Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 19/04/2014 02:37 AM (GMT+7)

Đăng Dương, Lan Anh “kết duyên” Người Hà Nội

Hai ca sỹ dòng nhạc đỏ sẽ có màn kết hợp ca khúc Người Hà Nội được phối khí mới.

Đăng Dương và Lan Anh, hai giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc đỏ, sẽ tham gia đêm nhạc kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên. Chương trình Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, vào tối ngày 26/4.

Giọng nữ cao của Lan Anh sẽ kết hợp với tiếng hát đầy nội lực của NSƯT Đăng Dương trong ca khúc Người Hà Nội hứa hẹn một tiết mục ấn tượng.

Hai ca sỹ có nhiều điểm tương đồng trên con đường âm nhạc nên sẽ dễ kết hợp ăn ý trên sân khấu. Cả hai đều học cùng trường Đại học nhạc viện Hà Nội (giờ là Học viện âm nhạc quốc gia). Hai người cùng học dòng nhạc opera và là ca sỹ nổi tiếng trong thể loại nhạc cách mạng. Trước đó bài hát Người Hà Nội từng được cả hai thể hiện nhiều lần nhưng trong đêm diễn 26/4 tới sẽ là một sự khác biệt.

Đăng Dương, Lan Anh “kết duyên” Người Hà Nội - 1Đăng Dương, Lan Anh “kết duyên” Người Hà Nội - 2

 Lan Anh và Đăng Dương sẽ song ca trong chương trình kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên

NSƯT Đăng Dương cho biết: “Tôi và Lan Anh hát chung với nhau rất nhiều ngay từ thời còn học trong trường và cảm thấy rất hợp nhau vì cùng học dòng nhạc opera. Chúg tôi đã hát ca khúc này nhiều lần, nhưng chương trình này với sự phối khí của nhạc sỹ trẻ Dương Cầm chắc sẽ có những điều mới mẻ, trẻ trung. Quan trọng Dương Cầm là người rất tài năng và đây là bài hát mang cảm xúc của người Hà Nội chiến thắng trở về”.

Về phía nữ ca sỹ Lan Anh, cô chia sẻ cảm xúc tự hào khi được thể hiện một bài hát anh hùng ca trong dịp cả đất nước kỷ niệm chiến thắng Điện Biên. “Nữ hoàng nhạc đỏ” cũng khẳng định, là thế hệ sau nên cô cảm nhận âm nhạc bằng ca từ và mong muốn hát cho ra chất anh hùng ca của Người Hà Nội. Cô rất tin tưởng vào người bạn đồng hành trên sân khấu là Đăng Dương. Theo Lan Anh, Đăng Dương là một người cô rất kính trọng bởi sự nhiệt huyết và rất nghiêm túc trong công việc.

Bên cạnh đó, nam ca sỹ Đăng Dương sẽ hát solo ca khúc Trên đồi Him Lam, một bài hát ca ngợi chiến thắng oai hùng trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Anh cũng song ca cùng Việt Hoàn 2 nhạc phẩm mang tính anh hùng ca, Hành quân xaBình Trị Thiên khói lửa.

Ngoài ra, chương trình Vang vọng khúc tráng ca Điện Biên được các doanh nghiệp hỗ trợ giá vé để mọi người dân đều có thể thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao trong không gian âm nhạc sang trọng.

Tiểu Nhi

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 sao Thái rung động mày râu châu Á Những mỹ nhân không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn ở một số...
Những bộ phim cổ tích được Hollywood "phù phép" "Mọt phim" sẽ có dịp so sánh truyện cổ tích kinh điển với các...