Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 25/03/2014 10:36 AM (GMT+7)

“Chánh Tín chỉ hứa suông với gia đình tôi”

“Gia đình đã rất nhiều lần muốn gặp gỡ chú Tín nhưng đến đến nhà, điện thoại, nhắn tin đều không được. Nếu có chỉ là những câu hứa suông cho qua chuyện” – anh Quân Anh, người tung đoạn file ghi âm tố Chánh Tín thẳng thắn nói.

Những ngày qua, sự việc của Chánh Tín càng nóng hơn khi một người có tên Quân Anh tung lên mạng đoạn ghi âm tố Chánh Tín lừa gạt và chiếm đoạt tài sản của gia đình anh.

Được biết, cha của Quân Anh vốn là người anh em kết nghĩa với Chánh Tín. Căn nhà mà gia đình anh Quân Anh cho Chánh Tín mượn để thế chấp vay ngân hàng hiện đang đứng bên bờ vực bị thu hồi.

Nói về sự việc lần này, Chánh Tín khẳng định, đây là chuyện riêng tư nên sẽ tự giải quyết với nhau. Ông cũng khẳng định: “Trong làm ăn, khi hùn hạp với nhau, lời thì cùng hưởng, lỗ thì cùng chịu. Bản thân tôi cũng vỡ nợ, phá sản, mất nhà chứ có hơn gì. Thấy gia đình họ cũng chịu chung số phận với gia đình tôi nên tôi mới "chỉ đường" cho đi. Tôi còn giúp gọi luật sư nữa và hứa nếu có điều kiện thì sẽ san sẻ một phần cho gia đình họ. Không ngờ lại bị họ lén ghi âm rồi tung mạng nhục mạ tôi”.

Liên lạc với Quân Anh – người tung clip nói trên, ban đầu anh tỏ ra dè dặt và ngại chia sẻ vì suốt những ngày qua anh nhận được không ít câu hỏi chất vấn. Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng thẳng thắn chia sẻ.

“Chánh Tín chỉ hứa suông với gia đình tôi” - 1

Anh Quân Anh - người tung đoạn ghi âm tố Chánh Tín thẳng thắn chia sẻ về sự việc

Tại sao anh lại chọn thời điểm này mới tung ra việc Chánh Tín dùng nhà của anh để cầm cố ngân hàng?

Vì khi gia đình tôi sang hỏi chú Tín về việc giải quyết món vay thế chấp ngân hàng nhưng  không nhận được câu trả lời thuyết phục. Tất cả những gì chú chỉ ra đều cho thấy món nọ thuộc trách nhiệm của chúng tôi chứ không phải của chú.

Trước khi đưa sự việc ra "ánh sáng", gia đình anh và Chánh Tín có gặp mặt để tìm cách giải quyết vụ việc?

Gia đình tôi đã tìm mọi cách gặp chú Tín như đến nhà, điện thoại, nhắn tin nhưng không được như ý muốn.

Cụ thể việc không được như ý muốn là gì?

Không như ý muốn ở đây là không gặp được tại nhà, gọi điện thoại không bắt máy, nhắn tin không trả lời. Nếu có chỉ là những câu hứa suông cho qua chuyện.

Đoạn ghi âm tố Chánh Tín xôn xao cư dân mạng

Chánh Tín từng nói, việc cầm cố nhà để hùn hạp làm phim có đúng không?

Việc hùn vốn làm phim là hoàn toàn không đúng sự thật. Gia đình chưa bao giờ làm phim cả và cũng không hề có bản hợp đồng góp vốn.

Còn việc Chánh Tín doạ sẽ kiện vì anh tung đoạn ghi âm lên mạng, anh và gia đình có dự tính như thế nào?

Những gì tôi đưa lên Facebook và Youtube là sự thật. Trong thời điểm bức xúc trong người, tôi muốn đưa ra để cho mọi người hiểu được bản chất của sự việc mà thôi. Nếu việc này là sai, tôi xin chịu  trách nhiệm trước pháp luật.

“Chánh Tín chỉ hứa suông với gia đình tôi” - 2

Những câu chuyện về Chánh Tín nóng lên từng ngày

Như trong trao đổi đoạn ghi âm, Chánh Tín có nhờ luật sư Quang Vũ tư vấn để giải quyết sự việc. Giữa anh và gia đình Chánh Tín có trao đổi vấn đề này?

Chuyện chú Tín giới thiệu luật sư Vũ cho tôi là khác, không phải là 3 bên gặp mặt giải quyết mà là chỉ dẫn cho chúng tôi kéo dài lệnh thi hành án mà thôi.

Nhưng kéo dài thì kéo dài, bản án vẫn phải kết thúc và trong thời gian kéo dài đó, tiền lãi ngân hàng vẫn tăng lên đều đặn theo từng ngày, tháng, năm. Nếu như vậy chuyện mất trắng là lẽ đương nhiên.

Vậy anh có dự định nhờ luật sư riêng để giải quyết dứt điểm sự việc lần này?

Hiện nay gia đình đang bàn bạc thật kỹ lưỡng và cân nhắc, thận trọng, rồi mới có quyết định chính thức.

Gia đình có tính đến trường hợp xấu nhất là mất trắng nhà?

Chúng tôi đã nghĩ đến và đang rất lo lắng.

Trong khi đó, liên lạc với Chánh Tín để làm rõ sự việc ông từ chối trả lời và viện dẫn sức khoẻ hiện không được tốt.

Về việc Chánh Tín gọi điện cho luật sư trong đoạn clip để nhờ tư vấn sự việc, khi liên hệ với anh Lê Quang Vũ - Phó trưởng văn phòng luật sư Người nghèo cho hay, hiện anh chưa nhận được bất cứ hồ sơ nào sự việc. Anh chia sẻ, nếu nhận được sẽ sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn.

Tuấn Nguyễn

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Bài mục