Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/10/2014 10:35 AM (GMT+7)

Hạn chế "sự cố Hồng Quế" tại LHP quốc tế Hà Nội

Cục trưởng Cục điện ảnh - bà Ngô Phương Lan cho biết sẽ hạn chế những vị "khách không mời" tại Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III.

Hôm qua (15/10), Cục Điện ảnh phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức Họp báo công bố các hoạt động Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (Haniff) lần thứ III, diễn ra từ ngày 23-27/11/2014.

Chia sẻ trong buổi họp báo, Cục trưởng Cục điện ảnh -  bà Ngô Phương Lan cho biết, Ban tổ chức sẽ cố gắng khắc phục những thứ còn thiếu xót trong khâu tổ chức ở các kỳ Liên hoan Phim trước đó. Đặc biệt là các trường hợp "khách không mời" nhưng vẫn diện những trang phục không phù hợp đến "khoe" dáng ở thảm đỏ như trường hợp Hồng Quế năm ngoái.

Bà Lan khẳng định, Ban tổ chức sẽ hạn chế ở mức cao nhất những vị khách này, tuy nhiên vẫn không dám chắc là sẽ không có sự cố nào xảy ra.

Ngoài việc trả lời các thắc mắc của báo giới, đại diện Cục điện ảnh cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin về Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III. Theo đại diện này cho biết, đã có 327 phim thuộc 32 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim đến để tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) lần thứ III như: Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Tajikistan, Angreri, Anh, Pháp, Đức, Thụy điển, Cezch, Nga, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada…

Hạn chế "sự cố Hồng Quế" tại LHP quốc tế Hà Nội - 1

Buổi họp báo công bố Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III

Các phim dự thi sẽ được chia thành 2 thể loại để tranh giải thưởng là phim dài và phim ngắn, phân loại theo thời lượng trên và dưới 75 phút. 

Các chương trình trong khuôn khổ Haniff sẽ có thêm các hoạt động như: Trại sáng tác tài năng trẻ Haniff 2014, Chợ dự án làm phim, Hội thảo hợp tác sản xuất phim tại Việt Nam…

Về thành phần Ban giám khảo của Haniff , phía Cục điện ảnh cũng cho biết, ở hạng mục phim dài sẽ có 5 thành viên giám khảo trong đó 4 thành viên quốc tế và 1 thành viên Việt Nam. Ở hạng mục phim ngắn sẽ có 3 thành viên giám khảo trong đó có 2 thành viên quốc tế và 1 thành viên Việt Nam. Tuy nhiên tên tuổi cụ thể của thành phần Ban giám khảo vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Về giải thưởng, Haniff sẽ trao tổng cộng là 9 giải thưởng, trong đó giải thưởng lớn nhất trị giá 5000 USD sẽ dành cho phim dài xuất sắc nhất.

Hạn chế "sự cố Hồng Quế" tại LHP quốc tế Hà Nội - 2

Cặp ngôi sao quốc tế Eli Roth và Lorenza Izzo sẽ có mặt tại Haniff

Haniff cũng sẽ chào đón nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới như cặp đôi Eli Roth và Lorenza Izzo, nữ diễn viên kì cựu Colleen Camp…

Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc &Trao giải Liên hoan Phim được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

Trần Sùng

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Giới trẻ Hà Thành hào hứng làm đồ da thủ công Được tự tay làm ví, túi xách... tặng người thân khiến nhiều...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục