Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 22:55 PM (GMT+7)

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng"

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng. Làm sao gặp một người lạ và ngay sau 5 phút có thể đè sấn sổ người đó ra để mà hôn (cười) là một điều vô cùng khó" - Lều Phương Anh chia sẻ.

Sau hai năm khá "im hơi lặng tiếng" từ sau Top 3 của cuộc thi Vietnam Idol 2010, Lều Phương Anh mới đây đã tái xuất ấn tượng trong dự án phim Tiền Chùa như một tiềm năng “mới toanh”.

Trong Tiền Chùa, Lều Phương Anh vào vai một cô gái gốc Bắc ăn nói bỗ bã và chát chúa nhưng tình cảm. MV Có bao giờ anh nhớ cũng được sử dụng làm ca khúc chủ đạo cho phim. Cuộc trò chuyện về "năm pháo hoa thăng thiên" của ca sỹ được thực hiện nhân dịp bộ phim Tiền Chùa ra mắt.

Điều thú vị là, trong cuộc trò chuyện, chất Bắc của ca sỹ toát ra rất rõ ở cách nói nhấn giọng mạnh vào những từ ngữ "đặc âm" chỉ người Bắc mới sử dụng như “sấn sổ”, “đểu”, “khiếp”, “đầu tổ quạ”

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 1

Lều Phương Anh đang đá ngang ngoạn mục sang phim ảnh

Cô Hiền "chao chát" trong phim Tiền Chùa

Tình huống nào dở khóc dở cười nhất khi Lều đóng phim Tiền Chùa là gì? Giây phút nào Lều thấy thực sự khó khăn và phải đối mặt với kịch bản?

Khi quay phân đoạn anh chàng Tony (Quang Thảo đóng) - người yêu cũ của Quyên (Vân Trang thủ vai) tới xin lỗi, Lều đóng vai là cô bạn đứng giữa chuyển lời giùm anh Tony đang đứng trên mái nhà. Lúc đó Lều sợ thật, sợ anh ấy rớt từ mái nhà xuống, mà phân đoạn đó phải đóng sao cho hài hước nữa. Đó là một điều tưởng dễ nhưng lại rất khó với Lều. Nếu đóng không đạt thì phải quay đi quay lai, mà chỉ sợ anh Tony rớt xuống thôi.

Thật ra cũng không có giây phút nào thực sự khiến Lều phải gọi là khó khăn trên phim trường bởi trước đó, đạo diễn và đoàn phim đã có những buổi luyện tập cho diễn viên. Những buổi diễn thử trước ngày quay chính thức nên khi ra phim trường Lều cảm thấy rất thoải mái và đã quen với việc hoá thân vào nhân vật Hiền trong Tiền Chùa

Lều ấn tượng nhất với cảnh nào trong phim Tiền Chùa?

Cảnh Hiền và Quyên tới văn phòng luật sư là cảnh vui nhất. Đó là cảnh mà các diễn viên đã có những phút biến tấu vô cùng thú vị, vô cùng hài hước. Lều chắc chắn khán giả sẽ rất thích phân đoạn đó sau khi xem phim.

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 2

Cảnh phim Tiền chùa Lều Phương Anh thích nhất!

Kinh nghiệm của nhiều nghề, đặc biệt nghề hát và người mẫu giúp mang lại gì cho Lều khi ở trên phim trường, ví dụ với Tiền Chùa?

Nghề hát, đó là chất giọng. Trời phú cho mình chất giọng bắt mic, phim trường thu tiếng trực tiếp, thì rất tốt. Chất giọng của mình biểu đạt được tình cảm. Đó là thiên phú và may mắn giúp rất nhiều để thoại những câu nói ra được tình cảm câu nói đó biểu đạt rõ nhất tâm trạng qua từng câu nói.

Nghề người mẫu giúp Lều hiểu được góc mạnh của mình lên hình. Ví dụ góc mặt mình bên trái hay bên phải thì đẹp hơn hay ánh mắt của mình như thế nào thì sẽ đẹp hơn. Cơ thể đứng như thế nào thì được đẹp.

Sau Tiền Chùa, được biết Lều đã nhận được rất nhiều lời mời đóng phim khác. Vậy Lều đã nhận định sẽ đóng phim nào chưa? Lều có định tạo cho mình một phong cách diễn xuất nhất định nào không?

Hiện tại Lều đang tham gia phim Bếp Hát, phim ca nhạc sẽ lên sóng truyền hình ngày 18/10. Năm sau thì Lều tham gia phim Kỹ Nữ Máu và Tình yêu xanh.

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 3

Nếu đam mê ca nhạc, tại sao chúng ta không tự tin bước thẳng đến các cuộc thi để thể hiện mình trước đám đông?!

Từ Vietnam Idol 2010 đến… biển

Từ Vietnam Idol đến Yêu không lối thoát, Lều Phương Anh đã “lột xác” ra sao? Top 3 của Vietnam Idol giúp ích như thế nào cho sự nghiệp của Lều?

Top 3 VN Idol giúp cho Lều Phương Anh có một bước tiến và bước đệm vô cùng chắc chắn cho con đường sự nghiệp sau này.

Tức là Lều có thể khuyên những người trẻ nên tham gia các cuộc thi nếu muốn lập nghiệp trong showbiz?

Chắc chắn rồi, nếu ai có niềm đam mê ca nhạc thì nên đến với các cuộc thi. Tại sao chúng ta không có đầy đủ sự tự tin bước thẳng đến các chương trình và thể hiện mình trước đám đông. Thể hiện những gì mình có và đưa thông điệp của nghệ sỹ đến khán giả.

Về chuyện “lột xác”, hình ảnh của Lều ở VN Idol là một cô gái nữ tính, dịu dàng đằm thắm với những dòng nhạc Pop Ballad.

Hai năm vừa qua, Lều cùng với ekip đã có cuộc dạo chơi và khám phá bản thân của Lều và chất giọng của bản thân. Năm 2013, Lều quay lại những gì mình đã gây dựng từ VN Idol, một Lều đằm thắm trữ tình với dòng nhạc trữ tình lãng mạn.

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 4

Sắp tới đây là Lều trữ tình lãng mạn

Hình ảnh sắp tới đây của Lều sẽ là gì?

Sắp tới đây, là Lều trữ tình lãng mạn.

Lều cũng xin khẳng định Có bao giờ anh nhớ là MV nhạc dance cuối cùng. Lều nói là Lều làm đấy. Muốn nghe nhạc dance thì khán giả chỉ có trong bộ phim thì có cơ hội nào đó. Còn chuyện làm một album dance thì Lều không.

Được biết, năm tới Lều sẽ ra mắt 2 album, một album về biển và một album nhạc tình ca. Tại sao ngoài hát tình ca, Lều lại chọn hát về biển?

Nickname là Nami Lều. Nami nghĩa là biển, sóng biển. Lều thích biển và luôn hát tình khúc về biển. Vol. 1 chắc chắn phải là sở thích của Lều. Và sẽ là về biển.

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 5

Lều sẽ hát về biển và tình ca

Nếu lại đóng cảnh nóng, chỉ mong lại gặp “anh ấy” thôi!

Kinh nghiệm cảnh nóng từ MV mới nhất "Có bao giờ anh nhớ" cho Lều những gì để xử lý những cảnh nóng sau này?

Đóng cảnh nóng khó vô cùng. Làm sao gặp một người lạ và ngay sau 5 phút có thể đè sấn sổ người đó ra để mà hôn (cười) là một điều vô cùng khó. Mình nghĩ không phải chỉ với Lều Phương Anh đâu mà cả với bạn nam diễn viên nữa. Bởi vì không phải ai cũng làm được điều đấy để có cảm xúc cho thật.

Cũng may được bạn diễn viên nam chủ động để Lều diễn được tốt hơn. Bây giờ chưa có, nhưng những cảnh nóng sắp tới, sẽ có hoặc sắp có thì hi vọng, nếu may mắn lắm, sẽ gặp lại anh ấy. Vì nó dễ hơn vì đã quen nhau rồi. Hoặc gặp người mới thì sẽ dễ thương như anh vừa rồi vì đã giúp Lều Phương Anh vượt khó. Gặp anh nào có sự quen biết với nhau rồi thì dễ hơn.

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 6

Cảnh trong MV Có bao giờ anh nhớ

Có thể thấy, trong các MV có cảnh nóng, Lều thường sử dụng các diễn viên nam là người ngoại quốc đóng cặp với mình (Trong Nếu biết trước năm 2011, Lều dùng diễn viên người Ý, và trong Có bao giờ anh nhớ là diễn viên gốc Pháp), tại sao vậy?

Thật ra, có single khác nữa. Lều đã có 3 single, thì single thứ 2 là MV Khóc cho một tình yêu thì Lều đóng với cậu bạn Việt Nam.

Đóng với người ngoại quốc là do có duyên thôi. Anh ở trong MV có bao giờ anh nhớ là một diễn viên hết sức đặc biệt vì anh ấy chưa bao giờ diễn xuất, chỉ là bạn của nhà sản xuất phim Jenni Trang Lê.

Hôm tìm diễn viên cho MV này thì tìm khó quá, mãi không tìm ra anh nào hợp với Lều. Nhân vật phải có chất phủi phủi hipper, hipster. Tự dưng anh này bê nước đến. Mình hỏi chị Jenni: "Chị ơi nhân vật MV có đúng giống hình tượng như anh này không?"

Thấy nhà sản xuất nói chuyện với anh chàng thì mình liền bảo: "Chị ơi bạn chị à, mời đi". Đấy là Lều Phương Anh đã chủ động trước. Ban đầu, anh ấy từ chối và bảo chưa bao giờ đóng phim. Sau đó, Jenni Trang Lê đã nghĩ cách thuyết phục giùm Lều Phương Anh và anh ấy đã nhận lời.

Có thể chia sẻ lý do sử dụng cảnh nóng trong MV Có bao giờ anh nhớ?

Có lẽ phải hỏi lại đạo diễn nhưng theo như Lều Phương Anh biết thì câu chuyện của MV là hai người này đôi lúc gặp nhau rất nhiều trên đường đời nhưng không hề biết. Đến khi cuối ngày đi dạo về với nhau thì cô này chợt nhớ đã gặp chàng trai nhiều lần ở đâu đó rồi. Và cô ấy liên tưởng anh ấy sẽ đi nhảy với mình, đi ăn tối.

Còn đàn ông suy nghĩ khác, liên tưởng khác khi nhìn thấy cô gái đẹp. Những cảnh anh ấy liên tưởng là những cảnh nóng.

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 7

Cảnh trong MV Có bao giờ anh nhớ

3 tuổi sang Hồng Kong… hát Kìa con bướm vàng

Được biết, Lều từng ở Hồng Kong 5 năm? Lều có thể chia sẻ về thời gian ở đó và có kỷ niệm gì đáng nhớ?

Năm gần 3 tuổi, do công việc của bố mẹ nên Lều theo bố mẹ sang sống tại Hong Kong. Hồi ức đáng nhớ nhất với Lều tại Hong Kong là ngôi trường học mầm non nằm bên con đường phủ đầy hoa vàng ở hai bên đường. Và có một lần khi trường tổ chức văn nghệ, Lều được hát ca khúc Kìa Con Bướm Vàng bằng tiếng anh cùng các bạn trong lớp. Thế nhưng Lều đã khóc rất nhiều hôm đó vì nhất định xin cô giáo cho mặc bộ cánh màu khác với các bạn và muốn đứng hàng đầu tiên vì muốn bố mẹ ngồi dưới dễ thấy con gái.

Lều có thể chia sẻ giây phút khó khăn nhất trong cuộc đời mà Lều từng trải qua?

Giây phút khó khăn nhất trong cuộc đời của Lều là ở độ tuổi cuối 15, đầu 16. Khi vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt amidan khiến chất giọng thay đổi, Lều bước chân sang học nghề người mẫu thì bị một tai nạn xe rất nặng. Lều phải hoãn lại việc học và dành thời gian nhiều hơn để chữa trị những vết thương do tai nạn để lại. Thời gian đó, Lều đã rất buồn và gần như không muốn nói chuyện với ai, không muốn gặp ai.

Nhưng lúc đó gia đình, đặc biệt là mẹ đã động viên Lều và bắt đầu cho Lều nghe và đọc sách về Phật giáo. Thời gian sau Lều đã biết mình cần phải làm gì và biết rất rõ mục đích trong cuộc sống của mình nên đã quyết định sang Nhật học tập.  

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 8

Năm 16 tuổi, vừa cắt amidan xong thì "xuống giọng", bước chân sang người mẫu thì bị "tông xe"

Bạn trai hiện tại là Việt kiều!

Nhiều người cho rằng Lều có rất nhiều đại gia chống lưng? Lều có thể chia sẻ về “đại gia” của Lều?

Lều nghĩ cho dù đại gia sau lưng là ai đi chăng nữa mà Lều không có sự nỗ lực hết mình trong sự nghiệp ca hát thì cũng vô nghĩa. Lều về nước thi Việt Nam Idol là để thực hiện ước mơ ca hát của mình. Nếu Lều được "chống lưng" từ những anh chị bạn bè mà Lều quen biết, những người được gọi là "đại gia" ấy thì đó là một duyên lành và là một điều đáng tự hào. Bởi không phải ai cũng có cơ hội may mắn để được gặp gỡ và được nhận sự giúp đỡ từ họ. 

Năm 2012, Lều từng chia sẻ “ai yêu chị sẽ khổ”? Vậy giờ đã tìm được người nào “khổ để được yêu chị” chưa?

Trước đây Lều chia sẻ như vậy vì quả thật mình thấy không phải chỉ có yêu Lều, mà bất cứ ai yêu nghệ sĩ cũng khổ. Thời gian muốn ở bên cạnh người yêu là việc phải dựa trên lịch diễn, như vậy thôi đã là một thiệt thòi cho nửa kia rồi.

Hiện nay bạn trai của Lều là một doanh nhân, Việt kiều mỹ và từ ngày quen nhau tới giờ Lều chưa thấy anh ấy than khổ (cười).

Cảm ơn Lều Phương Anh!

"Đóng cảnh nóng khó vô cùng" - 9

Từ ngày quen nhau tới giờ, Lều chưa thấy bạn trai than khổ!

Danh Chí

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...