Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 14:34 PM (GMT+7)

Đối thủ Quán quân Christine Hà tự vẫn

Á quân John Marks của cuộc thi Vua Đầu bếp Mỹ vừa tự vẫn ở tuổi 26. Anh từng bị chẩn đoán mắc chứng Rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt.

Ngày 11/10 vừa qua, Josh Marks - đối thủ của quán quân "MasterChef" gốc Việt Christine Hà đã được tìm thấy tại một con hẻm nhỏ ở bang Chicago nước Mỹ trong tình trạng nguy kịch. Marks nằm như đã chết bên cạnh khẩu súng được cho là dùng để tự bắn vào đầu.

Ngày 12/10, phía cảnh sát xác nhận cái chết của Josh Marks, “gã khổng lồ vui tính” của Masterchef mùa 3.

Đối thủ Quán quân Christine Hà tự vẫn - 1

Đối thủ Quán quân Christine Hà tự vẫn - 2

Đầu bếp trẻ Josh Marks vừa tự sát ở tuổi 26

4 tháng trước, Josh Marks đã được chẩn đoán mắc chứng Rối loạn lưỡng cực (hay còn gọi là hưng trầm cảm) - một bệnh về sự rối loạn tâm lý và cảm xúc không ổn định. Tháng 7 vừa qua, anh đã bị cảnh sát bắt giữ vì có hành vi tấn công nhà chức trách tại một địa điểm gần trường Đại học Chicago.

Josh Marks nổi tiếng khi tham gia chương trình MasterChef (Vua đầu bếp) Mỹ mùa thứ 3. Anh đã lọt tới vòng thi cuối cùng và cùng tranh tài ngôi vị cao nhất với cô gái khiếm thị gốc Việt Christine Hà. Tuy nhiên, may mắn đã không thuộc về Marks. Anh giành vị trí thứ 2 tại chương trình này. Nhưng anh cũng là thí sinh rất được yêu thích của cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ. 

Đối thủ Quán quân Christine Hà tự vẫn - 3

Josh Marks - gã khổng lồ

Sau khi giành ngôi á quân trong cuộc thi Vua đầu bếp, Josh Marks đã được mời làm đầu bếp cho nhiều nhà hàng và được mời nấu ăn trong nhiều sự kiện từ thiện tại Mỹ. Điều thú vị là Josh Marks không hề được học nấu ăn ở bất cứ trường đào tạo chính quy nào mà hoàn toàn là tự học hỏi. Josh Marks từng tiết lộ rằng anh mơ ước mở được một trường dạy nấu ăn.

Tin dữ về Marks khiến cho mọi người quen biết anh vô cùng sốc và bất ngờ. Giám khảo của cuộc thi MasterChef là Gordon Ramsay cho biết: “Vừa nghe tin dữ về Josh Marks. Cầu chúa phù hộ cho gia đình của anh và bạn bè anh trong giờ phút bi thương này.”

Marks, cao 2,4 mét được bạn bè gọi là gã khổng lồ, đã từng nói về chứng bệnh tâm thần của mình trong một video công cộng được sản xuất cho dự án Make a Sound Project, một chương trình cộng đồng giúp mọi người tránh tự tử:

Dự án đó từng quảng bá cách sử dụng âm nhạc như một phương pháp thay thế những suy nghĩ tiêu cực có trong đầu. Marks đã phát biểu trong video: “Với cá nhân tôi, tôi bị mắc chứng rối loạn lưỡng cực, và thỉnh thoảng bị lo lắng thái quá. Tôi thường nghe nhạc để làm dịu đi những trạng thái tâm lý bất ổn này.”

Đối thủ Quán quân Christine Hà tự vẫn - 4

Đối thủ Quán quân Christine Hà tự vẫn - 5

Josh Marks và Christine Hà trong Masterchef mùa 3

Ngô Tây

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...