Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/09/2014 09:26 AM (GMT+7)

Hà Hồ bị fan của Sơn Tùng, Đông Nhi kêu gọi tẩy chay

Hiện đông đảo fan hâm mộ của Đông Nhi, Sơn Tùng đang kêu gọi tẩy chay Hà Hồ trong cuộc đua tranh giải MTV EMA sắp tới.

Những ngày qua, ồn ào xoay quanh việc bình chọn đại diện Việt Nam tham dự MTV EMA 2014  thu hút khá nhiều sự quan tâm từ dư luận và ảnh hưởng không nhỏ đến chính các nghệ sỹ tham gia chương trình.

Trước đó, cuộc đua bình chọn giữa 6 gương mặt được đề cử tại MTV EMA diễn ra khá gay cấn. Khi thông tin kết quả Hà Hồ là đại diện Việt Nam tranh giải MTV EMA ở khu vực Đông Nam Á được đăng tải trên trang MTV Thái Lan, hàng nghìn fan hâm mộ của 2 ứng cử viên “nặng ký” nhất – Sơn Tùng MTP và Đông Nhi đã tỏ ra bức xúc và cho rằng BTC MTV VIệt Nam đã dàn xếp kết quả từ trước.

Hà Hồ bị fan của Sơn Tùng, Đông Nhi kêu gọi tẩy chay - 1 Hà Hồ bị fan của Sơn Tùng, Đông Nhi kêu gọi tẩy chay - 2

Fan của Sơn Tùng và Đông Nhi bức xúc với BTC MTV VIệt Nam khi chọn Hà Hồ là đại diện Việt Nam tham gia giải MTV EMA 2014.

Trên trang web của MTV VIệt Nam, phần lớn fan hâm mộ của 2 ca sỹ Sơn Tùng MTP và Đông Nhi đều cho rằng mình đã bị BTC xúc phạm, qua mặt và lợi dụng “cày vote” trong khi hệ thống kết quả đã bị can thiệp rõ rệt. Họ phẫn nộ đến mức kêu gọi nhau tẩy chay Hồ Ngọc Hà trong cuộc đua sắp tới và ra sức bình chọn cho… đối thủ là Sarah Geronimo, ca sỹ người Phillippines.

Nhiều người chia sẻ, họ không đủ bình tĩnh để có thể "bỏ qua xích mích nội bộ" như lời BTC MTV Việt Nam kêu gọi, nhất là khi họ bất ngờ bị “dội nước lạnh” vào lúc niềm tin đang hừng hực nhất. Chỉ trong vài ngày, nữ giám khảo X-Factor bị hàng trăm anti-fan chỉ trích bằng những lời lẽ khó nghe. Họ cho rằng bà mẹ một con đã bỏ tiền mua giải, mua lượt bình chọn và vì thế, họ sẽ không bình chọn cho nữ ca sỹ trong cuộc đua sắp tới.

“Tôi quá thất vọng với cuộc bình chọn này, tôi sẽ không bình chọn cho Hà Hồ mà ra sức vote cho ca sỹ đại diện Phillippines là Sarah Geronimo”, một khán giả cho biết.

Những khán giả này còn chỉ trích BTC MTV Việt Nam mập mờ, thiếu minh bạch khiến họ thất vọng và mất niềm tin vào giải thưởng lần này.

Hà Hồ bị fan của Sơn Tùng, Đông Nhi kêu gọi tẩy chay - 3

Danh dự và uy tín của Hà Hồ bị ảnh hưởng trầm trọng sau lùm xùm của MTV Việt Nam.

Tuy nhiên, với những khán giả đã theo dõi hoạt động nghệ thuật của các nghệ sỹ từ lâu, hầu hết đều đồng tình việc Hồ Ngọc Hà trở thành đại diện Việt Nam tranh giải MTV EMA ở khu vực Đông Nam Á là hợp lý. Lý do là tuổi đời, tuổi nghề, cùng những thành quả lao động và những giải thưởng mà bà mẹ một con đã đạt được trước đây hoàn toàn vượt trội so với những ca sỹ trẻ xuất hiện trong bảng bình chọn.

Theo quy định của giải thưởng MTV EMA, đơn vị MTV Việt Nam hoàn toàn có quyền được đề cử một ca sỹ mà họ thấy xứng đáng để tham gia giải thưởng này mà không cần tổ chức bình chọn.

Tuy nhiên, có lẽ vì muốn tạo sự chú ý và hâm nóng giải thưởng ngay từ những ngày đầu khởi động, MTV Việt Nam đã nghĩ đến việc kêu gọi bình chọn như năm đầu tiên và sơ xuất trong việc công khai thông tin với MTV Thái Lan, dẫn đến chuyện ồn ào lần này.

Một khán giả tên Anh Tài chia sẻ: “Việc fan Việt tẩy chay Hồ Ngọc Hà tại EMA sắp tới phần lớn là do MTV Việt  Nam mà ra. Vì sự tắc trách này mà giờ đây hình ảnh của chị bị ảnh hưởng rất nhiều. Ai sẽ đòi lại công bằng cho chị khi chị không phải là người quyết định nhưng phải mang hết điều tiếng không hay?"

Người này nói tiếp: “Đầu cua tai nheo của chuyện này là việc kêu gọi bình chọn của MTV Việt Nam. Đưa Hồ Ngọc Hà vào một danh sách những ca sĩ trẻ hơn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề đã là điều thiếu tôn trọng. Kêu gọi fan ra sức "cày vote" lại càng thiếu tôn trọng hơn với người hâm mộ.

Vì sao họ không công bố Hồ Ngọc Hà là người đại diện Việt Nam đi tranh giải EMA ngay từ đầu? Chị được chọn vì chị có khả năng đấu với các ca sĩ nước bạn chứ không phải vì có nhiều fan. Công bố thẳng từ đầu sẽ chẳng làm ai bẽ mặt mà còn tăng vị thế của người được chọn. Chỉ vì trò câu view mà bây giờ thành ra hư bột hư đường, ảnh hưởng đến danh tiếng của người khác.”

Hà Hồ bị fan của Sơn Tùng, Đông Nhi kêu gọi tẩy chay - 4

Cùng với việc uy tín của MTV Việt Nam bị giảm sút, Hà Hồ cũng trở thành tâm điểm bị chỉ trích, "ném đá" của đông đảo fan trẻ tuổi.

Ngoài những lo lắng về việc làm sao để vận động fan bình chọn cho Hà Hồ ở vòng khu vực, hiện nay, một điều nữa cũng khiến không ít người xem tò mò, quan tâm khi không biết MTV Việt Nam sẽ làm gì để lấy lại danh dự cho Hà Hồ, cho những nghệ sỹ bị đặt làm “quân cờ” trong bảng bình chọn và cho cả uy tín của chính chương trình.

MTV EMA (MTV Europe Music Awards) là giải thưởng âm nhạc thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu để tôn vinh những sản phẩm âm nhạc được khán giả trên toàn thế giới yêu thích. Năm nay, MTV EMA diễn ra tại thành phố Glasgow, Scotland. Trong hệ thống giải thưởng của MTV EMA, hạng mục Best Worldwide Act là giải thưởng dành riêng cho nghệ sĩ châu Á. 

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...