc Phạm Băng Băng còn chưa nhận được tiền bồi thường thì nhà biên kịch tiếp tục phản bác kết luận trên của tòa án. Anh này còn gửi đơn khán án với ý không đồng tình với quyết định xử phạt của tòa án quận Triệu Dương. Trên weibo cá nhân, Tất Thành Công còn giải thích, cái tên “F” mà anh này từng viết trước đó hoàn toàn không phải ám chỉ Phạm Băng Băng Băng, lỗi này là do tờ Qianxun tự suy diễn và đăng tin một cách không đúng sự thật.

Nhận được đơn kháng án của Tất Thành Công, tòa án Triều Dương đã mở phiên tòa thứ hai vào ngày 24/7 và ra phán quyết cuối cùng khi bác bỏ đơn của nhà biên kịch. Theo đó, quyết định cũ trước đó của tòa án quận Triệu Dương đưa ra hồi tháng 2 vẫn được giữ nguyên và yêu cầu các bên bị phạt phải tuân thủ đúng trách nhiệm.

Phạm Băng Băng thoát "án oan" - 5

Giờ thì Phạm Băng Băng đã được gác cao đầu ngủ sau khi được giải án oan.

Ngoài vụ kiện cáo trên, Phạm Băng Băng còn dính không ít những vụ bê bối từ trên trời rơi xuống khiến cô luôn phải dính đến luật pháp, không ít lần cô đều thắng kiện. Đơn cử hồi tháng 6/2009, Công ty TNHH Điện khí Quảng Đông đã ký hợp đồng quảng cáo mời Phạm Băng Băng làm đại diện phát ngôn. Theo thỏa thuận trên hợp đồng, quan hệ đối tác giữa hai bên sẽ kết thúc vào tháng 3/2011. Tuy nhiên hết hạn hợp đồng, công ty vẫn tiếp tục sử dụng hình ảnh của cô để quảng cáo. Trước sự việc trên, Phạm Băng Băng cảm thấy vô cùng bức xúc khi hình ảnh của cô được treo trước công ty đến tận năm 2012 trong khi họ không ký thêm hợp đồng.

Về phía công ty trên thì cho rằng, loạt ảnh quảng cáo của nữ diễn viên họ Phạm rất đẹp nên họ đã tiếp tục sử dụng cho đến khi những tấm bảng hiệu quảng cáo hết khả năng sử dụng. Không còn cách nào khác, "nữ hoàng scandal" phải dùng đến luật pháp để nói chuyện với kiểu làm ăn của công ty trên. Phạm Băng Băng đã đâm đơn kiện và kiện lên Tòa án nhân dân Bắc Kinh và đòi bồi thường 2,2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 7,4 tỷ đồng). Ngày 13/3/2013, tòa án đã ra phán quyết sơ thẩm buộc công ty trên phải bồi thường 1,2 triệu tệ (khoảng 4 tỷ đồng) cho nữ diễn viên 32 tuổi.

Long Hy

Tin đọc nhiều

Thí sinh Miss Teen ghép hoa từ hạt đậu 12 cô gái Miss Teen 2012 đã trải qua thử thách đầu tiên với...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục