Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 28/03/2014 13:04 PM (GMT+7)

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư

LHP Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 8 diễn ra tại Ma Cao Trung Quốc đã ghi nhận thành công vang dội của đoàn phim Nhất đại tông sư và tiếp tục vinh danh tên tuổi Hoa đán Chương Tử Di.

Trong tổng số 11 giải đề cử tại LHP Châu Á Thái Bình Dương (APFF) năm nay, Nhất đại tông sư đã rinh về 7 giải thưởng bao gồm những hạng mục quan trọng nhất như Phim xuất sắc Đạo diễn xuất sắc, đồng thời vinh danh nữ diễn viên Chương Tử Di ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc

Chương Tử Di từng đại thắng với danh hiệu Nữ chính xuất sắc tại các kỳ LHP uy tín như Kim Mã, Giải thưởng điện ảnh Hiệp họi phê bình phim Hồng Kông, Giải thưởng Hội Đạo diễn Hồng Kông, Hoa Đỉnh, LHP Châu Á Thái Bình Dương (APFF), Giải thưởng phim ảnh Châu Á Thái Bình Dương (APSA), Hoa Biểu. Và đây  là lần thứ 8 Chương Tử Di đăng quang danh hiệu Ảnh hậu.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 1

Chương Tử Di lần thứ 8 được vinh danh nhờ Nhất đại tông sư

Khi được xướng tên, Chương Tử Di nức nở khóc không nói nên lời. Trong những giọt nước mắt ấy cô dành phần nhiều khi nghĩ đến người đồng nghiệp Cúc Khôn đã thiệt mạng trong chuyến bay định mệnh MH370: "Đoàn phim chúng tôi có một thành viên trên chuyến bay của hàng không Malaysia. Có lẽ chỉ còn biết nói vĩnh biệt với anh. Hy vọng chúng ta sẽ sớm được biết sự thật và có câu trả lời thích đáng. Tôi cũng mong tất cả chúng ta đều biết trân trọng và yêu quý những người thân bên cạnh mình".

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 2

Đạo diễn Vương Gia Vệ sánh vai Hoa đán Chương Tử Di tại APFF 2014. Ảnh: Sina.

Năm ngoái, Nhất đại tông sư đã thống lĩnh tới 11 giải đề cử tại LHP Kim Mã Đài Loan nhưng cuối cùng lại để lọt toàn bộ những giải thưởng quan trọng như Biên kịch phim xuất sắc cho Bố mẹ vắng nhà, hạng mục Đạo diễn xuất sắcNam diễn viên chính xuất sắc cũng bị đạo diễn Thái Minh Lượng của đoàn phim Dạo chơi ngoại ô "nẫng tay trên". Duy chỉ còn hạng mục Nữ chính xuất sắc thuộc về Chương Tử Di.

Và tại lễ trao giải LHP Châu Á Thái Bình Dương tối 27/3, Nhất đại tông sư tiếp tục càn quét với 11 giải đề cử, trận chiến mới nhưng với những đối thủ cũ. Nhưng lần này, đạo diễn Vương Gia Vệ đã thở thào nhẹ nhõm khi lần lượt ôm trọn 7 giải thưởng danh giá, bao gồm Nữ diễn viên chính xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Phim xuất sắc, Thiết kế phục trang xuất sắc, Quay phim xuất sắc, Âm nhạc hay nhấtThiết kế tạo hình xuất sắc.

Tình huống đảo ngược khi kỳ phùng địch thủ Dạo chơi ngoại ô của Thái Minh Lượng lại "thất thu" tại sự kiện điện ảnh này. Tương tự với đoàn phim Snowpiercer/Chuyến tàu băng giá của Hàn Quốc cũng ra về với 5 giải đề cử.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 3

Vương Gia Vệ và Chương Tử Di ẵm hai giải thưởng quan trọng tại APFF. Ảnh: QQ.

Bên cạnh đó, điều làm nên bất ngờ khác tại sự kiện lần này là cuộc chạy đua hạng  mục của nam, vốn được coi là cuộc cạnh tranh chính của hai ngôi sao đến từ điện ảnh Hoa ngữ là nam tài tử Lương Triều Vỹ sau Nhất đại tông sư và Lý Khang Sinh. Thế nhưng kết quả thật sự khiến nhiều người bất ngờ. Người chiến thắng lại là nam diễn viên Irfan Khan (Sahabzade Irrfan Ali Khan) đến từ Ấn Độ với bộ phim The Lunchbox (tạm dịch Hộp cơm trưa - pv).

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 4

Irfan Khan (trái) xuất sắc vượt qua Lương Triều Vỹ (trên) và Lý Khang Sinh để giành giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 5

Diễn xuất tuyệt vời của Irfan Khan trong The Lunchbox. Ảnh: Newseastwest.

Diễn xuất tuyệt vời của nam tài tử sinh năm 1962 đã chính thức vượt qua những tên tuổi ngôi sao điện ảnh hàng đầu trong khu vực như Lương Triều Vỹ, Lý Khang Sinh, Fukuyama Masaharu hay Tống Khang Hạo. Người yêu điện ảnh dù không biết nhiều đến tên tuổi Irfan Khan nhưng có thể sẽ sực nhớ khi nhắc đến vai diễn nhân vật Pi lúc trưởng thành trong bộ phim đoạt giải Oscar của đạo diễn Đài Loan Lý An Life of Pi.

Chia sẻ niềm vui khi lên nhận giải, Irfan Khan nói: "Tôi rất vui mừng khi được tới đây, được gặp gỡ nhiều đạo diễn và diễn viên mà tôi yêu mến. The Lunchbox là bước đầu đưa Ấn Độ ra tầm quốc tế, cũng là lần đầu chúng tôi làm một phim điện ảnh không nói về đề tài nước Ấn, coi như hy vọng tấn công tầm thế giới của chúng tôi".

Ngoài ra, hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc được trao cho nam diễn viên Hoàng Bột, tuy nhiên anh đã không có mặt tham dự do bận đóng phim.

Giải thưởng đồng hạng của nữ được trao cho nữ diễn viên Lâm Nhạn Nhạn từ đoàn phim Cha mẹ vắng nhà. Hạng mục Diễn viên triển vọng thuộc về nữ diễn viên trẻ Giang Sơ Ảnh sau thành công của Gửi thời thanh xuân mà chúng ta sẽ qua (đạo diễn Triệu Vy).

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 6

Dàn sao nữ khoe sắc tại APFF.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 7

Lưu Gia Linh một mình góp mặt tại APFF.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 8

Vợ chồng đạo diễn Trần Khả Tân - Ngô Quân Như.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 9

Vợ chồng Nhậm Đạt Hoa.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 10

Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền nhận giải Cống hiến trọn đời ở tuổi 70.

Chương Tử Di 8 lần vinh danh với Nhất đại tông sư - 11

Irfan Khan vui sướng nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc.

Lễ trao giải LHP Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 8 quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng của điện ảnh châu Á, đặc biệt là các nghệ sĩ của điện ảnh Hoa ngữ như vợ chồng ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Uông Thi Thi, vợ chồng đạo diễn Trần Khả Tân - Ngô Quân Như, đạo diễn Đài Loan Hầu Hiếu Hiền (nhận giải Cống hiến), Trương Quốc Lập, Ôn Bích Hà, vợ chồng nam tài tử Nhậm Đạt Hoa, nữ diễn viên Lưu Gia Linh một mình tham dự mà không có sự hộ tống của ông xã Lương Triều Vỹ, dù tại "cuộc đua" này anh không được xướng tên.

Danh sách hạng mục giải thưởng APFF 2014

Phim xuất sắc: Nhất đại tông sư

Đạo diễn xuất sắc: Vương Gia Vệ (Nhất đại tông sư)

Nam diễn viên chính xuất sắc: Irfan Khan (The Lunchbox)

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Chương Tử Di (Nhất đại tông sư)

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Hoàng Bột (Vô nhân khứ)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Dương Nhạn Nhạn (Cha mẹ vắng nhà)

Diễn viên mới triển vọng: Giang Sơ Ảnh (Gửi thanh xuân)

Kịch bản phim xuất sắc: The Lunchbox (Ritesh Batra)

Biên tập phim xuất sắc: Cold Eyes (Shin Min-kyung)

Quay phim xuất sắc: Nhất đại tông sư (Philippe Le Sourd)

Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc: Nhất đại tông sư (Trương Thụ Bình, Trâu Vỹ Minh)

Thiết kế tạo hình xuất sắc:  Nhất đại tông sư (Trương Thụ Bình).

Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc: Mr. Go (Jeong Seong-jin)

Âm nhạc xuất sắc: Nhất đại tông sư (Mai Lâm Mậu, Nathaniel Mechaly)

Giải cống hiến trọn đời: Đạo diễn Hầu Hiếu Hiền.

Long Hy

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục