Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/03/2014 22:55 PM (GMT+7)

Chuyện tình ngang trái của Đoàn Dự

Công tử nước Đại Lý ngoài tình yêu dành cho Thần tiên tỷ tỷ còn dành tình cảm cho hai đại mỹ nhân của Thiên long bát bộ là cô em họ Mộc Uyển Thanh và Chung Linh.

Chuyện tình Đoàn Dự và Chung Linh

Nhắc đến Đoàn Dự và Chung Linh, có lẽ phần nhiều người hâm mộ đều khẳng định rằng giữa họ chỉ là tình cảm huynh muội đơn thuần. Thứ tình cảm này được cho là tương tự giữa Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh, thậm chí còn sâu sắc hơn giữa Chung Linh với Đoàn Dự. Song, có thể nói, Chung Linh là người đẹp đầu tiên trong đời từng khiến trá tim chàng công tử họ Lý rung động và xao xuyến.

Trong nguyên tác, xuất hiện khá nhiều đoạn miêu tả về sự lanh lợi hoạt bát của Chung Linh, hay phút rung động của Đoàn Dự dành cho nàng: "Đoàn Dự thấy nàng đứng trước mặt, khoảng cách chỉ chưa chưa đầy gang tấc, hơi thở tựa hoa lan, càng nhìn càng xinh, trong phút chốc không nỡ rời bước đi".

Lại có cảnh: "Đoàn Dự gục đầu trên mũi hài nàng, tay trái giữ chặt gót chân, cảm thấy nhỏ nhắn mềm mỏng, không đầy một nắm tay. Trong lòng chàng cảm thấy xao xuyến, ngẩng lên nhìn Chung Linh và cười. Dưới ánh lửa, Đoàn Dự thấy những giọt lệ lấp lánh như châu ngọc vương trên gương mặt của nàng, ánh mắt như ẩn nụ cười khiến chàng nhìn không chớp mắt"...

Chuyện tình ngang trái của Đoàn Dự - 1

Tình yêu ngọt ngào nhưng nhẹ nhàng hết đỗi giữa Đoàn Dự (Trần Hạo Dân) và Chung Linh (Hà Mỹ Điền) phiên bản 1997.

Chuyện tình ngang trái của Đoàn Dự - 2

Đâu phải giữa Chung Linh và Đoàn Dự chỉ là tình huynh muội đơn thuần.

Những miêu tả về tình cảm và sự rung động giữa Chung Linh và Đoàn Dự xuất hiện khá nhiều, đặc biệt khi ở bên vách núi Thiết Lạc Sơn. Khi đó, Đoàn Dự nhận ra rằng lúc này không có Chung Linh bên cạnh, bèn lấy từ trong túi chiếc giày hoa của nàng. Hay khi Đoàn Dự bị Cưu Ma Trí bắt đi, Chung Linh trong lòng bao nỗi thương, niềm nhớ. Nàng đã đi khắp nơi, hỏi thăm không biết bao nhiêu người để tìm Đoàn Dự.

Cuối cùng, lúc được thỏa nguyện thì cũng là khi Đoàn Dự bị thương nặng. Hai người gặp nhau, nhưng Đoàn Dự giờ đây đã biết nàng là em gái mình, trong khi Chung Linh vẫn chưa hề hay biết. Tình cảm nàng dành cho Đoàn Dự vẫn như ngày trước. Điều này thật khó nói có phải là tình yêu nam nữ, nhưng không đơn giản chỉ là tình cảm của một đôi bạn trên núi Vô Lượng ngày nào.

Có thể thấy, sự chung tình và tình yêu đã bắt đầu chớm nở trong lòng Đoàn Dự, dù điều này không thể hiện rõ. Với Chung Linh, sau khi biết cả hai vốn là huynh muội, nàng đã khuyên Mộc Uyển Thanh chấp nhận coi nàng là tiểu muội.

Như vậy, Đoàn Dự và Chung Linh đều biết chấp nhận đến với nhau hoặc cho đi. Cả hai đều là những con người hết sức ngây thơ, hồn nhiên và không kém phần lãng mạn.

Chuyện tình ngang trái của Đoàn Dự - 3

Trong Tân thiên long bát bộ (2013), tình cảm giữa Chung Linh (Mao Hiểu Đồng) và Đoàn Dự (Kim Ki Bum) đã được khai thác nhiều hơn.

Chuyện tình "huynh muội" giữa Đoàn Dự và Chung Linh được coi như một cái kết đẹp nhất của Thiên long bát bộ. Kim Dung không nói rõ chuyện tình giữa Chung Linh và Đoàn Dự, để người đọc tự tưởng tượng.

Có thể là một kết cục có hậu khi hai người đến với nhau, nhưng cũng không phải là một thảm họa nếu Đoàn Dự và nàng mãi mãi giữ thân phận huynh muội.

Không giống như Mộc Uyển Thanh, Chung Linh không khiến người đọc cảm thấy băn khoăn, trăn trở về cuộc đời của mình. Với Mộc Uyển Thanh, không lấy được Đoàn Dự thì coi như một đời thanh xuân sẽ lụi tàn trong cô độc. Nhưng còn với Chung Linh, dường như “Đoàn Dự cứ mãi mãi là Đoàn đại ca chẳng phải tốt hơn sao?”.

Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh

Mộc Uyển Thanh chính là con gái của Đoàn Chính Thuần và Tần Hồng Miên. Nàng bị sư phụ ép phải lấy bất kỳ người đàn ông nào nếu người đó nhìn thấy khuôn mặt của nàng. Vì vậy, Mộc Uyển Thanh thường bịt mặt để che giấu gương mặt xinh đẹp của mình. Một lần, nàng bị Nam Hải Ngạc Thần truy đuổi, Đoàn Dự là người liên đới và cùng bị bắt.

Chuyện tình ngang trái của Đoàn Dự - 4

Nụ hôn ngọt ngào Đoàn Dự (Lâm Chí Dĩnh) trao cho Mộc Uyển Thanh (Tưởng Hân) phiên bản 2003.

Vì không muốn để Nam Hải Ngạc Thần nhìn thấy mặt mình, Mộc Uyển Thanh đã tiết lộ gương mặt nàng cho công tử nước Đại Lý, đồng thời buộc chàng phải kết hôn hoặc cả hai cùng chết.

Tuy nhiên, sau khi hai người được giải cứu, Uyển Thanh mới hay biết, Đoàn Dự hóa ra là anh cùng cha khác mẹ của nàng. Nàng đành phải rời bỏ Đoàn Dự trong đau đớn, xót xa.

Có phải bởi Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh đã gặp nhau quá muộn, nếu không phải trước đó trong lòng chàng đã có Thần tiên tỷ tỷ? Phải chăng quá muộn khi Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh sát cánh bên nhau để rồi biết nhau là anh em cùng cha khác mẹ? Tất cả những giả thiết trên dù sao cũng chỉ là vô ích, bởi cả Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh đã trở thành một đôi để lại nhiều nuối tiếc.

Nhạc Lão Nhị "sư nương" từng nhận định, nếu không gặp phải biến cố phong ba về gia thế, chắc chắn Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh sẽ nên duyên vợ chồng.

Chuyện tình ngang trái của Đoàn Dự - 5

Mộc Uyển Thanh (Triệu Viên Viện) và Đoàn Dự (Kim Ki Bum) gắn nhau như hình với bóng.

Chuyện tình ngang trái của Đoàn Dự - 6

Mộc Uyển Thanh (Triệu Học) đã chọn Đoàn Dự (Trần Hạo Dân) để trao thân gửi phận khi quyết định tiết lộ gương mặt của nàng cho công tử Đại Lý.

Khi biết được thân phận của Đoàn Dự, Mộc Uyển Thanh đau đớn rời xa người mình yêu.  Mặc dù trên đường tới Tây Hạ phò mã, trong lòng nàng khôn nguôi nhớ đến Đoàn Dự nhưng khi thấy tình yêu si mê Đoàn Dự dành cho Vương Ngữ Yên, nàng đã chọn cách một mình rời xa Đại Lý.

Long Hy

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nhìn lại nhan sắc qua các thế hệ của dàn nam thần màn ảnh Hoa ngữ (P.1) Xếp hạng sắc đẹp không còn là đặc quyền của sao nữ nữa, ngay...
Bài mục