Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 12:15 PM (GMT+7)

Hà Hồ: Nhận cát xê thấp sẽ nghèo hoài

Hồ Ngọc Hà chia sẻ thẳng thắn về những áp lực khi làm giám khảo và kế hoạch "tái hợp tình cũ" Đức Trí trong thời gian tới.

Trước khi chính thức trở lại ghế nóng The X-Factor, chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng Hồ Ngọc Hà và nghe cô chia sẻ thẳng thắn về những áp lực khi làm giám khảo chương trình này.

Bên cạnh đó, bà mẹ một con cũng không quên đối đáp trước những suy đoán, phán xét từ dư luận sau chương trình The Voice, và bật mí về kế hoạch "tái hợp tình cũ" Đức Trí trong thời gian tới.

Không ngại “nhạt” và bị chê “thảo mai”

- Tại sao Hồ Ngọc Hà lại nhận lời ngồi trên ghế nóng The X-Factor?

Qua những giai đoạn khác nhau, người ta sẽ có những sự lựa chọn mà họ cho rằng phù hợp nhất với mình. Vốn là một nghệ sỹ đã có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi truyền hình thực tế, khi nhận được lời mời từ ban tổ chức, tôi đã không ngần ngại vì mong muốn tìm ra những nhân tố mới, tiềm năng của showbiz Việt. Đồng thời loại bớt đi những thảm họa, lên án những kẻ tài năng thì ít nhưng lúc nào cũng lắm chiêu trò làm vấy bẩn showbiz.

Tôi cũng mong muốn thông qua cuộc thi này, những giọng ca trẻ sẽ biết cách dung hòa giữa thực tế và cá tính âm nhạc của mình, cũng như định hình cho họ hiểu, khi bước vào con đường ca hát, họ nên làm gì để có thể đến gần khán giả và đạt được ước mơ của mình.

- Nghe nói giá cát xê để mời chị ngồi vào vị trí giám khảo The X-Factor không hề nhỏ?

Bất kỳ nghệ sỹ nào cũng cần có nhiều thời gian để làm việc và kiếm sống, nếu cứ cả nể nhau mà đưa ra mức giá thấp thì có lẽ chúng tôi sẽ nghèo hoài (Cười). Vì vậy, BTC trả cát xê cho các giám khảo cũng chính là mua lại thời gian của chúng tôi mà thôi. 

Tuy không thể nói cụ thể con số bao nhiêu, nhưng số tiền mà BTC bỏ ra hoàn toàn phù hợp với thời gian và công sức của tôi khi làm giám khảo chương trình này. Tôi hoàn toàn hài lòng với nó.

Hà Hồ: Nhận cát xê thấp sẽ nghèo hoài - 1

Hà Hồ hài lòng với mức giá cát xê khi ngồi ghế nóng The X-Factor

- Với 2 lần ngồi ghế nóng trong 2 cuộc thi âm nhạc lớn, điều gì sẽ làm nên sự khác biệt giữa HLV Hà Hồ tại The Voice và giám khảo Hà Hồ tại The X-Factor?

Khi làm HLV The Voice, tôi thấy mình khó tính hơn trong việc lựa chọn các thí sinh. Còn với Nhân tố bí ẩn, tôi nhận xét thẳng thắn hơn, không ngại đưa ra những lời nói thật lòng, dù đôi lúc có thể làm tổn thương niềm đam mê của các thí sinh.

Trong khi các thí sinh The Voice đều đã trải qua những vòng thi gắt gao để chọn ra những giọng hát xuất sắc nhất bước vào vòng Giấu mặt, thì đối tượng ở X-Factor lại đa dạng hơn. Có những người sở hữu chất giọng khá tốt nhưng tư duy, thẩm mỹ âm nhạc của họ lại… quá kỳ cục.

Đôi khi tôi phải khuyên các thí sinh rằng, nghề hát không hợp với họ, họ nên tìm một công việc khác phù hợp hơn, đỡ mất thời gian đầu tư vào ca hát nhưng chẳng đi tới đâu. Nếu như ở The Voice, tôi giống như một người thầy định hình phong cách âm nhạc, hình ảnh cho các học trò của mình, thì ở cuộc thi này, tôi giống một người bạn chia sẻ với các thí sinh nhiều hơn.

- Cách đây 2 năm khi ngồi ghế nóng The Voice, Hà Hồ luôn có cách ứng xử và phát ngôn quá khéo léo khiến người ta cho rằng chị “thảo mai” và đang diễn trước ống kính. Chị có dự định làm mới chính mình trong lần trở lại này?

Nếu như người ta đã cố tình hiểu sai theo hướng mà họ muốn, tôi cũng không thể làm được gì hơn ngoài việc cứ là chính mình và làm những gì mình cho là đúng. Những ai đã từng tiếp xúc và hiểu rõ tính cách của tôi sẽ biết Hồ Ngọc Hà là mẫu người như thế nào.

Từ trước đến nay, tôi nghĩ mình chẳng cần phải thảo mai với người đối diện để làm gì cả. Nếu tôi thực sự là mẫu người thích "bán mai" như thế, thì trong các bài phỏng vấn hoặc lên truyền hình, tôi chẳng việc gì phải nói thẳng, nói thật để làm mất lòng người ta cả.

Sống trên đời này, nếu động chuyện gì cũng mạnh miệng chửi nhau thì quá dễ. Cái khó nhất là biến cách nói của mình trở nên nhẹ nhàng, không cần nói thẳng ra nhưng vẫn khéo léo khiến người đối diện hiểu được ý tứ trong câu nói mà vẫn không cảm thấy bị xúc phạm. Đó là cả một nghệ thuật sống, là cao tay trong cách ứng xử mà không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.

Hà Hồ của ngày hôm nay vẫn sẽ là Hà Hồ mà khán giả đã từng biết đến trước đây. Nếu khán giả không hiểu được tính cách của tôi, họ cho rằng tôi không thật, chỉ thích “bán mai” trên truyền hình thì tôi cũng đành chịu thôi.

Đứng trước hàng triệu con người như thế, làm sao tôi có thể làm hài lòng tất cả mọi người được. Nếu lúc nào cũng bắt ép mình phải thay đổi để làm vừa lòng số đông thì có lẽ tôi đã không còn là chính mình nữa rồi.

Hà Hồ: Nhận cát xê thấp sẽ nghèo hoài - 2

Hà Hồ phản pháo trước những lời nhận xét cô "thảo mai" và "diễn" trên ghế nóng

- Vai trò của chị trên ghế nóng Nhân tố bí ẩn là một giám khảo mang tính cách dung hòa, luôn mềm mỏng, biết chừng mực. Chị không sợ mình sẽ bị "nhạt" trước những cá tính mạnh mẽ của các giám khảo còn lại?

Tôi không sợ mình "nhạt". Có thể người ta sẽ thấy Hà Hồ không quá xuất sắc, nhưng chắc chắn tôi không bao giờ đưa ra những lời nhận xét vô duyên khi ngồi trên ghế nóng.

Tôi chấp nhận để bản thân mình "thiếu muối” một chút để nâng những giám khảo còn lại lên. Bởi nếu trong một chương trình, ai cũng tranh nhau thể hiện cá tính, nói dông nói dài thì không chỉ khiến bản thân họ tự chuốc lấy căng thẳng, mà ngay cả khán giả cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi xem.

Đây là một cuộc thi hát chứ không phải là nơi để các giám khảo thể hiện cái tôi quá lớn của mình. Đôi khi chúng ta nói ít, nhưng mỗi lời nói ra đều đúng và có trọng tâm là đủ để người xem nhớ đến mình rồi.

Hà Hồ: Nhận cát xê thấp sẽ nghèo hoài - 3

Hà Hồ không sợ bị chê nhạt và tự tin mình không vô duyên khi ngồi trên ghế nóng 

Ông xã không ghen khi tái hợp Đức Trí

- Chị đã có kế hoạch nào để kỷ niệm 10 năm ca hát của mình?

Trước khi đầu tắt mặt tối với Nhân tố bí ẩn, cách đây vài ngày, tôi đã thực hiện xong dự án mới của mình để kịp ra mắt khán giả trong thời gian tới. Chắc chắn nhiều khán giả sẽ cảm thấy thích thú và tò mò về sự tái hợp của bộ đôi Đức Trí – Hồ Ngọc Hà. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc khiến tôi tự hào nhất trong suốt chặng đường 10 năm ca hát của mình.

- Chia tay Đức Trí một thời gian dài, nay lại làm việc chung, chị không sợ “tình cũ không rủ cũng tới”?

Sẽ không bao giờ xảy ra chuyện đó (Cười lớn). Tôi là mẫu người rất rõ ràng trong chuyện tình cảm và công việc.

Ngày xưa, hai chúng tôi chia tay vì cảm thấy tình cảm mà cả hai dành cho nhau không còn nồng nàn như trước. Chẳng ai phụ bạc, phản bội ai, và cũng chẳng có người thứ ba nào xen vô cả. Mối quan hệ ấy được kết thúc một cách êm đềm, hòa bình mà chẳng có một chút hận thù.

Vì vậy, sau một thời gian dài gặp lại, chúng tôi vẫn xem nhau như những người bạn tâm giao và có thể làm việc lại với nhau một cách vui vẻ.

Điều đó cũng đồng nghĩa tình yêu của tôi và anh Trí đã chấm hết, mối quan hệ của cả hai đã bước sang một trang mới nên không bao giờ có chuyện “tình cũ không rủ cũng tới”.

Hà Hồ: Nhận cát xê thấp sẽ nghèo hoài - 4

Đức Trí và Hà Hồ sẽ tái hợp trong sản phẩm âm nhạc mới của bà mẹ một con

- Ông xã Quốc Cường phản ứng ra sao khi thấy vợ mình tái hợp tình cũ?

(Cười) Phản ứng anh ấy ra sao nhỉ? Trong dự án lần này, anh Cường sẽ là nhà đầu tư, còn anh Trí là nhà sản xuất. Hình ảnh này sẽ sớm được tiết lộ đến đông đảo khán giả trong thời gian tới. Các bạn hãy tự xem và đánh giá sự hợp tác giữa chồng và người cũ của tôi nhé (Cười). 

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Hương Bùi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Bài mục