Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 30/03/2014 02:10 AM (GMT+7)

Giải mã lời tiên tri oan nghiệt

Chọn khai thác đề tài bói toán lồng trong câu chuyện hấp dẫn với nhiều tình tiết bí ẩn, vở Lời tiên tri oan nghiệt hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Lời tiên tri oan nghiệt nằm trong chuỗi kịch Kỳ án Đông Tây kim cổ với diễn xuất lôi cuốn của Quốc Thảo, Ngọc Lan, Hòa Hiệp, Tiểu Bảo Quốc…

Vốn là người không thích bói toán, thừa tướng Đại Long nhiều lần bắt đạo sĩ, thầy bói ra xử trảm để răn đe. Ngày nọ, khi biết người dân trong thành sùng bái vị đạo sĩ Nhất Ngôn bởi tài tiên đoán xuất thần cùng lời khẳng định “nếu xem không đúng thì dùng thanh bảo đao này chém đầu”, Đại Long vô cùng tức giận. Ông bèn hẹn Nhất Ngôn đến nhà xem cho mình để có cớ vạch trần sự thật, rồi sau đó kết liễu đời gã bằng chính thanh đao hắn mang bên mình. Nhưng lần này, mọi chuyện lại diễn tiến khác, thừa tướng Đại Long thất thần khi tên đạo sĩ phán mình sẽ chết sau ba ngày nữa. Cho rằng bị trù ẻo, ông đem nhốt Nhất Ngôn chờ xử trảm.

Giải mã lời tiên tri oan nghiệt - 1

Mọi chuyện đều bắt nguồn từ lời tiên tri bí ẩn

Trước lời tiên tri kỳ quái, Thục Trinh (vợ Đại Long, em gái vua) vô cùng lo lắng. Cô đề nghị tăng cường lính gác, Đại Long kiên quyết bác bỏ vì sĩ diện. Thục Trinh vội nghĩ cách khác bảo vệ chồng, cô quyết định tự tay nấu nướng để tránh bị đầu độc. Đêm đến, sau khi uống say và hứa cho người hầu Tiểu Huệ nửa gia tài, Đại Long bất ngờ nhảy sông tự vẫn trước sự chứng kiến bất lực của vợ và người hầu. Tìm hoài không thấy xác, nhà vua tạm khép lại vụ án.

Đạo sĩ Nhất Ngôn sau đó được cất nhắc thay Đại Long làm thừa tướng vì đã giúp vua đoán trúng chuyện quốc sự. Bẵng đi một thời gian, Thục Trinh bàng hoàng khi thấy hình nhân dưới giường. Hay tin, nhà vua cử tướng quân Hoàng Sử ngày đêm bảo vệ. Nỗi lo lắng càng lên cao độ khi Thục Trinh tình cờ phát hiện đạo sĩ Nhất Ngôn cùng Tiểu Huệ bí mật suy tính chuyện mờ ám liên quan đến cái chết của chồng.

Giải mã lời tiên tri oan nghiệt - 2

Giải mã lời tiên tri oan nghiệt - 3

Cái chết bất ngờ của viên đại tướng và hành tung bí ẩn của gã thầy bói và ả người hầu càng khiến vụ án thêm hấp dẫn và khó đoán

Và bất ngờ hơn, khi biết anh trai mình đang quyết tâm tìm ra thủ phạm vì mơ thấy Đại Long báo mộng bị ám sát. Từ lời tiên tri của Nhất Ngôn đến cái chết bất thình lình của Đại Long sau khi uống rượu cùng Tiểu Huệ, dấy lên nhiều nghi vấn xung quanh mối quan hệ giữa ba nhân vật này. Đâu là sự thật đằng sau Lời tiên tri oan nghiệt?

Giải mã lời tiên tri oan nghiệt - 4

Quốc Thảo mang đến nhiều bất ngờ khi vào vai tướng quân đa mưu túc trí

Đến với Kỳ án Đông Tây kim cổ lần này, diễn viên Quốc Thảo sẽ mang đến nhiều bất ngờ khi vào vai tướng quân “đa mưu túc trí”, còn Ngọc Lan cũng không kém cạnh khi hóa thân thành cô quận chúa đẹp dịu dàng và thương chồng hết mực. Bên cạnh đó là một Hòa Hiệp bản lĩnh khi vào vai nhà vua và một Tiểu Bảo Quốc khác lạ khi được điểm tô bằng vẻ lạnh lùng, bí ẩn của vị đạo sĩ kỳ quái, góp nên kịch tích cho câu chuyện phá án nhiều tình tiết.

Chương trình phát sóng vào lúc 21h30 Chủ nhật (30/03/2014), trên kênh HTV2.

Thu Thảo

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Hai sao nhí Nhật gây tiếng vang ở Hollywood Hai ngôi sao nhí từng xuất hiện trong các phim của Hollywood...
Bài mục