Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 30/06/2013 22:55 PM (GMT+7)

Trang Trần: Tôi đã khôn khéo hơn trước

Không được Pr rầm rộ, thậm chí cũng không xuất hiện trong poster của bộ phim Biết chết liền, nhưng thật bất ngờ, Trang Trần lại là cái tên gây chú ý và được yêu thích nhất ngay sau khi bộ phim này kết thúc.

Trang Trần đã có một sự hy sinh đáng kể cho những cảnh quay khủng khiếp trong vai một ma nữ. Và chị cũng có một cái nhìn đầy cảm thông dành cho bạn diễn Angela Phương Trinh qua những gì chị hiểu về cô trong suốt thời gian hoàn thành bộ phim này. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Trang Trần về vai diễn, bộ phim cũng như người bạn diễn luôn gây sốt của cô.

Đừng có cái nhìn phiến diện

Cảm xúc của Trang Trần thế nào khi nhận được khá nhiều lời khen ngợi, động viên từ giới chuyên môn và khán giả sau ngay từ lần chạm ngõ đầu tiên với điện ảnh?

Sau khi Biết Chết Liền công chiếu thì Trang nhận được khá nhiều lời động viên chia sẻ của mọi người dành cho vai diễn. Đó là một niềm hạnh phúc lớn đối với vai diễn đầu tiên của mình. Có lẽ Trang cũng may mắn khi nhận được vai diễn phù hợp với mình để giúp Trang tự tin hơn trong cuộc tìm kiếm thành công ở một lĩnh vực mới!

Từng tốt nghiệp trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh, tại sao bạn lại theo nghề người mẫu và đến bây giờ bạn mới bén duyên với điện ảnh? Có phải vì làm người mẫu thì giàu và sướng hơn theo phim không?

Trang đã từng chia sẻ lý do từ trước rằng năm 2007 sau khi tốt nghiệp khoa diễn viên sân khấu trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội thì Trang vô Sài Gòn lập nghiệp và cơ duyên đưa đẩy sang làm model và thành danh ở sự nghiệp thời trang. Mặc dù rất buồn vì không có cơ hội theo đuổi sự nghiệp trong 5 năm tại Sài Gòn nhưng vì duyên chưa gặp nên Trang cũng đành tạm ghác ước mơ.

Đã là cuộc sống thì nghề nghiệp nào để có tiền đều phải khổ cực như nhau, có chăng chỉ khác là môi trường làm việc hơi khác mà thôi! Làm model hay diễn viên thì cực y chang và đòi hỏi tập trung cao độ cho nên đã ăn cơm nghệ thuật phải chấp nhận cưc khổ hơn bình thường.

Trang Trần: Tôi đã khôn khéo hơn trước - 1

Tạo hình và diễn xuất khá ấn tượng của Trang Trần trong Biết chết liền

Hay có phải vì hết thời nghề người mẫu rồi bạn mới chuyển sang đóng phim? Nếu thế thì nghĩ cũng bạc cho cả hai nhỉ?

Không thể nói là hết thời này để chuyển sang nghề khác được. Cái gì đến sẽ đến và Trang không thể từ chối cơ hội cho mình được chạm vào nhân vật mang số phận, uẩn khúc mà bắt buộc mình phải lao vào nó mà nghiền ngẫm và thể hiện.

Cơ duyên nào bạn lại lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Bảo Trung?

Thật sự cũng chỉ là tình cờ mà Trang được mời đến casting thôi và cũng chả biết là mình được casting vai gì! Lúc đó chỉ biết sống hết mình với nhân vật mà anh Trung đặt Trang vào.

Đạo diễn Lê Bảo Trung đã tự hào chia sẻ rằng Trang Trần là một phát hiện mới. Bạn có nghĩ rằng vai diễn này sẽ là một bước ngoặt đưa bạn đến nhiều vai diễn đặc biệt hơn?

Nếu không vui mừng vì sự thành công của vai diễn là không đúng nhưng không vì thế mà tự mãn và mắc bệnh trên trời! Trang cho rằng sự thành công của vai diễn có yếu tố may mắn cộng với sự nỗ lực của bản thân Trang rất nhiều. Tuy nhiên, Trang vẫn luôn hy vọng mình sẽ tìm được nhiều vai diễn để giúp mình hoàn thiện trong mắt khán giả.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng, Trang Trần chẳng việc gì phải diễn mà đơn giản chỉ bê nguyên si mình vào vai diễn này nên mới giống đến thế chứ cũng chưa thể khẳng định được khả năng diễn xuất của bạn. Trang Trần nghĩ thế nào về suy nghĩ này?

Trang nghĩ đó là nhận xét mang tính phiến diện bởi những người đưa ra những nhận xét đó chẳng hiểu gì về Trang và cũng chẳng hiểu sâu về điện ảnh! Nếu cuộc đời ai cũng giỏi bê mình vào phim thì Việt Nam ta sớm có giải điện ảnh trên thế giới lắm.

Cái hay của người diễn viên là vào vai ngọt như không diễn. Họ nói Trang chả phải diễn gì bê nguyên mình vào phim thì đó như một lời khen ban tặng hoang phí. Để có vài chục phút như vậy Trang cũng sống chết với vai diễn nhiều ngày tháng bầm dập lắm.

Trang Trần: Tôi đã khôn khéo hơn trước - 2

Rời sàn catwalk, Trang Trần đã trở thành một phát hiện mới của điện ảnh ngay lần chạm ngõ đầu tiên

Xem phim, có thể thấy, bạn đã hy sinh rất nhiều cho vai diễn này. Bạn có thể chia sẻ những khó khăn, nguy hiểm và cả những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình đóng bộ phim này?

Khi nhận kịch bản vai Linh, một nữ nhà báo gan dạ là đã thích rồi, tuy nhiên khi càng nghiên cứu sâu càng lo sợ vì nó nặng quá và phải làm bài toán cân não vì biết chắc chắn quay xong sẽ te tua khỏi đi diễn. Và kết quả là có thật vì hiện tại đôi chân của Trang đang phải dưỡng lại các vết sẹo cho mờ để tiếp tục công việc.

Angela Phương Trinh rất có tài năng

Sau khi Biết chết liền ra mắt, nhiều ý kiến cho rằng Angela Phương Trinh đã bị “lu mờ” trước đàn chị Trang Trần. Chị có thấy vui vì điều đó?

Trong dàn diễn viên Biết Chết Liền tôi nghĩ ai cũng toả sáng ở nhân vật mình đảm nhiệm dù chỉ vài tích tắc. Tuy nhiên, nhân vật của Trang và Trần Ngọc Khanh Vmusic nhận được nhiều phản hồi nổi tích cực nhưng không có nghĩa điều đó là làm lu mờ người khác.

Nghệ thuật là sự cộng hưởng lẫn nhau để giúp nhau nổi bật. Nếu Trang đại diện cho lẽ thù hận, Khanh đại diện cho sự nhút nhát đến khờ dại thì Trinh, Sơn Ngọc Minh ở một mảng khác. Chú Bạch Long và Chí Tài quá tuyệt vời bởi sự so găng nhiều màu. Có lẽ các vai Ác thường được để ý và nhớ lâu thì phải.

Là một ngôi sao nhí, nổi tiếng từ sớm, có nghề và rất có kinh nghiệm nhưng diễn xuất của Angela Phương Trinh bị chê là đơ, gượng và nhạt trong lần trở lại này. Theo bạn, đó là vì vai diễn của Phương Trinh hay do diễn xuất của cô ấy?

Trang thật sự không muốn bình phẩm gì về bạn diễn, hay nói đúng hơn là một người em mà Trang yêu quý. Tất cả nhưng điểm cộng điểm trừ thì chỉ có khán giả bỏ tiền mua vé mới có quyền cho điểm nhận xét. Tuy nhiên Trinh là một diễn viên có tài năng và tố chất rất tốt để làm nghề.

Trang Trần: Tôi đã khôn khéo hơn trước - 3

Dù có nhiều scandal, với Trang Trần, Angela Phương Trinh vẫn là diễn viên có tài năng

Không ít antifan và cả những người từng yêu thích Phương Trinh thất vọng và tiếc nuối về “sự lớn ép” với hàng loạt scandal của Bà mẹ nhí. Đã có một quá trình dài làm việc với Phương Trinh, bạn có đồng ý với suy nghĩ của số đông về cô ấy?

Trinh khó mà lấy lại được cảm tình của Antifan bởi hàng loạt các scandal đã và đang diễn ra với tần số chóng mặt, chỉ có cô bé mới biết cần làm gì để cứu vãn. Trang nghĩ cô bé có những điều khó chia sẻ.

Tuy nhiên, Trang chỉ muốn nói vơi cô ấy rằng: ai cũng mắc sai lầm quan trọng sau sai lầm bạn nhận ra, hiểu là điều bình thường nhưng để sửa và lấy lại lòng tin của khán giả không phải việc dễ nhưng cũng chẳng phải là quá khó, quan trọng bạn có thật sự thành tâm muốn thay đổi hay không thôi.

Đây không phải là phim nhựa đầu tiên bạn được mời và bạn đã từ chối một số vai diễn. Cơ hội đóng phim nhựa là mơ ước của rất nhiều diễn viên truyền hình, tại sao bạn lại “kén’ thế? Không sợ các đoàn làm phim rỉ tai nhau là bạn chảnh và không mời vào các phim khác nữa sao?


Không phải là Trang chảnh! Ai chả mơ ước được đóng nhiều phim và được thể biện nhiều góc cạnh các nhân vật, nhưng khổ nỗi cơ thể chỉ có một mà thời gian cũng chỉ có một nhưng cơ hội bắt mình lựa chọn cũng chỉ có một!

Cùng tại một thời điểm cả hai phim quay thì liệu bạn làm tốt được không? Bên cạnh, vai Linh trong biết chết liền nó lấy nhiều sức khoẻ và để lại “hoa gấm” nhiều lắm nên ko thể kịp làm vai khác song song! Hơn nữa, Trang cũng muốn tập trung một mối làm cho hết tốc lực.

Vai diễn như thế nào mới là vai diễn trong mơ của bạn? Nếu có một đạo diễn bạn bạn mong muốn được cộng tác thì đó sẽ là?


Nghệ thuật nó là tuỳ duyên và các đạo diễn ai cũng có những biệt tài riêng. Trang mơ ước được làm việc với tất cả các đạo diễn để mình được học và trau dồi kỹ năng nhiều hơn để sớm trở thành một nghệ sĩ thực thụ.

Trang Trần: Tôi đã khôn khéo hơn trước - 4

Người đẹp cho rằng mình khó lấy chồng vì quá nam tính

Thường đã được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như phim nhựa, diễn viên thường không cảm thấy thoái mái khi đóng phim truyền hình, còn bạn thì sao?

Cả hai môi trường phim thì đều có yếu tố chuyên nghiệp riêng và đã là diễn viên thì nên quan tâm đến chất lượng vai diễn nhiều hơn những sự việc râu ria. Hãy làm đúng nhiệm vụ của mình và theo hợp đồng đặc biệt phải nhập tâm và sống chết với nó thì đó mới là cách làm việc của người chuyên nghiệp.

Bạn có thể chia sẻ về những dự án phim ảnh sắp tới của mình?


Trang có tham gia một seri film ngắn phát vào trưa thứ 7 hàng tuần lúc 11h sáng! Mọi người sẽ gặp Trang ở một dạng nhân vật hài hước khá thú vị! Rất vui vì mới phát được gần 6 số mà mọi người ủng hộ nhân vật khùng khùng mà Trang đảm nhiệm. Thật sự làm Trang cảm thấy rất vui.

Cùng một lúc phải làm quá nhiều việc như người mẫu, diễn viên lại kinh doanh, tất cả chỉ vì mưu sinh?

Cuộc sống ai cũng phải làm mọi thứ để mưu sinh và Trang cũng vậy! Tuy nhiên, Trang hạnh phúc hơn nhiều người là được làm việc mình đam mê và yêu thích như vậy sẽ bớt căng thẳng hơn.

Có bao giờ bạn thấy mệt mỏi, tủi thân không? Sao không lấy quách một tấm chồng để có người lo cho sướng tấm thân nhỉ?

Ai cũng có những lúc mệt mỏi và Trang đôi lúc muốn lấy chồng. Tuy nhiên, nhìn lại thì thấy xấu hổ vì chẳng ai dám lấy người nam tính như mình!

Bây giờ nhìn lại, Trang Trần của ngày hôm này và Trang Trần của tuổi 20 với phát ngôn gây rúng động giới người mẫu, bạn thấy mình có khác ngày hôm qua nhiều lắm không?

Có lẽ giờ đây Trang đã khôn khéo hơn trước một chút. Trang đã biết chọn đối tượng chia sẻ và đơn vị giúp mình phát ngôn an toàn, không lo bị xào lại nên cũng bớt bị ném đá rồi (cười)! Cuộc sống của Trang bây giờ dễ thở hơn rất nhiều.

Xin cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Yên Thảo

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...