Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 12:50 PM (GMT+7)

Chánh Tín gửi đơn đòi...quyền lợi

Chánh Tín nộp đơn hoãn thi hành án với lý do “việc phải thi hành quyết định của Cơ quan thi hành án sẽ làm cho chúng tôi rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất”.

Như đã đưa tin, chiều 20/3, gia đình Chánh Tín cùng luật sư Lê Quang Vũ – Phó trưởng văn phòng luật sư Người nghèo đã đến Chi cục thi hành án dân sự quận 10, TP.HCM để nộp đơn đề nghị tạm hoãn thi hành án.

Chánh Tín gửi đơn đòi...quyền lợi - 1

Chánh Tín làm việc với luật sư Lê Quang Vũ trước khi gửi đơn đề nghị tạm hoãn thi hành án lên Chi cục thi hành án quận 10

Trong lá đơn của mình, vợ chồng Chánh Tín nhắc lại nội dung từ bản án của toà án nhân dân TP.HCM và quyết định thi hành án của chi cục thi hành án dân sự quận 10 về việc giao nộp căn nhà PP1 Biss cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10 cho ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam.

Chánh Tín khẳng định, hai bản án nói trên đã “không xem xét đánh giá toàn diện, đầy đủ các tình tiết, chứng cứ trong vụ án bởi thực chất giao dịch mua bán nhà giữa chúng tôi và ngân hàng Phương Nam là cấn trừ nợ cho khoản nợ của công ty Cổ phần điện ảnh truyền thông Chánh Tín (nay là Công ty TNHH Chánh Tín)".

Cũng theo đơn của Chánh Tín, bản án sơ, phúc thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng vì hai bản án này “không làm rõ vấn đề này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của chúng tôi, nội dung bản án không phù hợp với các tình tiết khách quan và các chứng cứ trong hồ sơ vụ án, vi phạm một cách nghiêm trọng thủ tục tố tụng”.

Chánh Tín gửi đơn đòi...quyền lợi - 2

Chánh Tín gửi đơn đòi...quyền lợi - 3

Chánh Tín gửi đơn đòi...quyền lợi - 4

Lá đơn đề nghị của Chánh Tín và giấy biên nhận của Chi cục thi hành án dân sự quận 10

Trong đơn đề nghị vừa được gửi đi chiều 20/3, gia đình Chánh Tín cũng không quên nhắc lại thực trạng hiện tại của gia đình ông.

Bên cạnh đó, hiện tại hoàn cảnh gia đình tôi hết sức khó khăn. Chúng tôi chỉ có một căn nhà duy nhất để ở, hơn nữa bản thân tôi – Nguyễn Chánh Tín bị bệnh nặng, sức khoẻ không ổn định. Vì vậy, việc phải thi hành bản án nói trên theo quyết định của Cơ quan thi hành án sẽ làm cho chúng tôi rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất”.

Chánh Tín gửi đơn đòi...quyền lợi - 5

Theo luật sư Lê Quang Vũ anh chỉ đại diện gia đình để giải quyết các thủ tục về mặt pháp lý

Theo luật sư Lê Quang Vũ, gia đình Nguyễn Chánh Tín đã có đơn đề nghị văn phòng luật sư Người nghèo hỗ trợ, tư vấn về mặt pháp lý. Những công việc liên quan đến đời tư hay các số tiền ủng hộ từ người hâm mộ cho Chánh Tín và gia đình, ông không can thiệp.

Tính đến ngày 18/3, số tiền ủng hộ cho Chánh Tín thông qua số tài khoản mà nghệ sỹ Chí Trung đưa lên mạng đã lên đến con số 600 triệu đồng và còn tiếp tục tăng lên trong những ngày gần đây. Cũng theo một số thông tin hiện tại đã có một mạnh thường quân đồng ý mua lại căn nhà mà nghệ sỹ Chánh Tín từng sở hữu và có ràng buộc “cho Chánh Tín ở lại căn nhà này đến hết đời”.

Thông tin về vụ việc sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật.

Nhất Nghi

Tin đọc nhiều

Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục