Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/07/2018 23:01 PM (GMT+7)

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ

Thập niên 80, nhan sắc và giọng hát ngọt ngào của Bách An Ni đã làm say đắm bao nhiêu thế hệ.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 1

Những ai đã từng sống ở cuối thập niên 80 đầu 90 đều khó thể quên cô nàng bụ bẫm, khí chất rắn rỏi và nụ cười ấm áp Bách An Ni. Bách An Ni sinh năm 1965 tại Hong Kong. Vẻ đẹp hòa trộn hoàn hảo giữa Âu -Á (Anh - Malaysia - Hong Kong) của Bách An Ni chiếm được nhiều thiện cảm từ khán giả màn ảnh rộng.

Ở tuổi 16, cô vinh dự được Đại học Oxford gửi thư mời nhập học nhưng cô nàng cứ thế làm lơ để theo đuổi giấc mộng làm ca sĩ. Lúc bấy giờ, cô được mời làm việc với nhóm nhạc Happy Girls và là thành viên lớn tuổi nhất. Ngoài ra, cô còn yêu thích cả trượt băng nghệ thuật.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 2

Bách An Ni (bên trái).

Tuổi thanh xuân của Bách An Ni tràn đầy năng lượng, cô đoạt danh hiệu nữ hoàng trượt băng và lọt vào mắt xanh của nhà sản xuất phim Hoàng Bách Minh khi ông đang tuyển các nữ vận động viên của môn thể thao này.

Liên tiếp sau đó, cô được hợp tác với những anh tài số một Hương Cảng như: Trương Quốc Vinh, Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ, Châu Nhuận Phát... Đặc biệt, việc hợp tác với vua hài Châu Tinh Trì trong 3 phim điện ảnh đã khiến Bách An Ni dính tin đồn hẹn hò với nam nghệ sĩ đào hoa này. Các phim nổi bật của họ là: Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, Vượt thiên nhai...

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 3

Bách An Ni nổi bật với vẻ đẹp lai hiếm có.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 4

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 5

Những vai diễn của Bách An Ni trên màn ảnh.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 6

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 7

Bách An Ni và Châu Tinh Trì.

Thế nhưng, vai diễn nổi bật nhất của Bách An Ni lại là trong bộ phim "Hiệp đại cao phi", một tác phẩm hợp tác với Châu Nhuận Phát - thần tượng phim hành động lúc bấy giờ. Bên cạnh việc diễn xuất, Bách An Ni còn là một ca sĩ thành công với các tour lưu diễn ở châu Á. Ca khúc "Đâu Phong Tâm Tình" đánh dấu sự kết hợp thành công giữa cô và Trương Quốc Vinh. Đó đã từng là âm nhạc thân thương, gắn bó với một thế hệ trẻ Hong Kong.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 8

Đang trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp, Bách An Ni quyết định rời làng giải trí vào năm 1993. Sự ra đi chóng vắng một cách tĩnh lặng của cô khiến cho không ít người thắc mắc và đợi chờ. Trên thực tế, cô đã trở lại việc học tập, nhận nhiều bằng cấp uy tín và sau đó kết hôn với chính bạn học của mình. Khi báo chí đưa câu hỏi về sự trở lại phim ảnh, Bách An Ni cho biết cô quyết định dành cả cuộc đời còn lại để giúp đỡ trẻ em.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 9

"Gần đây, các bạn nhỏ ở tuổi vị thành niên ở Hong Kong gặp phải nhiều áp lực từ gia đình. Tôi muốn dành thời gian giúp đỡ chúng".

Dù Bách An Ni đã rời xa làng giải trí nhưng nhiều năm sau, thế hệ người đẹp mới ở Hồng Kông vẫn chưa thể thay thế được bậc tiền bối này. Nét đẹp kiêu kỳ, đằm thắm của Bách An Ni đã để lại dấu ấn quá mạnh mẽ.

Những năm sau này, Bách An Ni xuống sắc rõ rệt. Nhiều người cho rằng, do nguồn gốc lai của mình mà Bách An Ni già nhanh hơn phụ nữ Trung Quốc bình thường. Những đốm tàn nhang và nếp nhăn trên khuôn mặt cô hiển hiện rất rõ khiến mọi người cảm thấy tiếc cho vẻ đẹp một thời của Bách An Ni.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 10

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 11

Nhan sắc của Bách An Ni không còn như xưa.

Tuy nhiên, Bách An Ni dường như không quan tâm nhiều đến ngoại hình của mình. Nếu muốn, Bách An Ni có thể phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình nhưng cô đã từ chối.

Không còn nổi tiếng nhờ nhan sắc, nhưng "nữ thần lai" ngày nào trở về Hong Kong với một sứ mệnh đặc biệt. Cô hoạt động như một bác sĩ tại trung tâm điều trị thể chất và tâm lý cho trẻ em. Hình ảnh người phụ nữ thông minh đã từng trúng tuyển vào Đại học Oxford danh giá của nước Anh trước khi trở thành minh tinh màn bạc đã trở thành kỷ niệm.

"Bông hồng lai" từ chối Đại học Oxford, gây bão làng giải trí để rồi an phận làm mẹ - 12

Bách An Ni ở tuổi ngoài 50 là một người phụ nữ thành đạt.

Khá đáng tiếc với một tài năng như Bách An Ni sớm bỏ cuộc chơi điện ảnh nhưng ngành y học lại may mắn có được cô - một nữ thần đúng nghĩa của Hương Cảng.

An Nhiên

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
4 nàng Quỳnh quyến rũ nhất Vbiz Cả 4 mỹ nhân đều níu mắt người đối diện mỗi khi xuất hiện...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Bài mục