Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 06:55 AM (GMT+7)

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi

Cặp tình nhân đã phải dừng cuộc chơi sau chặng đua thứ 11 của Amazing Race Vietnam - Cuộc đua kỳ thú 2013. Đây là điều không quá bất ngờ nhưng lại khiến nhiều khán giả cảm thấy tiếc nuối.

Chặng bán kết của Cuộc Đua KỳThú 2013 đã diễn ra tại thị trấn Sapa và một phần của hành trình chinh phục nóc nhà Đông Dương - đỉnh Fansipan. Kết thúc chặng đua này, đội Đỏ gồm 2 thành viên Nhan Phúc Vinh và Linh Chi một lần thứ 5 vươn lên vị trí dẫn đầu. Các đội Xanh Dương và Tím tiếp tục giành quyền đi tiếp còn đội Hồng của Hari và Tiến Đạt đã phải ra.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 1

Hari - Tiến Đạt dù phải ra về nhưng họ vẫn rất vui vẻ

Đội Đỏ: Dùng thẻ ưu tiên

Trong thử thách đầu tiên, các đội phải di chuyển đến một cửa hàng để tìm và mặc đúng bộ trang phục cũng như những phục sức của người Dao Đỏ – một trong những dân tộc thiểu số sinh sống ở Sapa.

Trong khi đội Đỏ may mắn tìm được một bé gái người Dao để hướng dẫn, đội Xanh dương, Tím và Hồng xuất phát sau đó lại nhanh chóng phát hiện ra một búp bê hình nộm trong cửa hàng đang mặc trang phục Dao Đỏ trên người, và cứ thế làm theo.

Hoàn thành việc hóa thân thành người Dao Đỏ, các đội tiếp tục di chuyển đến xã Tả Phìn, huyện Sapa, nơi sinh sống của chính bộ tộc Dao Đỏ để thực hiện thử thách tiếp theo – Vượt Rào. Trong thử thách này, một thành viên trong 4 đội đua sẽ phải thêu những họa tiết hoa lên một miếng thổ cẩm. 

Nhận thấy thử thách đòi hỏi nhiều sự khéo léo này không phải sở trường của mình, Đội Đỏ đã quyết định dùng tấm thẻ ưu tiên để bỏ qua, không thực hiện việc thêu hoa. Đây có thể coi là một quyết định đúng đắn bởi bởi thử thách này vượt ngoài sở trường của họ và đây cũng là chặng cuối cùng được quyền sử dụng tấm Thẻ ưu tiên.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 2

Vốn thể hiện sự vượt trội trong việc chinh  phục những thử thách đòi hỏi nhiều về thể lực Diệp Lâm Anh bất ngờ thể hiện sự khéo léo khi thêu những bông hoa trên tấm vải thổ cẩm

Trong khi các thành viên của đội Xanh Dương và Tím gặp khá nhiều khó khăn trong thử thách này thì Hari lại một lần nữa bất ngờ tỏa sáng. Cô thậm chí không đợi được hướng dẫn xong mà đã bắt tay ngay vào việc thêu và hoàn thành thử thách này trong thời gian chóng vánh.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 3

Hari rất khéo léo trong việc thêu thùa

Xanh Dương vươn lên dẫn đầu

Lựa chọn kép, các đội tiếp tục đau đầu giữa hai lựa chọn: Động vật hay Thực vật. Với lựa chọn Động vật, họ sẽ phải bốc số một con lợn cắp nách và lùa con lợn vào đúng chuồng mang số thứ tự đó. Còn với Thực vật, đội chơi sẽ phải cày - bừa và cấy lúa trên một thửa ruộng đã quy định. Nếu hoàn thành thử thách và được người giám sát chấp thuận, họ sẽ nhận mật thư đi tiếp.

Đội Đỏ ban đầu lựa chọn Động vật nhưng người dân địa phương khuyên họ rằng lùa heo sẽ phải lùa đến tối vì lợn cắp nách rất khôn và di chuyển rất nhanh. Sau một vài phút thử sức, cả hai quyết định chuyển sang lựa chọn còn lại, cày, cấy và trồng lúa.

Ngược lại với đội Đỏ, đội Hồng của Hari và Tiến Đạt ban đầu lựa chọn Thực vật, nhưng ngay khi vừa tiếp xúc với chú trâu để cày ruộng, Hari nhớ lại truyền thống “con vật nào mà gặp Hari là y như bị điên vậy”. Vì vậy, đội Hồng nhanh chóng chuyển sang lùa heo. 

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 4

Hari và Tiến Đạt vui mừng khi lùa heo thành công

Trong khi đó, đội Xanh Dương và đội Tím ngay từ đầu đã lựa chọn thử thách Động Vật ngay từ đầu. Kết thúc thử thách này, đội Xanh dương đã vượt qua Đỏ và Hồng vượt qua Tím để tạm thời vươn lên vị trí dẫn đầu chặng đua.

"Những bông hồng gai" mếu máo vì xẻ thịt

Sau Lựa chọn kép, 4 đội đua bắt tay vào việc chinh phục nóc nhà Đông Dương trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt: trời lạnh và mưa càng lúc càng nặng hạt. Trong thử thách này, với hạn chế về mặt thể lực, đội Xanh Dương và đội Hồng đã bị đội Tím và Đội Đỏ "vượt mặt".

Và tại trạm dừng đầu tiên ở độ cao 2200m, các đội sẽ đến với một thử thách lấy đi nhiều nước mắt của các cô gái can đảm – xẻ thịt lợn. Với một chú lợn tuy không còn sống nhưng còn nguyên da, mỗi tay đua phải xẻ và lấy được một miếng thịt nặng 500 gram mà không được dùng cân hay các dụng cụ hỗ trợ khác.

Thử thách này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của các cô gái. Linh Chi thì vừa nhìn thấy chú lợn đã bật khóc và vừa mổ vừa xin lỗi, trong khi hai cô gái Thu Hiền, Diệp Lâm Anh vừa xẻ thịt vừa ngắn dài nước mắt. Riêng Hari và Thùy Dương thì có vẻ bình tĩnh hơn. Thậm chí, Hari còn rất vui sướng vì cô đã góp phần lớn trong việc xẻ được đúng 500 gram thịt theo yêu cầu của ban tổ chức.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 5

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền mếu máo xẻ thịt lợn

Thu Hiền - Tiến Đạt đầu hàng

Hoàn thành thử thách xẻ thịt, các đội tiếp tục lộ trình tiếp theo, thưởng thức một món ăn truyền thống của người dân tộc H’Mông, món "Thắng cố" - một món ăn được chế biến từ “lục phủ ngũ tạng” của nhiều loài động vật như ngựa, trâu, bò, lợn và được nêm nếm, chế biến theo phong vị đặc trưng của người dân tộc. Nó rất khó thưởng thức đối với người Kinh nếu không quen ăn.  

Với 2 tô Thắng cố đầy, mỗi thành viên phải ăn và không được chừa lại bất cứ một thứ gì kể cả nước, và tuyệt đối không được nhả ra ngoài nếu không phải làm lại từ đầu.

Trong khi anh chàng Nhan Phúc Vinh cố gắng để hoàn thành nhanh nhất phần ăn của mình, Linh Chi lại gặp không ít khó khăn trong việc “tiêu thụ” món ăn có hình thức và hương vị có vẻ là quá khác lạ này.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 6

Linh Chi khổ sở vì món thắng cố

Thu Hiền và Tiến Đạt thì tuyên bố bỏ cuộc và chấp nhận hình phạt 45 phút. Thu Hiền do mới bị ốm dậy nên nhìn tấy thịt là kinh còn Tiến Đạt cũng đã ăn chay gần 1 năm nay nên không thể nào "tiêu thụ" được món ăn này. Tuy nhiên, trong khi Thu Hiền chấp nhận bỏ ngay từ đầu thì Tiến Đạt để cho Hari ăn gần xong bát thắng cố mới đưa ra quyết định. Điều này khiến Hari vô cùng tức giận.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 7

Diệp Lâm Anh bật khóc vì Thu Hiền bỏ cuộc

Riêng đội Tím thì tuyên bố, họ muốn chinh phục mọi thử thách chứ không thích bỏ cuộc. Chính vì thế, hai thành viên Thùy Dung và Đức Hưng không gặp mấy khó khăn trong việc ăn hết 2 bát thắng cô. Với quyết tâm này, đội Tím đã vươn lên trên đội Hồng.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 8

Đội Tím vẫn âm thầm vượt qua thử thách ăn thắng cố

Vượt qua thử thách ăn thắng cố, 4 đội chơi xuất sắc nhất tiếp tục so tài ở một trò chơi dân gian đó là Ném Còn. Mỗi đội sẽ có 5 quả còn. Một lượt ném 5 quả sao cho quả còn bay qua một lỗ tròn bán kính 15cm trên cây tre cao hơn 10m và thành viên còn lại chụp được. Hoàn thành được một quả còn như vậy, họ sẽ nhận mật thư đi tiếp.

Trong khi đội Đỏ, Nhan Phúc Vinh, Linh Chi cũng phải thử vận với 4 lượt ném khác nhay thì đội Xanh dương của Thu Hiền và Diệp Lâm Anh cũng gặp không ít khó khăn khi thử thách này đòi hỏi nhiều về thể lực và kĩ năng vốn không phải sở trường của hai cô gái này.

Trong khi đó, hai đội Tím và Hồng lại một lần nữa “kèn cựa” khi đều mắc kẹt ở thử thách Ném còn cuối cùng này. Kết quả là đội Tím đã vượt qua đội Hồng với khoảng cách sát sao.

Đội Đỏ lập kỷ lục

Kết thúc chặng đua thứ 11, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi lần thứ 5 cán đích ở vị trí đầu tiên. Đội Xanh Dương Diệp Lâm Anh - Thu Hiền dù bị phạt 45 phút nhưng vẫn cán đích ở vị trí thứ 2. Những chiến binh thầm lặng của đội Tím đã xuất sắc vượt lên đội Hồng để lọt vào top 3 chung cuộc.

Dù phải dừng cuộc nhưng Hari và Tiến Đạt vẫn rất vui vẻ. Họ tâm sự "“Thực sự ba đội kia quá mạnh, còn đội Hồng mà có thể vào đến chặng này thì y như là trúng số rồi vậy”.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 9

Đội Đỏ tiếp tục duy trì vị trí số 1 của mình

Hari đưa mật thư cho Tiến Đạt

Trước khi kết thúc cuộc đua và chia tay khán giả, Hari đã có một mật thư đặc biệt dành tặng cho Tiến Đạt. Nội dung của mật thư yêu cầu Tiến Đạt phải quỳ một chân đúng kiểu cách và cầu hôn Hari. Và anh chàng rapper ngọt ngào đã làm hài lòng cô bạn gái đáng yêu bằng câu nói dễ thương: “Hãy làm bà già của anh nhé!”

Kết thành “lộ trình” đặc biệt này, Tiến Đạt đã nhận được mật thư tiếp theo yêu cầu anh phải cầu hôn lại ở một nơi sang trọng hơn với một bó hoa thật to và những bông hoa được gấp bằng tờ…500.000 đồng. Hoàn thành thử thách này, anh chàng sẽ nhận được mật thư về đích: kết hôn với Hari.

Hari, Tiến Đạt dừng cuộc chơi - 10

Dù phải dừng cuộc chơi sau chặng 11 nhưng Hari và Tiến Đạt đã để lại ấn tượng rất tốt với khán giả

Như vậy, top 3 đội xuất sắc nhất của Cuộc đua kỳ thú 2013 đã xuất hiện. Đó là Đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh, Linh Chi; Đội Xanh dương của Thu Hiền, Diệp Lâm Anh và đội Tím của Thùy Dung, Đức Hưng.

Họ sẽ phải chinh phục chặng đua cuối cùng diễn ra tại Hà Nội. Đội nào sẽ cán đích ở vị trí đầu tiên và giành được giải thưởng trị giá 300 triệu? Câu trả lời sẽ có sau tập 12 của Cuộc đua kỳ thú được phát sóng vào 20h00 tối thứ 6 tuần tới, ngày 11/10/2013.

Video các chặng đua của Cuộc đua kỳ thú tập 11

Sao Việt hóa thân thành người Dao Đỏ

Hari trổ tài thêu hoa hoa trên thổ cẩm

 Sao Việt gian nan ăn thắng cố

 Sao Việt đi cày và lùa heo vào chuồng

 Những bông hồng gai mếu máo vì xẻ thịt

 Đội Đỏ lập kỷ lục

Thu Giang

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...