Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/01/2014 01:34 AM (GMT+7)

Cưới chạy tung poster chính thức

Sở hữu độc quyền Việt Hương được xem là con át chủ bài của Hoàng Mập cho dự án phim tết Cưới chạy.

Hợp đồng yêu thuê gian dối

Cưới Chạy lấy bối cảnh trong một gia đình “tộc trưởng” ở miền Tây, khi ông bà Hai Mơ (Chí Tài - Việt Hương) có với nhau hai cô con gái xinh đẹp, nết na nhưng oái oăm thay hai cô đều có những vấn đề về đường tình duyên, cô con lớn thì không chịu lấy chồng còn cô con nhỏ lại chẳng may “dính bầu” ngoài ý muốn.

Phương Thùy (Kim Hiền) là chị cả trong gia đình. Cô gần tới tuổi “băm” mà vẫn mải mêm theo công việc nơi thành phố chưa chịu chồng con bất chấp mẹ cha nhiều lần ra sức khuyên răn, giục cưới. Dịp Tết năm nay, ông bà quyết chí thông đồng, bày mưu dàn cảnh để gả được con gái đi, tránh "ôm bom nổ chậm".

Cưới chạy tung poster chính thức - 1

Poster chính thức của phim vừa được tung ra

Bà Hai chẳng phải tay vừa khi xài “khổ nhục kế”, gọi điện kể lể, than vãn gào khóc với Thùy rằng đứa nhỏ chẳng may “dính bầu” với người yêu, nên cưới chạy gấp không thì xấu hổ với làng với xóm. Mà nay, nhà có hai con, con lớn chưa gả mà con nhỏ đi trước thì Thùy sẽ “ống chề” mất thôi.

Trước biến cố trên trời rơi xuống, Thùy không lo không xong vì cha mẹ cứ thúc giục cô phải cưới thì em gái mới xuất giá được, càng để lâu càng dễ lộ chuyện, cha mẹ và em biết phải làm sao với cái “bầu” giả mà ông bà Hai đặt ra.

Cưới chạy tung poster chính thức - 2

Cưới chạy tung poster chính thức - 3

Có được sự góp mặt độc quyền của danh hài Việt Hương, phim tết của Hoàng Mập tràn trề tự tin

Túng quá hóa liều, cô quyết định kiếm một anh chàng đẹp mã làm hợp đồng yêu thuê với những tiêu chuẩn cực kỳ khó đỡ như không được dê, mặt không được gian tà và tốt nhất thì nên là một chàng gay để cô yên tâm không bị “sàm sỡ”. Tính giá tính non, lại ra tính dở, Thùy cuối cùng dính bẫy của chàng gay giả Đông Quân (Đông Dương) và cùng chàng tay xách nách mang về nhà ra mắt …

Đến một tình yêu thật lòng?

Ngày về quê, Đông Quân đẹp trai phong độ đã nhanh chóng “chinh phục” gia đình nhà gái, hợp đồng yêu thuê xem như thành công bước đầu nhưng có vẻ mọi chuyện không đơn giản như Thùy nghĩ. Ông bà Hai Mơ quyết định “tiên thủ hạ vi cường”, đặt lịch dạm ngõ để Tết này hai đứa cưới nhau. Hợp đồng yêu thuê lại bị bắt thành cưới thật, Phương Thùy rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, cưới cũng không ổn mà chạy cũng không xong, biết ăn nói sao với ba mẹ đây.

Trong cái khó bỗng ló cái hay, Đông Quân tình cờ để lộ thân phận “trai thẳng chuẩn men” khi ra tay đánh ngã đám côn đồ xóm trước mặt Thùy, và cô bắt đầu nghi ngờ về giới tính thực sự của Quân. Trong thời gian chờ đợi tìm kế đào thoát cho đám cưới, Thùy và Quân tiếp tục làm đôi “chim chuột” diễn cảnh yêu nhau cho cha mẹ khỏi nghi ngờ và tất nhiên, để làm điều này Thùy tiếp tục bị Quân “làm tiền” kha khá.

Cưới chạy tung poster chính thức - 4

Kim Hiền và Đông Dương - hai nhân vật chính của câu chuyện Cưới chạy cùng nhiều tình huống oái oăn, khó đỡ

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, kim trong bọc lâu ngày cũng lõi ra, Quân vốn là một chàng trai mạnh mẽ còn Thùy cũng là cô gái cần tình yêu và chỗ dựa, liệu cả hai có khám phá ra bí mật của nhau và có thể cùng nhau nên duyên vợ duyên chồng, tạo thành kết thúc đẹp cho đám cưới ngày Tết năm nay, tất cả sẽ được trả lời trong Cưới Chạy.

Cưới Chạy với kết cấu phim vui nhộn, hài hước và đề cập tới nhiều vấn đề khá “hot” hiện nay như yêu thuê, giới trẻ ngại hôn nhân, hủ tục trong cách nghĩ ở một số vùng miền … Phim mang đến một câu truyện khá tự nhiên và có thể gặp ở bất kỳ một cô gái hay chàng trai nào trong xã hội hiện nay. Thông điệp truyền tải khá rõ ràng và ý nghĩa về tình yêu thương trong gia đình, của cha mẹ giành cho con cái.

Dù con đã lớn khôn, trưởng thành nhưng lúc nào bậc làm cha mẹ vẫn mãi dõi theo con và là điểm tựa vững chắc cho con quay về khi chẳng may vấp ngã. Phim cũng hướng người xem tới một tình yêu trong sáng, vô tư, không gì có thể gượng ép và những điều đơn giản nhất, chân thật nhất mới chính là tình yêu đích thực. Với tình yêu đó, người ta có thể sẵn sàng hi sinh cho nhau bất chấp hiểm nguy cho chính tính mạng của mình.

Cưới chạy tung poster chính thức - 5

Cưới chạy tung poster chính thức - 6

Quy tụ dàn sao hài nổi tiếng, Cưới chạy hy vọng đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả trong mùa phim Tết

Đặc biệt, phim với sự tham gia diễn xuất độc quyền của danh hài Việt Hương trong vai bà Hai Mơ, với cách diễn tự nhiên, hài hước cùng nhiều biểu cảm và hành động cực kỳ “khó đỡ” của Việt Hương trong hình ảnh bà mẹ thương con, tư tưởng cởi mở nhưng nhìn chung vất rất sợ chồng đã tạo nên điểm nhấn và sự khác biệt lớn cho Cưới Chạy giữa mùa phim Tết năm nay.

Phim sẽ khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 24/1.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục

Bài mục