Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 07:09 AM (GMT+7)

Đoạn kết trong phim Việt khiến khán giả tức giận

Có tác phẩm kết thúc lửng lơ không đầu cuối gây nhiều bức xúc cho người xem.

Vừa đi vừa khóc: Bị cắt đoạn kết đẹp

Sau khi 36 tập của Vừa đi vừa khóc kết thúc, khán giả đã có những phản ứng tranh cãi. Đặc biệt, đoạn kết đẹp của bộ phim bị cắt dù thực tế đoàn phim đã mất thời gian thực hiện kỳ công. Theo trang fanpage của bộ phim, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là người đã đưa ra quyết định khó khăn này.

Trong đoạn kết bị cắt, hai nhân vật chính Đông Dương (Minh Hằng) và Hải Minh (Lương Mạnh Hải) đã có một cuộc sống gia đình hạnh phúc sau kết hôn. Đông Dương lên chức mẹ khi sinh một thiên thần nhỏ. Hình ảnh cha mẹ Hải Minh ngồi ôm cháu nội trên sân vườn nhà tạo nên một tổ ấm ngập tràn tiếng cười.

Đoạn kết trong phim Việt khiến khán giả tức giận - 1

Đoạn kết trong phim Việt khiến khán giả tức giận - 2

"Vừa đi vừa khóc" đáng ra đã có một cái kết trọn vẹn hơn về cuộc sống gia đình hạnh phúc của Đông Dương và Hải Minh sau khi kết hôn

Vậy nhưng, những chi tiết đẹp đó đã không thể chiếu trên màn ảnh nhỏ. Khán giả phải chấp nhận một cái kết lửng lơ dù có hậu cho tất cả các nhân vật trong phim. Nhiều bạn trẻ tỏ ý chê trách biên kịch và đạo diễn Vừa đi vừa khóc với lý do tập cuối “nhạt và cụt”. Số khác lên tiếng bênh vực vì thực tế khi xem phim, ai cũng hiểu mọi nhân vật đều sẽ hạnh phúc.

Một số bạn đưa ra nhận xét bộ phim phân chia cao trào chưa hợp lý. “Từ sau tập 10 trở đi luôn vòng vo mà không có nhiều kịch tính, khiến mạch phim ở đoạn giữa bị dàn trải. Trong khi tới 1, 2 tập cuối lại kết thúc vèo cái làm người ta bị hẫng”.

Sao em nỡ vội lấy chồng: Kết thúc vô lý

Bộ phim nổi tiếng của thời điểm làm phim “mỳ ăn liền” cũng có một cái kết chưa hợp logic tâm lý thực tế. Người xem không đồng tình với chi tiết một người vợ lại sẵn sàng tha thứ cho việc chồng mình ngoại tình với bạn thân. Việc một người chồng nhìn vợ chia tay người yêu trong nước mắt mà vẫn chấp nhận cũng là điều khó có thể xảy ra trong cuộc sống.

Vậy nhưng đạo diễn lại để cái kết có nhiều tình tiết mâu thuẫn như thế. Trong cảnh cuối, Sơn Ca (Việt Trinh đóng) bỗng phát hiện ra tình cảm của cô bạn thân Thiên Trang dành cho người yêu cũ của mình. Cô quyết định hy sinh tình yêu vì bạn, để cho Lâm và Thiên Trang bên nhau, còn mình quay lại với người chồng tạm ly thân vì anh này ngoại tình. Khi chồng Sơn Ca đến đón, cô đau khổ khi phải chia tay với người yêu cũ tên Lâm.

Đoạn kết trong phim Việt khiến khán giả tức giận - 3

Việt Trinh đã được nhận xét là diễn xuất thành công trong phim "Sao em nỡ vội lấy chồng" nhưng nhân vật của cô lại có nhiều mâu thuẫn

2 nhân vật chính trong phim đã không thể đến được bên nhau khiến người xem thấy bức xúc. Việc Sơn Ca quay trở về căn nhà cùng chồng cũ khi đã không còn tình cảm cũng sẽ báo hiệu một cuộc sống không hạnh phúc. Cái kết không có hậu cho cặp đôi chính khiến bộ phim Sao em nỡ vội lấy chồng bị xếp vào hàng những phim Việt kết dở nhất.

Bí mật tam giác vàng: Nhầm lẫn cái chết của nhân vật chính

Cái kết quá nhanh cũng là cảm giác của những ai đã xem tập cuối Bí mật tam giác vàng. Cho dù trận chiến giữa cảnh sát Việt đã đánh bại được sào huyệt của bọn tội phạm nhưng tình tiết quá nhanh đã làm một số khán giả thấy chưa hài lòng.

Đoạn kết trong phim Việt khiến khán giả tức giận - 4

Chi tiết nhân vật nam chính còn sống nhưng lại bị tưởng nhầm đã chết cũng khiến người xem thấy vô lý

Thêm vào đó, chi tiết phát hiện nhầm trinh sát Hoàn đã hy sinh (nhưng thực ra anh này còn sống) cũng khiến khán giả thấy khiên cưỡng và phi lý. Mục đích của đạo diễn muốn tăng thêm độ kịch tính cho phần kết nên đã để cho khán giả lầm tưởng về sự hy sinh của nhân vật chính là Hoàn (Mạnh Trường đóng). Các chiến sĩ trong đội cảnh sát báo cáo với cấp trên Hoàn đã tử nạn nhưng lúc cô bạn gái Cay Xỉ (Diễm Hằng) tới nơi thì phát hiện ra Hoàn còn sống.

Lời thú nhận của Eva: Kết mở quá lửng lơ

Trong khi nhiều bộ phim Việt chọn cái kết có hậu để phù hợp với tâm lý chung của người xem thì Lời thú nhận của Eva lại chọn kết mở nhưng gây khó hiểu.

Đoạn kết nhân vật nữ chính San San (Huyền Lizzie) gặp lại người yêu Trần Nguyên ở đám cưới của mẹ mình. Tưởng rằng phim sẽ dừng ở chi tiết đó để khán giả ngầm hiểu hai người sẽ đến với nhau, nhưng bất ngờ Nghĩa – cậu bạn thân yêu đơn phương San San – lại xuất hiện. San San đứng giữa hai người đàn ông, không có dấu hiệu nào lựa chọn ai.

Đoạn kết trong phim Việt khiến khán giả tức giận - 5

Nhân vật nữ chính đứng giữa hai người đàn ông yêu mình nhưng không chọn ai

Khán giả Việt không ưng ý với một kết mở quá lửng lơ như Lời thú nhận của Eva. Một số phỏng đoán đó là cách để nhà làm phim chuẩn bị cho phần 2.

Tiểu Nhi

Tin đọc nhiều

Những cảnh đồng tính của Leonardo DiCaprio Hàng triệu fan đã phát sốt với nụ hôn đồng tính mà anh dành...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...