Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 09:06 AM (GMT+7)

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014

Phạm Mỹ Linh vượt qua nhiều ứng viên nặng ký dành danh hiệu Én vàng.

Tối qua (24/10), cuộc thi Người dẫn chương trình 2014 đã bước vào đêm thi quyết định với 4 thí sinh xuất sắc nhất: Nguyễn Thị Huỳnh Ngân, Phạm Mỹ Linh, Lê Thị Hoài Hương và Phạm Vĩnh Phú.

Trong đêm thi này, cả 4 thí sinh sẽ trải qua phần thi Thử thách ưu tiên. Mỗi thí sinh có 4 phút để giới thiệu về một tiết mục biểu diễn và giao lưu với khách mời trong tiết mục. Sau phần thi này, Hội đồng BGK chuyên môn của chương trình sẽ chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục đến với phần thi Thử thách đối đầu để chọn ra thí sinh đoạt giải cao nhất cùng danh hiệu Én vàng 2014.

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 1

Phạm Mỹ Linh nhận danh hiệu Én vàng 2014.

Kết quả cuối cùng, thí sinh Phạm Mỹ Linh đã vượt qua 3 ứng viên xuất sắc còn lại, giành lấy danh hiệu cao nhất của cuộc thi năm nay, Én vàng 2014. Thí sinh Thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Ngân đạt  danh hiệu Én Bạc, giải Ba thuộc về 2 thí sinh: Phạm Vĩnh Phú, Lê Thị Hoài Hương. 

Dưới đây là những hình ảnh diễn biến của đêm thi chung kết tối qua:

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 2

Thí sinh Phạm Mỹ Linh có phần mạnh mẽ, quyết đoán trong phần trò chuyện cùng ca sĩ Phương Vy sau ca khúc Đừng bối rối do Phương Vy và guitar Trường Sa biểu diễn. Mỹ Linh được khen ngợi về sự tỏa sáng của mình trong đêm thi tối qua.  

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 3

Thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Ngân mở màn với tiết mục ca cảnh Thuyền cưới ngày xuân do ca sĩ Thanh Duy, Liêu Hà Trinh và diễn viên Khả Như biểu diễn. Vốn là người miền Tây, lại sinh ra trong gia đình có truyền thống cải lương nên Huỳnh Ngân đã phát huy được lợi thế trong phần giao lưu cũng như giới thiệu về tiết mục này. 

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 4

Thí sinh Lê Thị Hoài Hương cũng tạo được ấn tượng tốt khi tham gia 1 phần vào màn trình diễn ảo thuật xuyên tường của Ảo thuật gia Minh Triết. Tuy nhiên, những câu hỏi phỏng vấn của Hoài Hương bị đánh giá là chưa đặc sắc.

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 5

Tương tự Hoài Hương, Phạm Vĩnh Phú cũng có phần thi chưa được thuyết phục Ban Giám khảo khi anh Giao lưu cùng nhạc sĩ Holy Thắng – tác giả ca khúc Hào khí Việt Nam.

Sau phần thi thử thách ưu tiên, Ban Giám khảo chuyên môn đã chọn 2 thí sinh có số điểm cao hơn là Nguyễn Thị Huỳnh Ngân và Phạm Mỹ Linh bước tiếp vào vòng thi Thử thách đối đầu. Ở phần thi này, cả hai thí sinh được xem một video clip về hành trình của mình tại cuộc thi Người dẫn chương trình 2014 và có 1 phút 30 giây để nói về những kế hoạch tương lai trong việc phát triển sự nghiệp dẫn chương trình. 

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 6

Thí sinh Nguyễn Thị Huỳnh Ngân mong muốn mang những kinh nghiệm mà mình tích lũy từ cuộc thi để hỗ trợ cho công việc MC mà mình đang làm, còn Phạm Mỹ Linh thì mong ước được trở thành Biên tập viên thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 7

Ngay sau phần thi này, Nguyễn Thị Huỳnh Ngân tiếp tục với phần trả lời chất vấn của NSƯT Nguyễn Trung Nam  về những yếu tố cần và đủ của người MC chuyên nghiệp. Huỳnh Ngân cho biết cô đề cao vai trò của kiến thức nền cũng như sự học hỏi và trau dồi kiến thức của người MC. 

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 8

Đạo diễn Lê Hoàng là người đặt câu hỏi cho Mỹ Linh trong phần thi này. Anh hỏi về sự chọn lựa của Mỹ Linh trong việc làm cho mọi người vừa lòng và làm cho mọi người suy nghĩ. Mỹ Linh cho biết là một người MC, khi nói ra một điều gì đó thì lời nói cần phải có tình và có lý, phải làm cho người ta yêu và tin, từ đó sẽ làm mọi người hài lòng. Còn việc có làm cho mọi người suy nghĩ hay không thì tùy trường hợp. 

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 9

Theo thể lệ, sau phần chất vấn này, Ban Giám Khảo sẽ quyết định kết quả thí sinh giành danh hiệu Én Vàng. Tuy nhiên, theo đạo diễn Lê Hoàng thì phần chất vấn vừa rồi vẫn chưa đủ để quyết định kết quả cho nên một lần nữa, anh đã 1 đặt câu hỏi chung vô cùng hóc búa cho cả 2 thí sinh là nói về ưu điểm và khuyết điểm của Giám khảo – Người dẫn chương trình Quỳnh Hương.

Tuy nhiên, ngay lập tức Giám khảo Quỳnh Hương đã khéo léo xin đổi câu hỏi bởi chị cho rằng câu hỏi này không khách quan vì Mỹ Linh là thí sinh người Hà Nội nên ít có điều kiện xem chị dẫn chương trình.

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 10

Câu hỏi được Giám khảo Lê Hoàng đổi lại là 2 thí sinh hãy kể khuyết điểm của nhau. Câu hỏi này đã khiến 2 thí sinh nữ vô cùng lúng túng. Cuối cùng, Huỳnh Ngân cũng cho biết, theo cô khuyết điểm lớn nhất của Mỹ Linh là cô quá xinh đẹp nên mọi người thường nhìn vào vẻ ngoài của cô để đánh giá. Khuyết điểm thứ hai là Mỹ Linh quá dịu dàng và khuyết điểm thứ 3 là Mỹ Linh không hòa đồng cùng các thí sinh khác. Thí sinh Phạm Mỹ Linh cũng nói về khuyết điểm duy nhất của Huỳnh Ngân đó là sự thiếu tự tin về chiều cao.

Cô gái Hà Nội đăng quang Người dẫn chương trình 2014 - 11

Kết quả cuối cùng, danh hiệu Én Vàng đã thuộc về thí sinh Phạm Mỹ Linh. Ngoài danh hiệu Én Vàng, Mỹ Linh còn nhận giải Gương mặt khả ái và giải Bình chọn của Hội đồng Giám khảo Báo chí. 

Thành Phạm

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục