Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/01/2014 07:23 AM (GMT+7)

Con gái vị thẩm phán: Khốc liệt chốn quan tòa

Một bộ phim gai góc, khốc liệt về cuộc chiến giữa những vị thẩm phán mẫu mực và những thế lực ngầm cực kỳ nguy hiểm.

Có những chuyện trong đời mà con người gây ra tưởng chừng như đã dứt lìa với quá khứ. Nhưng một ngày nào đó, khi có đủ những điều kiện để cây nhân quả nẩy mầm thì hê lụy của nó là một hậu  quả khó lường. Bộ phim Con gái vị thẩm phán như một hồi chuông cảnh tỉnh những ai không biết tôn trọng công lý sẽ là nạn nhân chính của của công lý với luật phán xử nghiêm ngặt hết sức rạch ròi. Thông qua những diễn biến của bộ phim, nội dung phim cho chúng ta thấy có một sự luận tội rạch ròi, một hình phạt nặng nề nhất vẫn từ tòa án lương tâm

Thẩm phán Đức Nhã…một người đàn ông góa bụa có vai vế và được xã hội nể trọng. Ông nổi tiếng là một người thanh liêm chính trực với những vụ xét xử nổi tiếng trong suốt sự nghiệp quan trường của mình. Vụ án nổi tiếng nhất mà ông Đức Nhã đã tham gia hội đồng xét xử cũng là vụ án cuối cùng của cuộc đời làm thẩm phán của mình là một vụ án kinh tế. Trong vụ xét xử này, bị cáo Phan Tâm đã lãnh mức án từ chung thân. Sau khi ông Tâm thụ án gia đình ông phải lâm vào cảnh tan đàn xẻ nghé.

Con gái vị thẩm phán: Khốc liệt chốn quan tòa - 1

Bộ phim quy tụ nhiều gương mặt diễn viên nổi tiếng

Đứa con trai út của ông là Phan Điền phải sống lẫn trốn dư luận và những cuộc tìm diệt của những thế lực bóng tối. Anh phải thay tên đổi họ sau một lần thoát chết. Trốn sang Singapore, Phan Điền phải lao khổ để có được đồng tiền đi học và  trở về nước với mảnh bằng tiến sỹ vật lý. Bên nguyên là ông Nguyễn Trọng Toàn sau khi thắng kiện ông lui về ở ẩn và giao trọn quyền hành của doanh nghiệp lại cho Trần trọng Bình, con ruột mình.

Ngay sau khi vụ án Phan Tâm kết thúc, lại xảy ra một vụ án mạng lạ kỳ mà hơn ai hết ông Đức Nhã thừa biết đó là cái xác của nhân chứng duy nhất của vụ án Phan Tâm. Kẻ bị giết , nhân chứng duy nhất là Phụng. Có mặt trong đám đông hiếu kỳ, ông Đức Nhã vừa hối hận về những oan sai mình đã phạm phải, một vết nhơ trong hoạn lộ của mình, và điều ông lo sợ hơn là mình đã dính vào thế giới ngầm lúc nào không hề hay biết.

Cũng vào năm ấy vợ ông Đức Nhã mất và để lại cho ông đứa con gái xinh đẹp là Nhã Nam. Nhã Nam  là một luật sư giỏi nhưng luôn bị cái bóng của người cha nổi tiếng che lấp.

Ông Đức Nhã, đột ngột từ chức với lý do tuổi tác và không vượt qua được nổi đau buồn lớn trong đời. Mức án tuyên phạt … Tù chung thân dẫn đến ông Phan Tâm bị tâm thần và chết trong trại. Từ đó, ông Đức Nhã buông rèm không tiếp xúc với thế giới bên ngoài nữa.

Nhã Nam vào làm việc tại một công ty luật. Cô lấy chồng. Chồng của Nhã Nam là Đinh Đức Lập một doanh nhân nởi tiếng vời những quan hệ xã hội rộng lớn. Vụ án đầu tiên cô tham gia tranh biện là vụ án Trần trọng Bình. Sự say mê nghề nghiệp của Nhã Nam đã làm rạng nứt hạnh phúc của gia đình bé nhỏ của cô. 

Con gái vị thẩm phán: Khốc liệt chốn quan tòa - 2

Con gái vị thẩm phán: Khốc liệt chốn quan tòa - 3

Các pha hành động đẹp mắt trong phim

Nhã Nam nhận những chứng cứ liên quan đến vụ án Nguyễn trọng Bình và nhận ra còn nhiều khuất tất. Cô bắt đầu điều tra với cương vị luật sư và gặp ngay những khó khăn. Kẻ mà cô phải đối đầu là Nguyễn Xuân Phong. Trước đây, Nguyễn Xuân Phong từng là đàn anh của Nhã Nam ở đội tuyển Karatédo sinh viên. Đặc biệt hơn là họ đã từng có một thời yêu nhau. Nguyễn Xuân Phong giờ đây là một ông trùm khét tiếng về buôn lậu và nắm trong tay những băng nhóm đầu gấu thiện chiến.

Gặp lại nhau, Nguyễn Xuân Phong, một huấn luyện viên nồng hậu ngày nào đã trở thành một kẻ săn tiền lạnh lùng. Chẳng những quay lưng với người tình cũ, Nguyễn Xuân Phong còn ra sức ngăn cản Nhã Nam trong việc thu thập chứng cứ của vụ án Nguyễn Trọng Bình và đồng bọn. Điều này làm Nhã Nam nghi ngờ Nguyễn Xuân Phong là người có dính líu đến Trọng Bình. Tuy nhiên từ trong băng đảng của Nguyễn Xuân Phong, Nhã Nam đã lôi kéo được Bích Vân, một nữ doanh nhân trẻ nắm trong tay khá nhiều chi tiết quan trọng.

Bất ngờ thay, những chứng cứ hiện tai đều liên quan đến vụ án Phan Tâm ngày nào. Cái chết của nhân chứng đã từng khiến ông Đức Nhã phải lao tâm khổ trí được lật lại. Nhã Nam đưa đến phiên tòa Nguyễn Trọng Bình và đồng bọn những chứng cứ cáo buộc sắt bén. Phiên xét xử Nguyễn Trọng Bình kết thúc với mức án tử hình.

Nhã Nam được bổ nhiệm thẩm phán. Tin vui chưa kịp đến thì Chồng nhã Nam là Đinh đức Lập cán bộ bị giết ngay khi cuộc họp báo của thẩm phán Nhã Nam kết thúc.  Đinh Đức lập bị giết do dính líu đến thế giới ngầm. Đám tang của Đức Lập vừa xong thì Nhã Nam như ngã quỵ khi hay tin con gái bị hãm hiếp đến sắp chết.

Gia đình tan nát trong phút chốc, Nhã Nam ngã quỵ thật sự. Một lý do duy nhất còn níu kéo cô lại với cuộc sống là đứa con gái đang trong tình trạng tâm thần do hoảng loạn. Chán nãn, cô quyết ở lại với con gái và giúp con mình vượt qua cơn chấn động hãi hùng. Và cũng chính trong biểu hiện và lời nói của Phương Phương sau khi nhìn thấy bức hình của Võ Hoàng Tân dưới gối của mình, Nhã Nam khẳng định được một trong những kẻ có mặt trong cuộc hiếp dâm đó chính là Võ Hoàng Tân, người yêu của Phương Phương.

Con gái vị thẩm phán: Khốc liệt chốn quan tòa - 4

Các tuyến nhân vật trong phim đều do các diễn viên có nghề đảm nhận

Hay tin Nhã Nam sẽ tìm đến, Võ Hoàng Tân tự sát với bức thư kể lại toàn bộ diễn tiến của vũ hiếp dâm tập thể. Từ bức thư tuyệt mệnh này Nhã Nam đã tìm ra được rất nhiều manh mối của những kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ án. Nhã Nam bị ám sát và thoát chết. Cuối cùng, kẻ giấu mặt cũng lộ diện và đây là một cái kết rất bất ngờ nhưng cũng khá hợp lý.

Phim là một lời ủng hộ những con người yêu chân lý. Cái ác du được che đậy, biến hóa dưới bất cứ hình thức nào cũng phải lộ diện trước ánh sáng của sự thật.  

Với đề tài gai góc, hấp dẫn cùng sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng Hà Kiều Oanh, Huy Khánh, Thân Thúy Hà, Minh Thảo, NSUT Việt Anh, NSUT Lân Bích, Trần Tường, Võ Thành Tâm, Kim Tính…, Con gái vị thẩm phán hứa hẹn sẽ là bộ phim thú vị đến với khán giả trong dịp đầu năm mới.

Phim được phát sóng lúc 17h30 vào các ngày thứ 2, 3, 4 và 5 hàng tuần trên HTV9, bắt đầu từ ngày 30/ 01/2014.                

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

101 kiểu nhục cảm trong nhạc Việt Không thiếu những ca khúc nhạc Việt nói về vấn đề tình dục...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục